Thứ trưởng Lê Hoài Trung: Việt Nam nỗ lực để Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 thành công

“Việt Nam chỉ chính thức bắt đầu công tác chuẩn bị từ ngày 14-15/2 và đã, đang, tiếp tục nỗ lực hết mình để đảm bảo hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai thành công”, Thứ trưởng Lê Hoài Trung đã nhấn mạnh tại cuộc họp báo quốc tế thông báo về công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, sáng 25/2, tại Hà Nội.
TIN LIÊN QUAN
thu truong le hoai trung viet nam no luc de hoi nghi thuong dinh my trieu lan 2 thanh cong Hàn Quốc tin Mỹ - Triều có thể tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh lần 2
thu truong le hoai trung viet nam no luc de hoi nghi thuong dinh my trieu lan 2 thanh cong Chuyên gia quốc tế: Thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019 là cơ hội khẳng định vị thế và ảnh hưởng của Việt Nam

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chủ trì cuộc họp báo.

thu truong le hoai trung viet nam no luc de hoi nghi thuong dinh my trieu lan 2 thanh cong
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu khai mạc buổi họp báo. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tất cả sẵn sàng cho sự kiện quan trọng nhất năm 2019

Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết, mặc dù quỹ thời gian chuẩn bị rất ngắn kể từ khi nhận được đề nghị chính thức từ các bên liên quan, song với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Việt Nam sẵn sàng làm hết sức mình đóng góp vào tiến trình kiến tạo hòa bình, an ninh của khu vực và thế giới.

"Được Mỹ và Triều Tiên đề nghị làm địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai, Việt Nam rất vui mừng và vinh dự", Thứ trưởng Lê Hoài Trung nói.

Với sự quan tâm và chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam, đặc biệt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo đây là sự kiện quan trọng hàng đầu trong năm 2019. Vì vậy, các Bộ ngành, địa phương Việt Nam đã sớm bắt tay ngay vào triển khai các phần việc cụ thể được phân công như: an ninh, hậu cần, lễ tân, thông tin liên lạc, báo chí.

Đến thời điểm này, theo Thứ trưởng Lê Hoài Trung, công tác chuẩn bị đã được hoàn tất về tất cả các mặt, đảm bảo đúng yêu cầu tiến độ và chất lượng đề ra.

thu truong le hoai trung viet nam no luc de hoi nghi thuong dinh my trieu lan 2 thanh cong
Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho hay, Lãnh đạo, nhân dân Việt Nam muốn thể hiện Việt Nam là đất nước có chính sách đối ngoại vì hoà bình, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, đóng góp trực tiếp vào việc giải quyết các tranh chấp theo luật pháp quốc tế. (Ảnh: Tuấn Anh)

Về an ninh, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị ở Trung ương và địa phương phối hợp với Bộ Quốc phòng và an ninh Mỹ, Triều Tiên để đảm bảo an toàn trên tuyến đường và các điểm lưu trú. Các đoàn tiền trạm an ninh của Mỹ, Triều Tiên đều đánh giá tốt và cảm ơn Việt Nam đảm bảo an ninh và an toàn là mức cao nhất.

Về y tế, Bộ Y tế đã có phương án bảo đảm an ninh môi trường, an toàn thực phẩm và giao nhiệm vụ trực chiến cho ba bệnh viện.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho hay, Lãnh đạo, nhân dân Việt Nam muốn thể hiện Việt Nam là đất nước có chính sách đối ngoại vì hoà bình, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, đóng góp trực tiếp vào việc giải quyết các tranh chấp theo luật pháp quốc tế.

Đây cũng là dịp Việt Nam mong muốn giới thiệu các thành tựu của quá trình đổi mới toàn diện, giới thiệu về Hà Nội văn hiến cũng như kỷ niệm 20 năm danh hiệu Thành phố vì hoà bình do UNESCO trao tặng.

thu truong le hoai trung viet nam no luc de hoi nghi thuong dinh my trieu lan 2 thanh cong
Đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế đã tham gia buổi họp báo. (Ảnh: Tuấn Anh)

"Khả năng của Việt Nam đã thể hiện qua nhiều hội nghị lớn và các chuyến thăm song phương. Việt Nam là mối quan tâm quốc tế về thành tựu phát triển kinh tế xã hội, hội nhập trong các năm qua. Việt Nam có quan hệ tốt với Mỹ và Triều. Năm 2020, Việt Nam sẽ là chủ tịch ASEAN và nếu trúng cử, Việt Nam sẽ là thành viên của Hội đồng Bảo an", Thứ trưởng Lê Hoài Trung nói tiếp.

Ông cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có các cuộc gặp gỡ với các lãnh đạo Việt Nam, trong khi lãnh đạo Triều Tiên trong những ngày tới cũng sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên sau 55 năm.

Tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên tác nghiệp

Phát biểu tại họp báo, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho hay hiện có gần 3.000 phóng viên quốc tế từ hơn 200 hãng thông tấn báo chí từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đến Việt Nam, bên cạnh gần 550 phóng viên trong nước, lớn hơn số lượng phóng viên tại APEC 2017.

thu truong le hoai trung viet nam no luc de hoi nghi thuong dinh my trieu lan 2 thanh cong
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Tuấn Anh)

"Trong những ngày các bạn tác nghiệp ở Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ là người nhà của các bạn'", Bộ trưởng nói với các phóng viên quốc tế.

Thông tin về công tác chuẩn bị, Bộ trưởng cho biết, so với khi tổ chức APEC, Trung tâm báo chí quốc tế thuộc Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô có thời gian triển khai rất ngắn nhưng vẫn đảm bảo hoạt động cho 4.000 phóng viên, đảm bảo mạng Internet.

Trung tâm có gần 1.500 điểm truy cập Internet cố định kết nối laptop bên cạnh hệ thống wifi. Bộ cũng bố trí 49 bốt điện thoại cố định, lắp thêm trên 30 trạm phát sóng 2G, 3G, 4G để đảm bảo lưu thông mạng điện thoại di động. Trung tâm còn đảm bảo các kênh truyền hình vệ tinh trực tiếp từ đây ra quốc tế.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tặng các phóng viên một bộ tem văn hoá để họ hiểu hơn về con người, đất nước Việt Nam.

thu truong le hoai trung viet nam no luc de hoi nghi thuong dinh my trieu lan 2 thanh cong
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, tại Trung tâm Báo chí quốc tế, thành phố bố trí 4 xe buýt hai tầng, cứ 10 phút một chuyến đưa các phóng viên đến tất cả địa điểm để tác nghiệp miễn phí. (Ảnh: Tuấn Anh)

Cũng tại cuộc họp báo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ phấn khởi khi thành phố được chọn làm nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Để trang trí ở các địa điểm diễn ra hội nghị và các cuộc gặp chính thức song phương, Hà Nội đã lắp đặt 27 màn hình led, 4.000 banner, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, cứu nạn khi có yêu cầu.

Công an Thành phố và Bộ Tư lệnh Thủ đô là hai lực lượng được yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho tất cả hoạt động chính và bên lề của hội nghị.

"Chúng tôi cũng sẽ phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông và VTV, các cơ quan báo chí quảng bá hình ảnh Hà Nội và Việt Nam. Về cơ bản các phương án và nhiệm vụ được giao đã hoàn thành, dù với thời gian ngắn, khối lượng công việc nhiều nhưng chúng tôi sẽ thực hiện tốt", Chủ tịch UBND TP nói.

"Hà Nội cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nguyên thủ hai nước và các hoạt động bên lề".

thu truong le hoai trung viet nam no luc de hoi nghi thuong dinh my trieu lan 2 thanh cong
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung giữa vòng vây các phóng viên báo chí quốc tế. (Ảnh: Tuấn Anh)

Cũng tại cuộc họp báo, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, tại Trung tâm Báo chí quốc tế, thành phố bố trí 4 xe buýt hai tầng, cứ 10 phút một chuyến đưa các phóng viên đến tất cả địa điểm để tác nghiệp miễn phí.

Vào các tối 26, 27, 28/2 tới đây, các buổi biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam để chào mừng sự kiện này sẽ được tổ chức tại Tượng đài Lý Thái Tổ bên Hồ Hoàn Kiếm.

Thành phố sẽ tặng biểu tượng trống đồng Đông Sơn bằng gốm làm quà cho các phóng viên tác nghiệp tại sự kiện này.

"Năm nay Hà Nội kỷ niệm 20 năm được UNESCO vinh danh là thành phố vì hoà bình, là thành phố duy nhất ở châu Á được nhận danh hiệu này", vị Chủ tịch UBND TP nói. "Chúng tôi sẽ làm tốt nhất để các bạn tác nghiệp. Mong các bạn coi nơi này là quê hương thứ hai của mình".

thu truong le hoai trung viet nam no luc de hoi nghi thuong dinh my trieu lan 2 thanh cong
Thứ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định, Việt Nam sẽ làm tất cả những gì có thể để hội nghị lần hai đạt kết quả tốt. (Ảnh: Tuấn Anh)

Kết thúc buổi họp báo, phát biểu bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh tại họp báo, Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho hay, hội nghị thu hút sự quan tâm hàng đầu của khu vực và thế giới vì liên quan tới vấn đề hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Quá trình đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên đã có nhiều tiến triển kể từ hội nghị lần đầu tại Singapore tháng 6/2018 và ông cho biết, Việt Nam sẽ làm tất cả những gì có thể để hội nghị lần hai đạt kết quả tốt.

thu truong le hoai trung viet nam no luc de hoi nghi thuong dinh my trieu lan 2 thanh cong Triều Tiên và Mỹ có thể tạo ra một kết quả có lợi cho cả đôi bên

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, cổng thông tin tuyên truyền ...

thu truong le hoai trung viet nam no luc de hoi nghi thuong dinh my trieu lan 2 thanh cong Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ- Triều Tiên lần hai tại Hà Nội: Kiến tạo hòa bình, nâng tầm vị thế

Kể từ sau Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ nhất giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch ...

thu truong le hoai trung viet nam no luc de hoi nghi thuong dinh my trieu lan 2 thanh cong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2: Thủ tướng làm việc với “Trung tâm chỉ huy các sự kiện đối ngoại”

Chiều 24/02, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc, kiểm tra và chỉ đạo ...

thu truong le hoai trung viet nam no luc de hoi nghi thuong dinh my trieu lan 2 thanh cong Thủ tướng hoan nghênh công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Sáng 24/2, kiểm tra Trung tâm báo chí và công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Thủ tướng nhấn mạnh, ...

Anh Sơn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Bán đảo Triều Tiên

Đọc thêm

Bầu cử Mỹ 2020: 'Trận chiến' đầu tiên khai màn, hai đối thủ 'căng thẳng và khó chịu', chỉ trích nhau kịch liệt

Bầu cử Mỹ 2020: 'Trận chiến' đầu tiên khai màn, hai đối thủ 'căng thẳng và khó chịu', chỉ trích nhau kịch liệt

Cuộc 'so găng' trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng cử viên cuộc bầu cử năm 2020 chính thức khai màn tại bang Ohio, Mỹ.
Tranh luận trực tiếp Donald Trump - Joe Biden: Cơ hội nào cho ai?

Tranh luận trực tiếp Donald Trump - Joe Biden: Cơ hội nào cho ai?

Các ông Joe Biden và Donald Trump bước vào cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên. Hai ứng cử viên trong bầu cử Mỹ 2020 có những con “bài chủ” ...
Hội đồng Bảo an thảo luận về Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine

Hội đồng Bảo an thảo luận về Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine

Đây là cuộc họp định kỳ 3 tháng thảo luận tình hình thực hiện Nghị quyết 2334 của Hội đồng Bảo an về tiến trình hoà bình Trung Đông.
Nam giáo viên mẫu giáo bị 'trả giá đắt' vì xăm toàn thân

Nam giáo viên mẫu giáo bị 'trả giá đắt' vì xăm toàn thân

Một nam giáo viên mẫu giáo đã mất việc chỉ vì xăm toàn thân.
Tuimi Phạm Thùy Mi: Rapper không 'nghĩ nhiều làm chi'

Tuimi Phạm Thùy Mi: Rapper không 'nghĩ nhiều làm chi'

Trở về nước phát triển rap Việt, Tuimi - rapper người Đức gốc Việt hiểu hết những khó khăn như lời hát cô viết: Nghĩ nhiều làm chi, từng bước ...
Tân Quốc vương Kuwait là ai?

Tân Quốc vương Kuwait là ai?

Thái tử Nawaf Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah đã được bổ nhiệm là Quốc vương Kuwait thay thế cố Quốc vương Sabah vừa qua đời.
Tỷ giá USD hôm nay 30/9: Mỹ nối lại đàm phán về gói viện trợ kinh tế, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay 30/9: Mỹ nối lại đàm phán về gói viện trợ kinh tế, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay tiếp tục giảm trước việc Mỹ nối lại các cuộc đàm phán về gói viện trợ kinh tế mới.
Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức: Hiệu quả và thực chất

Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức: Hiệu quả và thực chất

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas đã có bài viết dành riêng cho TG&VN nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức.
Tình hình Belarus: Anh-Canada trừng phạt Tổng thống Lukashenko, Minsk phản đòn, thủ lĩnh đối lập 'Đức tiến'

Tình hình Belarus: Anh-Canada trừng phạt Tổng thống Lukashenko, Minsk phản đòn, thủ lĩnh đối lập 'Đức tiến'

Anh và Canada đã áp đặt các biện pháp trừng phạt Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko liên quan tình hình biểu tình ở Belarus.
Xung đột Israel-Iran: Thủ tướng Netanyahu cảnh báo 'đòn tấn công phủ đầu' kẻ thù số một

Xung đột Israel-Iran: Thủ tướng Netanyahu cảnh báo 'đòn tấn công phủ đầu' kẻ thù số một

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cảnh báo không loại trừ một cuộc tấn công đánh đòn phủ đầu với Iran.
Tranh luận trực tiếp Donald Trump - Joe Biden: Cơ hội nào cho ai?

Tranh luận trực tiếp Donald Trump - Joe Biden: Cơ hội nào cho ai?

Các ông Joe Biden và Donald Trump bước vào cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên. Hai ứng cử viên trong bầu cử Mỹ 2020 có những con “bài chủ” gì? Phân tích.
Thử giải phẫu quan hệ EU-Trung Quốc

Thử giải phẫu quan hệ EU-Trung Quốc

Từ kỳ vọng tối đa ở Cấp cao trực tiếp EU-Trung Quốc đến hình thức tối giản của Cấp cao trực tuyến, quan hệ EU-Trung Quốc cho thấy thực trạng gì hiện nay?
Bầu cử Mỹ 2020: Mục đích thần thánh hoá công cụ

Bầu cử Mỹ 2020: Mục đích thần thánh hoá công cụ

Bầu cử Mỹ 2020 hiện đã rất 'nóng' với nhiều chiêu thức mới được cả ứng viên Donald Trump và Joe Biden tung ra trong vận động tranh cử. TG&VN phân tích.
Quan hệ EU-Nga qua chuyện Navalny: Giữa yêu và hận

Quan hệ EU-Nga qua chuyện Navalny: Giữa yêu và hận

Quan hệ EU-Nga lại gặp căng thẳng mới liên quan đến vụ Navalny. Lý giải thế nào về thái độ ứng xử của EU và nhất là Đức trong vụ việc này? PHÂN TÍCH.
Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản 'thăng hoa' trong nhiệm kỳ của cựu Thủ tướng Abe Shinzo

Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản 'thăng hoa' trong nhiệm kỳ của cựu Thủ tướng Abe Shinzo

Những hoạt động ngoại giao của cựu Thủ tướng Abe Shinzo đã nâng mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản lên một tầm cao mới.
Mỹ, Trung Quốc đang cố gắng gây áp lực và 'quyến rũ' Hàn Quốc?

Mỹ, Trung Quốc đang cố gắng gây áp lực và 'quyến rũ' Hàn Quốc?

Hàn Quốc dường như bị kéo vào cạnh tranh Mỹ-Trung khi các nhà ngoại giao hàng đầu của hai nước dự kiến thăm xứ sở kim chi vào tháng tới.
Ấn Độ-Nhật Bản bấp bênh thời 'vắng bóng' ông Abe?

Ấn Độ-Nhật Bản bấp bênh thời 'vắng bóng' ông Abe?

Quan hệ Ấn Độ-Nhật Bản cần một cách tiếp cận mới trong bối cảnh New Delhi mất đi những ưu tiên từ mối quan hệ cá nhân Modi-Abe.
Bầu cử Mỹ và cuộc tranh luận đầu tiên: Màn 'so găng' nảy lửa giữa búa rìu dư luận?

Bầu cử Mỹ và cuộc tranh luận đầu tiên: Màn 'so găng' nảy lửa giữa búa rìu dư luận?

Màn giao đấu giữa hai đối thủ trong cuộc Bầu cử Mỹ ngày 29/9 tới đây được đánh giá sẽ rất cam go.
Phiên bản di động