Tài xế và bác ruột của bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội cũng có kết quả dương tính

07/03/2020 18:01

TGVN. 17h ngày 7/3 Bộ Y tế cho biết, thêm 2 trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam là 20 ca. 

TIN LIÊN QUAN
tai xe va bac ruot cua benh nhan covid 19 o ha noi cung co ket qua duong tinh Người bay cùng ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội cần lưu ý điều gì?
tai xe va bac ruot cua benh nhan covid 19 o ha noi cung co ket qua duong tinh Dịch Covid-19: Philippines ban bố tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia
tai xe va bac ruot cua benh nhan covid 19 o ha noi cung co ket qua duong tinh
Tối 6/3, lực lượng chức năng đã rào chắn và kiểm soát ra vào trên tuyến phố Trúc Bạch. (Nguồn: Dân trí)

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo, mẫu xét nghiệm của 2 bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 cho kết quả dương tính với chủng virus này.

Bệnh nhân là bà L.T.H (sinh năm 1956), là bác ruột của bệnh nhân N.H.N và anh D.Đ.P (sinh năm 1993), là lái xe riêng của gia đình. Đây là hai trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N, đã được Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hà Nội cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi phát hiện ra ca bệnh N.H.N.

Trước đó và tối 6/3, N.H.N tạm trú ở phường Trúc Bạch, Hà Nội được xác nhận là bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam dương tính với Covid-19. Người này từng đi qua Anh, Italy, Pháp không khai báo y tế khi nhập cảnh tại sân bay Nội Bài vào ngày 2/3.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, bệnh nhân này xuất cảnh ngày 15/2 bay sang London (Anh), ngày 18/2 bay sang Milan, tỉnh Lombardy (Italy) du lịch. Tại thời điểm này, tại tỉnh Lombardy chưa ghi nhận dịch Covid-19 bùng phát. Ngày 20/2, bệnh nhân quay trở về Anh, ngày 25/2 sang Paris (Pháp) du lịch.

Ngày 29/2, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện ho, nhưng không đi khám. Đến ngày 1/3, bệnh nhân bị thêm đau mỏi người, không rõ sốt. Sau đó bệnh nhân lên máy bay trở về Việt Nam trên chuyến bay có số hiệu VN0054 của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3.

Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N. đã được tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời lập danh sách 90 người có tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

tai xe va bac ruot cua benh nhan covid 19 o ha noi cung co ket qua duong tinh BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 và BV Nhi TW được xét nghiệm chẩn đoán Covid-19

TGVN. Ngày 7/3, Bộ Y tế đã chính thức cho phép BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh thực hiện xét nghiệm Covid-19 (SARS-CoV-2).

tai xe va bac ruot cua benh nhan covid 19 o ha noi cung co ket qua duong tinh Việt Nam xác nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 18

TGVN. Chiều 7/3, Bộ Y tế đã xác nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là một nam thanh niên quê ở Thái Bình, ...

tai xe va bac ruot cua benh nhan covid 19 o ha noi cung co ket qua duong tinh Phòng, chống dịch Covid-19: Học viện Quân Y diễn tập Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1

TGVN. Trong các nội dung diễn tập, khi dịch bùng phát ở cấp độ 5, Học viện Quân y đã tổ chức diễn tập thực binh, ...

QT.

(theo Bộ Y tế)