Hà Nội thay đổi quyết định, tiếp tục cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến 15/3

07/03/2020 13:16

TGVN. Trên cơ sở diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trong 12 tiếng vừa qua, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung thay đổi quyết định về lịch đi học của học sinh đã công bố vào chiều ngày 6/3.    

TIN LIÊN QUAN
ha noi thay doi quyet dinh tiep tuc cho hoc sinh toan thanh pho nghi hoc den 153 Bộ Y tế thông tin cụ thể về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Hà Nội và các ca tiếp xúc gần
ha noi thay doi quyet dinh tiep tuc cho hoc sinh toan thanh pho nghi hoc den 153 Hà Nội: Học sinh THPT trở lại trường từ 9/3, cấp mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm một tuần
ha noi thay doi quyet dinh tiep tuc cho hoc sinh toan thanh pho nghi hoc den 153
Học sinh toàn thành phố Hà Nội sẽ nghỉ học tiếp đến 15/3. (Nguồn: Laodong)

Cụ thể, TP. Hà Nội đã ra quyết định cho học sinh, sinh viên các cấp toàn Thành phố tiếp tục nghỉ học đến 15/3. Sau ngày 15/3, Thành phố sẽ đưa ra quyết định tiếp theo.

Cũng tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội sáng 7/3, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị liên quan hoãn tất cả các cuộc họp, lễ hội không cần thiết, trừ trường hợp đặc biệt. Trên cơ sở tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, tất cả các cấp học trên địa bàn Thành phố cần nghỉ thêm một tuần nữa (đến 15/3). Ngay cả các trường đã cho đi học thì phải dừng lại thêm một tuần nữa.

Thời điểm này, tạm dừng các chuyến đi công tác nước ngoài của Thành phố cũng như các sở ngành, để tập trung công tác phòng chống dịch, trừ trường hợp đặc biệt đi nước ngoài phải được phép của các cấp có thẩm quyền và phải khai báo đầy đủ.

Để đảm bảo tiến độ học tập, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, sẽ phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội tổ chức dạy trên truyền hình. "Trong hôm nay và ngày mai, việc ghi hình, biên tập nội dung bài học sẽ được thực hiện, đặc biệt chuẩn bị cho các lớp cuối cấp 9 và 12 học kiến thức mới. Chúng tôi sẽ phát sóng từ ngày 9/3", ông Dũng cho biết.

Đây là cuộc họp khẩn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội lần thứ hai kể từ khi địa bàn Thủ đô có ca dương tính Covid-19 đầu tiên.

Trước đó, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố diễn ra vào chiều ngày 6/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định, bắt đầu từ 9/3, tất cả học sinh THPT của thành phố được đi học trở lại. Các học sinh từ mầm non, tiểu học đến THCS nghỉ tới 15/3. Tuy nhiên, trước diễn biến mới của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố đã phải xem xét lại và thay đổi lịch học này.

ha noi thay doi quyet dinh tiep tuc cho hoc sinh toan thanh pho nghi hoc den 153

 

‘Cuộc chiến’ chống Covid-19: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam họp với các chuyên gia y tế về diễn biến mới

TGVN. Thực tế đã diễn ra như dự đoán của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới ...

ha noi thay doi quyet dinh tiep tuc cho hoc sinh toan thanh pho nghi hoc den 153

 

Việt Nam: Phát hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 17 - trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên tại Hà Nội

TGVN. Người phụ nữ dương tính với Covid-19 đã đi thăm chị gái tại Anh, cùng chị gái qua Italy du lịch và trở về Hà ...

ha noi thay doi quyet dinh tiep tuc cho hoc sinh toan thanh pho nghi hoc den 153

 

Thuốc điều trị Covid-19 đang ở đâu? Đừng mong đốt cháy giai đoạn

TGVN. Hiện chưa thể nói được điều gì, cũng khó có thể dự báo diễn biến sắp tới của dịch bệnh Covid-19 đang lây lan khắp ...

Chu Văn

(theo Dân trí, TTXVN)