Thứ trưởng Lê Hoài Trung tiếp tân Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

07/05/2019 18:38

Chiều 7/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp bà Rana Jane Flowers, tân Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam.    

TIN LIÊN QUAN
thu truong le hoai trung tiep tan truong dai dien unicef tai viet nam UNICEF vận chuyển vaccine tới vùng sâu, vùng xa bằng máy bay không người lái
thu truong le hoai trung tiep tan truong dai dien unicef tai viet nam ​UNICEF được phép hỗ trợ nhân đạo cho Triều Tiên

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Hoài Trung hoan nghênh bà Rana Jane Flowers được cử đến Việt Nam đảm nhiệm cương vị Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam. Thứ trưởng Lê Hoài Trung tin tưởng, với khả năng chuyên môn, kinh nghiệm phong phú, bà sẽ đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và UNICEF thời gian tới.

thu truong le hoai trung tiep tan truong dai dien unicef tai viet nam
Thứ trưởng Lê Hoài Trung tiếp Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Jane Flowers. 

Thứ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định, Chính phủ và cơ quan hữu quan của việt Nam, trong đó có Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ cũng như tạo điều kiện để bà Rana Jane Flowers hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Hai bên đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ có hiệu quả giữa Việt Nam và UNICEF trong các nỗ lực chung vì trẻ em Việt Nam, cũng như trong việc triển khai có kết quả các chương trình cứu trợ khẩn cấp, chương trình thúc đẩy quyền và bảo vệ trẻ em, chương trình truyền thông và giáo dục.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định, Việt Nam luôn quan tâm tới lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Nhân dịp này, Thứ trưởng đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ, huy động nguồn lực đủ và bền vững,giúp xây dựng năng lực thực hiện dự án cho các địa phương Việt Nam nhằm giải quyết các thách thức, góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

thu truong le hoai trung tiep tan truong dai dien unicef tai viet nam
Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhận Ủy nhiệm thư từ Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Jane Flowers. 

Về vấn đề cải tổ hệ thống phát triển Liên hợp quốc, Thứ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định, Việt Nam ủng hộ quá trình cải tổ Liên hợp quốc nói chung để tổ chức này hoạt động hiệu quả, dân chủ, minh bạch hơn, ứng phó tốt hơn trước các thách thức toàn cầu, qua đó đáp ứng tốt hơn yêu cầu của đa số thành viên là các nước đang phát triển. Trên tinh thần đó, Việt Nam đã chủ động, tích cực triển khai sáng kiến “Thống nhất hành động” nhằm phát huy vai trò làm chủ của Chính phủ và đã góp phần tăng cường tính gắn kết hệ thống, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức phát triển của Liên hợp quốc ở Việt Nam. Việt Nam luôn hoan nghênh các tổ chức chuyên môn tiếp tục làm việc trực tiếp với các cơ quan của Việt Nam để đảm bảo sự hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực liên quan.

Bà Rana Jane Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảm ơn Thứ trưởng Lê Hoài Trung đã dành thời gian tiếp. Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc cho biết, bà rất vui khi được cử làm Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam.

Bà Rana Jane Flowers khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam. Bà Rana Jane Flowers cho biết, UNICEF sẽ tiếp tục hỗ trợ, huy động nguồn lực đủ và bền vững, giúp xây dựng năng lực thực hiện dự án cho các địa phương Việt Nam nhằm giải quyết các thách thức, góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

thu truong le hoai trung tiep tan truong dai dien unicef tai viet nam

 

Chiều cao trung bình của người Việt thấp hơn nhiều nước châu Á

Ngày 31/1, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam phát động Phong ...

thu truong le hoai trung tiep tan truong dai dien unicef tai viet nam

 

Việt Nam nỗ lực đẩy mạnh công khai ngân sách Nhà nước

Ngày 27/10, tại Hà Nội, đã diễn ra tọa đàm Công khai minh bạch ngân sách Nhà nước, do Liên minh minh bạch thuế và ...

thu truong le hoai trung tiep tan truong dai dien unicef tai viet nam

 

Liên hợp quốc sát cánh cùng Việt Nam bảo vệ trẻ em

Đại diện của Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi hợp tác và hành động mạnh mẽ nhằm xóa bỏ bạo lực đối với trẻ em ...

Minh Nhật