Thu mua 28 tấn hành, lấy cớ buôn thực phẩm để về quê giữa mùa Covid-19

06/05/2020 08:54

TGVN. Trong một nỗ lực tuyệt vọng để trở về nhà khi có lệnh phong tỏa, một người đàn ông Ấn Độ đã ngụy trang thành tay buôn hành, vượt quãng đường gần 1400 km từ thành phố Mumbai về quê.

TIN LIÊN QUAN
thu mua 28 tan hanh lay co buon thuc pham de ve que giua mua covid 19 Vừa nới lỏng lệnh phong tỏa, người dân Ấn Độ 'rồng rắn' mua rượu bia
thu mua 28 tan hanh lay co buon thuc pham de ve que giua mua covid 19 'Xe giãn cách xã hội' độc đáo của kỹ sư Ấn Độ
thu mua 28 tan hanh lay co buon thuc pham de ve que giua mua covid 19
Anh Pandey đã thu mua 28 tấn hành để lấy cớ trở về quê hương. (Nguồn: CNN)

Cảnh sát Ấn Độ tuần trước cho biết, anh Prem Murti Pandey, một công nhân làm việc tại sân bay Mumbai, đã chất 28 tấn hành khô lên một chiếc xe tải và đi từ Mumbai về thành phố quê nhà phía Bắc Ấn Độ Prayagraj cách đó khoảng 1.400 km.

“Tôi bị kẹt ở Mumbai. Vì có rất nhiều ca nhiễm Covid-19 tại thành phố này, tôi đã rất sợ hãi và vì thế tôi không có lựa chọn nào khác ngoài trở về nhà”, anh Prem Murti Pandey, một công nhân làm việc tại sân bay, trả lời phỏng vấn tờ CNN.

Theo CNN, anh Pandey đã quyết định thuê một chiếc xe tải và thuê một người lái xe, ngụy trang thành nhà buôn hành khô rồi đi về quê.

“Chúng tôi mua hành khô tại một khu chợ rau quả gần thành phố Mumbai. Lấy lý do xe vận chuyển thực phẩm, chúng tôi đã đi qua 3 bang trước khi về nhà vào thứ Sáu, sau 3 ngày đi đường”, Pandey kể lại.

Để ngăn chặn đại dịch Covid-19, Ấn Độ đang áp dụng lệnh bắt buộc người dân ở trong nhà. Đồng thời bên cạnh đó, tất cả các hoạt động không thiết yếu phải tạm dừng từ ngày 24/3 đến hết ngày 3/5.

Tuy nhiên, theo quy định, các phương tiện vận chuyển thực phẩm được phép đi qua biên giới các bang. Chính vì lẽ đó, Panley quyết định lợi dụng quy định này.

Dù đã dự tính kỹ càng nhưng kế hoạch của Pandey vẫn thất bại. Anh đã bị cảnh sát đưa tới khu cách ly ngay sau khi đặt chân về đến quê nhà.

“Dù không có bất kỳ dấu hiệu lây nhiễm virus corona nào nhưng để phòng ngừa rủi ro, anh Pandey được đưa tới trung tâm cách ly trong vòng 2 tuần”, sỹ quan cấp cao Arvind Kumar Singh cho biết.

Maharashtra - bang có "thủ đô tài chính" Mumbai, Ấn Độ - là bang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trầm trọng nhất nước này, với hơn 30% số ca nhiễm bệnh trên cả nước.

thu mua 28 tan hanh lay co buon thuc pham de ve que giua mua covid 19

 

Cập nhật 7h ngày 3/5: Italy bước sang giai đoạn 2 của dịch Covid-19, Ấn Độ cảnh báo số người nhiễm tăng mạnh, châu Phi 'tăng nhiệt' vì dịch bệnh

TGVN. Tính đến 7h ngày 3/5, thế giới đã có 3.479.591 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng mới của virus ...

thu mua 28 tan hanh lay co buon thuc pham de ve que giua mua covid 19

 

Cập nhật 19h ngày 1/5: Nhật Bản, Ấn Độ thử nghiệm thuốc chống Covid-19, Belarus số ca mắc nhiều thứ 2 ở Trung - Đông Âu, Lào nới lỏng hạn chế

TGVN. Nhật Bản thử nghiệm thuốc Avigan, Ấn Độ dùng liệu pháp huyết tương chống Covid-19, Số ca mắc ở Belarus nhiều thứ 2 ở ...

thu mua 28 tan hanh lay co buon thuc pham de ve que giua mua covid 19

 

Cập nhật 14h ngày 30/4: Hàn Quốc chỉ ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 'nhập khẩu', Ấn Độ nới lỏng phong tỏa 'có chọn lọc'

TGVN. Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hạ nhiệt ở Hàn Quốc, Trung Quốc khi mỗi nước chỉ ghi nhận 4 ca nhiễm ...

Hậu Hải

(theo Dân trí, CNN)