Thứ trưởng Hà Kim Ngọc tiếp xã giao tân Đại biện Colombia

03/11/2016 16:21

Chiều 3/11, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã có buổi tiếp bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo nhân dịp bà mới được bổ nhiệm làm Đại biện Colombia tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
thu truong ha kim ngoc tiep xa giao tan dai bien colombia Hội nghị Iberia – Mỹ Latin kêu gọi hòa bình và đối thoại
thu truong ha kim ngoc tiep xa giao tan dai bien colombia Colombia: Chính phủ và ELN sẵn sàng cho hòa đàm

Tại buổi tiếp, tân Đại biện Colombia bày tỏ vui mừng khi sang nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam. Bà Naranjo đánh giá cao những thành tựu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Cùng với sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ và hiệu quả của Bộ Ngoại giao, Đại biện Colombia tin tưởng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tăng cường và mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Colombia và Việt Nam.

thu truong ha kim ngoc tiep xa giao tan dai bien colombia
Tân Đại biện Colombia Claudia Liliana Zambrano Naranjo trình bản sao thư ủy nhiệm cho Thứ trưởng Hà Kim Ngọc. (Ảnh: Quang Hòa)

Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đánh giá cao những bước phát triển về chính trị - kinh tế của Colombia trong thời gian qua, đặc biệt là nỗ lực hòa giải dân tộc giữa Chính phủ Colombia và Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC).

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nhấn mạnh Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Colombia trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư…, qua đó đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, ngày càng có hiệu quả thực chất.

Ngoài ra, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cho rằng, Việt Nam và Colombia cần thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là các đoàn cấp cao, tạo xung lực thúc đẩy quan hệ song phương.

thu truong ha kim ngoc tiep xa giao tan dai bien colombia
Buổi tiếp còn có sự tham gia của cán bộ Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Quang Hòa)
thu truong ha kim ngoc tiep xa giao tan dai bien colombia Điều bất ngờ tại Colombia

Cuộc trưng cầu ý dân tại Colombia cho thấy vai trò quan trọng của người dân trong tiến trình hòa bình của đất nước Mỹ ...

thu truong ha kim ngoc tiep xa giao tan dai bien colombia Colombia chật vật cứu vãn hòa bình

Không một ai ở đất nước Colombia muốn quay trở lại với xung đột, nhưng con đường dẫn đến hòa bình thì đang rơi vào ...

thu truong ha kim ngoc tiep xa giao tan dai bien colombia Tương lai mới cho Colombia

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos và lãnh đạo Timoleon Jimenez của Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) hôm 26/9 đã ký thỏa ...

Quang Chinh