Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hà Nội không dự khai trương của Uniqlo

07/03/2020 10:07

TGVN. Gần 24h đêm ngày 6/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp gọi điện thoại cho cô gái dương tính với Covid-19 đầu tiên tại Thủ đô và được xác nhận không dự khai trương cửa hàng Uniqlo.

TIN LIÊN QUAN
benh nhan nhiem covid 19 o ha noi khong du khai truong cua uniqlo Bộ Y tế thông tin cụ thể về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Hà Nội và các ca tiếp xúc gần
benh nhan nhiem covid 19 o ha noi khong du khai truong cua uniqlo Việt Nam: Phát hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 17 - trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên tại Hà Nội
benh nhan nhiem covid 19 o ha noi khong du khai truong cua uniqlo
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tham quan cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Hà Nội. (Ảnh: HNM)

Trao đổi với báo chí sau cuộc họp khẩn về trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin về việc bệnh nhân này có tham dự khai trương cửa hàng Uniqlo tại Hà Nội như tin đồn hay không?

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết: “Tôi là người trực tiếp gọi điện cho bệnh nhân và tin rằng, cô gái không xuất hiện ở sự kiện khai trương Uniqlo”.

Cụ thể, theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, bệnh nhân N.H.N. sau khi từ Nội Bài trở về đã ở tại địa chỉ nhà riêng tại phường Trúc Bạch từ sáng 2/3. Đến 14h ngày 5/3, lái xe đã chở cô này đến Bệnh viện Hồng Ngọc khám bệnh.

“Đến 17h ngày 5/3, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tiếp nhận bệnh nhân này. Trong khi đó, cửa hàng Uniqlo Hà Nội khai trương vào 18h chiều ngày 5/3 nên không có chuyện bệnh nhân trên tham dự được", ông Nguyễn Đức Chung phân tích.

Trước đó, ngay khi có thông tin xuất hiện bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam và là bệnh nhân đầu tiên trên địa bàn TP. Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt thông tin cô gái 26 tuổi này đã có mặt tại lễ khai trương cửa hàng Uniqlo trên phố Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa, TP. Hà Nội), khiến dư luận vô cùng hoang mang.

benh nhan nhiem covid 19 o ha noi khong du khai truong cua uniqlo

Infographic: Toàn bộ đường đi của ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội

TGVN. Trả lời báo chí tại cuộc họp khẩn về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội trong đêm 6/3, Chủ ...

benh nhan nhiem covid 19 o ha noi khong du khai truong cua uniqlo

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu họp lại về quyết định cho học sinh THPT trở lại trường vào ngày 9/3

TGVN. Đêm ngày 6/3, kết luận tại cuộc họp khẩn giữa TP. Hà Nội và Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19 ...

benh nhan nhiem covid 19 o ha noi khong du khai truong cua uniqlo

10g đêm, Hà Nội và Bộ Y tế họp khẩn về Covid-19

TGVN. 22h hôm nay (6/3), TP. Hà Nội cùng Bộ Y tế họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành ...

Việt An

(theo Dân trí, Vietnamplus)