Người bay cùng ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội cần lưu ý điều gì?

07/03/2020 17:50

TGVN. Sáng 7/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp với sự tham dự của đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines.

TIN LIÊN QUAN
nguoi bay cung ca nhiem covid 19 tai ha noi can luu y dieu gi Dịch Covid-19: Hà Nội đã bỏ lỡ 'thời cơ vàng' phòng, chống dịch bệnh?
nguoi bay cung ca nhiem covid 19 tai ha noi can luu y dieu gi Bộ Y tế thông tin cụ thể về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Hà Nội và các ca tiếp xúc gần
nguoi bay cung ca nhiem covid 19 tai ha noi can luu y dieu gi
Khu phố nơi nữ bệnh nhân N.H.N cư trú bị cách ly ngày 6/3. (Nguồn: Thanh Niên)

Theo thông tin từ cuộc họp, trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines ngày 1/3, nữ bệnh nhân N.H.N. có vé hạng C, ngồi ghế 5K. Hạng thương gia bay từ Anh về Hà Nội có 21 khách, trong đó có 3 người Việt Nam, 18 người nước ngoài.

Ngồi gần bệnh nhân N. trong chuyến bay có ghế 4G, 4K, 5G, 6G, 6K và tiếp viên đưa thực phẩm được coi là tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Giải đáp băn khoăn của dư luận về thông tin đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đi trên chuyến bay với N.H.N., Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết qua phân tích, chỉ có một hàng ghế giáp với vị trí bệnh nhân ngồi.

“Hai trường hợp của đoàn công tác đều ngồi cách xa hành khách N.H.N. từ 4-5m và luôn đi ở luồng bên kia (máy bay có hai lối đi)” - ông Chung nói.

Chị N. có đeo khẩu trang, lên sau và ra trước nên không hẳn là 217 người cùng chuyến bay đều có nguy cơ.

Máy bay VN0054 sau khi từ Anh về sân bay Nội Bài đã bay thêm 6 chuyến đi Sài Gòn, Anh và một số nước khác. Từ đây có thể nhận định, người có nguy cơ lây nhiễm cao nhất trên máy bay này là người ngồi ghế 5K bay từ Hà Nội vào Sài Gòn lúc 6h sáng 2/3.

Ngoài ra, với 6 chuyến bay này, có 5 hành khách ngồi ghế 5K, trong đó có 1 người Việt Nam, còn lại là 4 người nước ngoài.

Theo Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành, chuyến bay VN0054 có 201 hành khách, trong đó ở khoang thương gia ngồi khu vực lân cận nữ bệnh nhân đã báo cáo sơ đồ chỗ ngồi.

Trên chuyến bay, có 32 khách nối chuyến đi 9 điểm bay khác: Đà Nẵng, TP.HCM, Phú Quốc, Cam Ranh, Đồng Hới và một số điểm quốc tế. Tất cả khách ngồi trong khu vực phụ cận H.N. chỉ đi Đà Nẵng và TP.HCM.

Máy bay này hiện nay đã dừng hoạt động để khử trùng và đánh giá.

nguoi bay cung ca nhiem covid 19 tai ha noi can luu y dieu gi

 

Dịch Covid-19: Người dân cần tham khảo từ các nguồn tin chính thống

TGVN. Sáng 7/3, tại trụ sở Bộ Y tế đã diễn ra cuộc họp khẩn giữa Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam với các ...

nguoi bay cung ca nhiem covid 19 tai ha noi can luu y dieu gi

 

Hà Nội thay đổi quyết định, tiếp tục cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến 15/3

TGVN. Trên cơ sở diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trong 12 tiếng vừa qua, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung ...

nguoi bay cung ca nhiem covid 19 tai ha noi can luu y dieu gi

 

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hà Nội không dự khai trương của Uniqlo

TGVN. Gần 24h đêm ngày 6/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp gọi điện thoại cho cô gái dương tính ...

QT.

(theo Vietnamnet)