Thu hút FDI: Việt Nam chỉ cần làm tốt hơn những điều đang làm

Linh Chi
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trao đổi với TG&VN, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) TS. Trần Thị Hồng Minh nhận định, các tổ chức quốc tế và nhà đầu tư nước ngoài có cơ sở tiếp tục đặt niềm tin vào triển vọng phục hồi tích cực của kinh tế Việt Nam trong các tháng cuối năm 2022 và cả năm 2023.

Không ngừng cải cách và hội nhập mạnh mẽ

10 tháng đầu năm 2022, kinh tế Việt Nam tăng trưởng ấn tượng. Bà đánh giá thế nào về bức tranh kinh tế nước ta trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu nhiều biến động?

Thu hút FDI: Việt Nam chỉ cần làm tốt hơn những điều đang làm
Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) TS. Trần Thị Hồng Minh.

Việt Nam bước vào năm 2022 với thuận lợi và khó khăn đan xen. Mặc dù kỳ vọng nhiều vào đà phục hồi gắn với thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Việt Nam cũng phải đối mặt với không ít khó khăn của kinh tế thế giới, như giá hàng hóa tăng cao hay khủng hoảng năng lượng, lương thực...

Trong bối cảnh ấy, kinh tế Việt Nam đã vượt khó và thể hiện đà phục hồi tích cực, mạnh mẽ trong 10 tháng đầu năm 2022. Đặc biệt, Tổng sản phẩm trong nước (GDP) 9 tháng năm 2022 tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong giai đoạn 2011-2022.

Song song với đó, trong 10 tháng đầu năm, xuất khẩu tăng trưởng tới 16%; thặng dư thương mại đạt tới 9,6 tỷ USD; CPI bình quân chỉ tăng 2,73% so với cùng kỳ năm trước.

Trong quý III/2022, tốc độ tăng GDP của Việt Nam (so với cùng kỳ năm trước) cao hơn đáng kể so với các nền kinh tế ở khu vực châu Á - ngay cả khi đây là khu vực phục hồi tương đối năng động khi mở cửa trở lại nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Quan trọng hơn, Việt Nam liên tục nằm trong top đầu theo xếp hạng của Chỉ số phục hồi do Nikkei Asia công bố. Đây cũng là một cơ sở quan trọng để các tổ chức quốc tế và nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đặt niềm tin vào triển vọng phục hồi tích cực của kinh tế Việt Nam trong các tháng cuối năm 2022 và cả năm 2023.

Các tổ chức quốc tế như Moody, Ngân hàng thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 lần lượt là 8,5%, 7,2%, 7%, 6,5%. Bà dự đoán thế nào về tăng trưởng GDP năm nay và yếu tố nào giúp Việt Nam đạt được kết quả này?

Các tổ chức quốc tế đều chung nhận định về triển vọng phục hồi vững chắc của kinh tế Việt Nam. WB nhận định rằng, các hoạt động kinh tế của Việt Nam đã khởi sắc lại, chỉ số tự do kinh tế được đánh giá tích cực, hay tổ chức S&P cũng đánh giá mức tín nhiệm quốc gia từ “BB” sang “ổn định”.

Điều này là một kết quả đáng ghi nhận đối với Việt Nam, nhất là trong bối cảnh các tổ chức quốc tế đã hạ bậc hoặc hạ triển vọng tăng trưởng của hàng chục quốc gia khác trên thế giới.

Theo quan điểm của tôi, có được thành tích trên một phần quan trọng là nhờ Chính phủ đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ để ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và bảo đảm các cân đối lớn.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đạt được, kinh tế Việt Nam vẫn phải xử lý một số khó khăn, rủi ro tiềm ẩn. Cụ thể như áp lực lạm phát có xu hướng gia tăng, các chính sách còn chưa đồng bộ để đáp ứng yêu cầu mở rộng không gian cho các hoạt động kinh tế mới, hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan trong tiến trình cải cách thể chế kinh tế còn chưa tương xứng với kỳ vọng...

Tin liên quan
Việt Nam - Một trong những điểm đầu tư sôi động nhất thế giới Việt Nam - Một trong những điểm đầu tư sôi động nhất thế giới

Tôi cho rằng, nếu tận dụng tốt các cơ hội và xử lý hữu hiệu thách thức đan xen, Việt Nam có thể tự tin vào đà phục hồi tăng trưởng kinh tế trong năm 2022 và tạo nền tảng tích cực khi bước sang năm 2023.

Cục Đầu tư Nước ngoài cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 22,46 tỷ USD, tăng 9,9% so với 9 tháng. Theo bà, lý do nào khiến doanh nghiệp nước ngoài chọn Việt Nam làm "cứ điểm" cho hoạt động sản xuất, kinh doanh?

Bên cạnh những thành tích trong phòng chống đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn duy trì được những yếu tố nền tảng có được từ nhiều năm trước bao gồm: môi trường đầu tư, kinh doanh chuyển biến nhanh và tích cực; cơ hội từ một loạt các hiệp định thương mại (FTA) mới như Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), FTA Việt Nam-EU (EVFTA), Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA)...; nền tảng kinh tế vĩ mô và nền tảng xã hội tiếp tục ổn định...

Đặc biệt, năng lực điều hành chính sách của Việt Nam đã được minh chứng qua những thời kỳ nhiều bất định, như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc, đại dịch Covid-19.

Điều đó đã góp phần củng cố hình ảnh một đất nước Việt Nam không ngừng cải cách và hội nhập mạnh mẽ, tạo được niềm tin đáng kể với nhà đầu tư nước ngoài.

Những năm gần đây, Việt Nam đã thể hiện tư duy, quyết tâm tích cực, chủ động trong hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài. Việt Nam cũng đã đề ra các định hướng tiếp cận các nhà đầu tư phù hợp, có nguyện vọng và năng lực đóng góp hữu hiệu vào quá trình phát triển của Việt Nam.

Đi qua thời kỳ Covid-19, chúng ta càng “thấm thía” về tính đúng đắn của chủ trương này, bởi các nhà đầu tư nước ngoài đã chủ động phối hợp với Chính phủ, các bộ, ngành trong công tác “ngoại giao vaccine”, qua đó giúp đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng và tạo đà cho phục hồi kinh tế.

Trong quá trình ấy, Việt Nam cũng thể hiện sự sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu, phối hợp. Đó là điều nhà đầu tư đặc biệt đánh giá cao trong bối cảnh kinh tế thế giới và khu vực còn nhiều bất định.

Thu hút FDI: Việt Nam chỉ cần làm tốt hơn những điều đang làm
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam tại Bắc Ninh. (Nguồn: TTXVN)

Cẩn trọng với rủi ro

Mặc dù đạt được những kết quả tích cực, song nhiều dự báo cho rằng, việc các quốc gia trên thế giới và khu vực đang cạnh tranh nhau trong thu hút FDI cũng khiến Việt Nam đối mặt với khó khăn trong thu hút dòng vốn ngoại. Bà nhận định thế nào về các dự báo này? Việt Nam hiện gặp khó khăn gì?

Xu hướng dịch chuyển đầu tư đã có từ những năm trước, gắn với các chiến lược Trung Quốc+1, Thái Lan+1… Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc và dịch Covid-19, xu hướng này càng được thúc đẩy nhanh hơn.

Theo đó, chuỗi cung ứng toàn cầu đang dịch chuyển mạnh mẽ, đi kèm với cơ hội lớn thu hút đầu tư nước ngoài cho các quốc gia khác trong khu vực, bao gồm cả Việt Nam.

Việc ứng phó tương đối hiệu quả trong đại dịch Covid-19 đã gia tăng niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài vào môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Dù vậy, Việt Nam không thể tự bằng lòng với những thành quả đã đạt được.

Cần lưu ý, Việt Nam vẫn phải đối mặt với khó khăn, thách thức cả về năng lực thể chế, năng lực của doanh nghiệp và người lao động, cũng như chất lượng hệ thống cơ sở hạ tầng.

Cạnh tranh thu hút FDI là không thể tránh khỏi, song nếu chỉ dựa hoàn toàn vào cách tiếp cận trao ưu đãi tài chính để thu hút FDI thì Việt Nam có thể gặp rủi ro “đua xuống đáy” với các nền kinh tế khác.

Vậy, Việt Nam cần những giải pháp, chính sách nào để tiếp tục thu hút nguồn vốn đầu tư FDI, đặc biệt là dòng vốn chất lượng cao?

Việt Nam không cần gì hơn ngoài việc làm tốt hơn những điều đang làm.

Một mặt, chúng ta cần tiếp tục củng cố ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ khó khăn cho người lao động để tạo nền tảng quan trọng cả về kinh tế và xã hội để hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Mặt khác, Việt Nam cũng phải hướng nhiều hơn đến xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ cho dòng vốn FDI chất lượng cao. Theo đó, cần tiếp tục tháo gỡ các rào cản pháp lý đối với hoạt động đầu tư-kinh doanh. Nhìn thẳng vào những rào cản này sẽ là tiền đề quan trọng để Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài có thể cùng phối hợp xử lý hữu hiệu nhất.

Cuối cùng, Việt Nam cần thúc đẩy phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn, gắn với giải ngân đầu tư công, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, và đào tạo kỹ năng cho người lao động có thể làm việc, thích ứng và tự học trong các công việc, ngành nghề mới.

Chủ trương, kinh nghiệm chúng ta đều đã có, trong khi nhà đầu tư cũng bày tỏ quan tâm đối với Việt Nam. Mấu chốt còn lại chính là ở quyết tâm hành động bài bản và khẩn trương hơn.

Xin cảm ơn bà!

Kinh tế Việt Nam 2023: Tạo đà cho doanh nghiệp 'vượt sóng' thành công

Kinh tế Việt Nam 2023: Tạo đà cho doanh nghiệp 'vượt sóng' thành công

Năm 2023 được dự kiến có rất nhiều khó khăn, thách thức, cả quốc tế và trong nước. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp ...

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam khiến nhiều quốc gia khác phải ghen tị

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam khiến nhiều quốc gia khác phải ghen tị

Giai đoạn tăng trưởng vàng “Goldilocks” hậu Covid-19 của Việt Nam dường như đang qua đi nhưng các thành tựu mà quốc gia này đạt ...

Kinh tế 2022: Cần nhiều nỗ lực cho chặng đua nước rút

Kinh tế 2022: Cần nhiều nỗ lực cho chặng đua nước rút

Chỉ còn 2 tháng nữa, năm 2022 sẽ kết thúc. Nền kinh tế cần nhiều nỗ lực hơn nữa trong chặng đua nước rút này.

Kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, mạnh, nhiều điểm sáng

Kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, mạnh, nhiều điểm sáng

Chiều 29/10, Văn phòng Chính phủ tổ chức Họp báo thường kỳ tháng 10 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng ...

Việt Nam - Một trong những điểm đầu tư sôi động nhất thế giới

Việt Nam - Một trong những điểm đầu tư sôi động nhất thế giới

“Việt Nam chắc chắn sẽ có vị thế tốt hơn trong hai hoặc ba năm tới nhờ việc chứng tỏ vị thế của mình trong ...

(thực hiện)

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 9/2/2023: Bạch Dương nên bày tỏ tình cảm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 9/2/2023: Bạch Dương nên bày tỏ tình cảm

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 9/2/2023 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Ấn Độ là đối tác chủ chốt của New Zealand ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Ấn Độ là đối tác chủ chốt của New Zealand ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng New Zealand Nanaia Mahuta khẳng định điều đó trong cuộc gặp với người đồng cấp Ấn Độ S Jaishankar tại thủ đô New Delhi.
Thủ tướng Chính phủ: Cộng đồng người Việt tại Singapore là động lực, cội nguồn sức mạnh phát triển của đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Cộng đồng người Việt tại Singapore là động lực, cội nguồn sức mạnh phát triển của đất nước

Baoquocte.vn. Chiều tối ngày 8/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân Lê Thị Bích Trân đã gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng Việt ...
Giá tiêu hôm nay 9/2/2023: Mất mùa, giá giảm, chi phí đầu tư ngày càng tăng, nông dân trồng tiêu điêu đứng

Giá tiêu hôm nay 9/2/2023: Mất mùa, giá giảm, chi phí đầu tư ngày càng tăng, nông dân trồng tiêu điêu đứng

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 57.000 – 60.500 đ/kg.
Giá vàng hôm nay 9/2/2023: Giá vàng tăng, tìm thấy nhân tố giúp giá trụ vững, SJC sẽ vượt 69 triệu đồng/lượng?

Giá vàng hôm nay 9/2/2023: Giá vàng tăng, tìm thấy nhân tố giúp giá trụ vững, SJC sẽ vượt 69 triệu đồng/lượng?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 9/2/2023 bật tăng khi USD rời khỏi mức đỉnh của một tháng sau bình luận của Chủ tịch Fed.
Tin thế giới 8/2: Thông điệp liên bang Mỹ, Tổng thống Ukraine bất ngờ thăm Anh

Tin thế giới 8/2: Thông điệp liên bang Mỹ, Tổng thống Ukraine bất ngờ thăm Anh

Baoquocte.vn. Cố vấn An ninh quốc gia Ấn Độ thăm Nga, tình hình cứu trợ, khắc phục hậu quả động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria… là một số tin ...
Giá vàng hôm nay 9/2/2023: Giá vàng tăng, tìm thấy nhân tố giúp giá trụ vững, SJC sẽ vượt 69 triệu đồng/lượng?

Giá vàng hôm nay 9/2/2023: Giá vàng tăng, tìm thấy nhân tố giúp giá trụ vững, SJC sẽ vượt 69 triệu đồng/lượng?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 9/2/2023 bật tăng khi USD rời khỏi mức đỉnh của một tháng sau bình luận của Chủ tịch Fed.
Giật mình với số tiền người dân Trung Quốc tiết kiệm năm 2022

Giật mình với số tiền người dân Trung Quốc tiết kiệm năm 2022

Baoquocte.vn. Do các biện pháp hạn chế vì Covid-19, năm 2022, người dân Trung Quốc đã ở nhà nhiều hơn và tiết kiệm số tiền kỷ lục 2,6 nghìn tỷ USD.
Khí đốt tự nhiên của Mỹ sẽ đạt mức kỷ lục, Tổng thống Biden tiết lộ điều quan trọng về dầu mỏ

Khí đốt tự nhiên của Mỹ sẽ đạt mức kỷ lục, Tổng thống Biden tiết lộ điều quan trọng về dầu mỏ

Baoquocte.vn. EIA cho biết, sản lượng khí đốt tự nhiên của nước này sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2023, mặc dù nhu cầu sẽ giảm.
Làn sóng doanh nghiệp ồ ạt rời Nga, các 'ông lớn' phương Tây quyết 'dứt tình' với Moscow?

Làn sóng doanh nghiệp ồ ạt rời Nga, các 'ông lớn' phương Tây quyết 'dứt tình' với Moscow?

Baoquocte.vn. Sự thật về làn sóng doanh nghiệp ồ ạt rời Nga, liệu các 'ông lớn' phương Tây có quyết 'dứt tình' với Moscow?
EU bơm tiền, Italy dùng để thoát khí đốt Nga, ấp ủ tham vọng lớn

EU bơm tiền, Italy dùng để thoát khí đốt Nga, ấp ủ tham vọng lớn

Baoquocte.vn. Thủ tướng Italy tuyên bố, nước này dự định sử dụng các khoản tiền, được EU hỗ trợ theo kế hoạch RePowerEU, để loại bỏ hoàn toàn khí đốt Nga.
Báo Mỹ: Phương Tây 'chạy marathon' siết doanh thu dầu mỏ Nga, Tổng thống Putin vẫn có 'rất nhiều tiền'

Báo Mỹ: Phương Tây 'chạy marathon' siết doanh thu dầu mỏ Nga, Tổng thống Putin vẫn có 'rất nhiều tiền'

Baoquocte.vn. Các biện pháp hạn chế dần dần của phương Tây đối với dầu mỏ Nga đang làm gia tăng nguy cơ khiến quốc gia này bế tắc kinh tế kéo dài...
Bất động sản mới nhất: Số vốn rất lớn đang nằm trong đất, Hà Nội lại đấu giá đất nền, quy định mới về cán bộ cấp sổ đỏ

Bất động sản mới nhất: Số vốn rất lớn đang nằm trong đất, Hà Nội lại đấu giá đất nền, quy định mới về cán bộ cấp sổ đỏ

Baoquocte.vn. Nhiều huyện Hà Nôi tổ chức đấu giá đất ngay sau Tết Nguyên đán, đề xuất bổ sung quy định về giao dịch qua sàn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Một phân khúc vẫn vững vàng giữa ‘tâm bão’; Hà Nội thanh tra hoạt động xây dựng; thị trường 2023 không dành cho số đông

Bất động sản mới nhất: Một phân khúc vẫn vững vàng giữa ‘tâm bão’; Hà Nội thanh tra hoạt động xây dựng; thị trường 2023 không dành cho số đông

Baoquocte.vn. Địa ốc công nghiệp là điểm sáng của thị trường, điều chỉnh giá đất nền, Hà Nội thanh tra hoạt động xây dựng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giật mình về giao dịch đất nền năm 2022, danh sách dự án chậm tiến độ, đề xuất gỡ rối cho thị trường

Bất động sản mới nhất: Giật mình về giao dịch đất nền năm 2022, danh sách dự án chậm tiến độ, đề xuất gỡ rối cho thị trường

Baoquocte.vn. Đề xuất một số giải pháp gỡ rối cho thị trường, giật mình với báo cáo giao dịch đất nền 2022… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Baoquocte.vn. Thời cơ có 1 không hai để đầu tư địa ốc, dự đoán thị trường 2023; sau Tết, nên đầu tư vào phân khúc nào?… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Baoquocte.vn. Ồ ạt rao bán cắt lỗ, nhà đầu tư khó xác định đáy thị trường, Bộ Tài chính đề xuất giảm tiếp 30% tiền thuê đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Baoquocte.vn. Nhận định triển vọng thị trường năm 2023, những điều cần lưu ý khi mua đất nền phân lô... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh 'nghỉ chân'

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh 'nghỉ chân'

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật... Đồng bạc xanh nghỉ chân, giảm nhẹ.
IFC hỗ trợ SeABank 100 triệu USD thúc đẩy hoạt động cho vay mua nhà

IFC hỗ trợ SeABank 100 triệu USD thúc đẩy hoạt động cho vay mua nhà

Baoquocte.vn. Khoản tài trợ 100 triệu USD của IFC sẽ giúp SeABank có nguồn vốn dài hạn củng cố danh mục cho vay nhà ở.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD... Viễn cảnh không suy thoái, Fed tiếp tục tăng lãi suất, USD tự tin tăng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD... Viễn cảnh không suy thoái, Fed tiếp tục tăng lãi suất, USD tự tin tăng

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật... Fed tiếp tục tăng lãi suất, đồng bạc xanh tự tin tăng.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Điều gì đã giúp đồng bạc xanh tăng cao?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Điều gì đã giúp đồng bạc xanh tăng cao?

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Điều gì đã giúp đồng bạc xanh tăng và Yen Nhật giảm?
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh.
BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Baoquocte.vn. BIDV luôn dành ưu tiên cấp tín dụng cho đối tượng doanh nghiệp xuất, nhập khẩu với các gói tín dụng ưu đãi và các điều kiện tín dụng linh hoạt.
Phiên bản di động