Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu họp lại về quyết định cho học sinh THPT trở lại trường vào ngày 9/3

07/03/2020 08:31

TGVN. Đêm ngày 6/3, kết luận tại cuộc họp khẩn giữa TP. Hà Nội và Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19 và công bố trường hợp đầu tiên tại Hà Nội dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu BCĐ họp lại về quyết định cho học sinh THPT đi học trở lại vào tuần sau.

TIN LIÊN QUAN
lanh dao ha noi yeu cau hop lai ve quyet dinh cho hoc sinh thpt tro lai truong vao ngay 93 Việt Nam: Phát hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 17 - trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên tại Hà Nội
lanh dao ha noi yeu cau hop lai ve quyet dinh cho hoc sinh thpt tro lai truong vao ngay 93 Hà Nội: Học sinh THPT trở lại trường từ 9/3, cấp mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm một tuần
lanh dao ha noi yeu cau hop lai ve quyet dinh cho hoc sinh thpt tro lai truong vao ngay 93
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu BCĐ Hà Nội họp lại để đưa ra phương án hợp lý nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh. (Nguồn: VGP)

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu Ban Chỉ đạo (BCĐ) Hà Nội họp lại để đưa ra phương án hợp lý nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh đối với quyết định cho học sinh khối THPT đi học trở lại vào ngày 9/3.

Kết luận tại cuộc họp, ông Vương Đình Huệ cho biết, trước tình hình hiện tại người dân không nên hoang mang, lo lắng vì Hà Nội đã rất quyết liệt, tích cực trong phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua và đã có nhiều biện pháp xử lý, khoanh vùng dịch kịp thời, khẩn trương. Thành phố sẽ dừng khai thác máy bay, thực hiện tiêu độc khử khuẩn và cách ly 176 nhân khẩu tại khu phố bệnh nhân sinh sống. Tuy nhiên vẫn cần phải bảo đảm cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Bí thư Thành ủy yêu cầu BCĐ Thành phố cần cập nhật chính xác tình hình dịch tễ của bệnh nhân, những người tiếp xúc trực tiếp như lái xe, người thân gia đình; y bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc; hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay Vietnam Airlines; cùng lịch trình đi lại của bệnh nhân ở trong nước và nước ngoài.

Đồng thời cần làm tốt công tác truyền thông để công khai đến người dân về diễn biến dịch; nâng cao ý thức tự giác của người dân và cần khai báo ngay với chính quyền khi có trường hợp nghi ngờ.

Bên cạnh đó, BCĐ Thành phố phân công thường trực 24/24, có chế độ báo cáo thường xuyên cập nhật tình hình và có sự phối hợp liên ngành; BCĐ Quốc gia có phương án phối hợp với các nước, nơi bệnh nhân đi qua để rà soát, khoanh vùng dịch.

Đến nay, danh tính những người tiếp xúc với bệnh nhân đang được các cơ quan chức năng xác minh. 8 người trong gia đình bệnh nhân, 17 y bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc nơi bệnh nhân khám đầu tiên, đã được cách ly tại bệnh viện.

Chuyến bay VN0054 mà bệnh nhân đi từ Pháp về Hà Nội có 201 hành khách, 4 phi công và 12 tiếp viên. Vietnam Airlines đang phối hợp với BCĐ chống dịch Hà Nội để rà soát danh sách, giám sát số hành khách và tổ bay. Cô gái ngồi khoang hạng C, trong khoang có tổng cộng 28 khách.

Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại nhà bệnh nhân và khu vực lân cận, Bệnh viện Hồng Ngọc và nhà những người tiếp xúc gần.

Toàn bộ những người tiếp xúc gần đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Còn lại những người tiếp xúc gần với những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân được thống kê lập danh sách và yêu cầu thực hiện cách ly y tế tại nơi ở theo quy định.

Bộ Y tế cũng đã đề nghị Bộ Ngoại giao làm việc các cơ quan ngoại giao của Anh, Pháp để thông tin về lịch trình, nơi trú của bệnh nhân để họ có biện pháp kiểm soát.

lanh dao ha noi yeu cau hop lai ve quyet dinh cho hoc sinh thpt tro lai truong vao ngay 93 Cập nhật 7h ngày 7/3: WHO xác nhận chưa có bằng chứng Covid-19 sẽ biến mất vào mùa nóng, hối thúc các nước hạn chế tranh cãi tập trung chống dịch

TGVN. Covid-19 đã xuất hiện tại 97 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 101.947 người nhiễm bệnh, trong đó 3.466 trường hợp tử vong. ...

lanh dao ha noi yeu cau hop lai ve quyet dinh cho hoc sinh thpt tro lai truong vao ngay 93 10g đêm, Hà Nội và Bộ Y tế họp khẩn về Covid-19

TGVN. 22h hôm nay (6/3), TP. Hà Nội cùng Bộ Y tế họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành ...

lanh dao ha noi yeu cau hop lai ve quyet dinh cho hoc sinh thpt tro lai truong vao ngay 93 Cập nhật 19h ngày 6/3: WHO cảnh báo 13 nước có nguy cơ trở thành tâm dịch Covid-19 tiếp theo. Malaysia, Indonesia ghi nhận nhiều ca nhiễm mới

TGVN. Mặc dù chỉ có 15 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận cho đến nay, nhưng châu Phi với dân số 1,2 tỉ người ...

Chu Văn

(theo VGP)