Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Ngoại giao thăm làm việc tại tỉnh Đồng Nai

Hương Ngô
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng khẳng định, với phương châm “đột phá - mở đường”, “đồng hành”, “phục vụ”, Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ hiệu quả cho Đồng Nai trong thu hút nguồn lực quốc tế để phát triển bền vững.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Trong chuyến công tác tại Đồng Nai ngày 27/5, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã dự và phát biểu tại Hội nghị chuyên đề "Tình hình thế giới, khu vực và chủ trương của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân, thông tin đối ngoại trong tình hình mới”; gặp Lãnh đạo UBND tỉnh; thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Trao đổi với Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng chúc mừng những thành tựu kinh tế xã hội của tỉnh thời gian qua, đặc biệt trong thu hút đầu tư nước ngoài, đưa Đồng Nai nằm trong top 10 các địa phương thu hút FDI lớn nhất cả nước, với gần 1.600 dự án FDI, tổng số vốn đầu tư gần 35 tỷ USD.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng làm việc tại Đồng Nai
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và đoàn công tác làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai.
Tin liên quan
Truyền thống vẻ vang của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam Truyền thống vẻ vang của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam

Thứ trưởng đánh giá cao kết quả triển khai công tác đối ngoại của tỉnh với hơn 40 bản thỏa thuận hợp tác và 12 ghi nhớ hợp tác với các quốc gia, địa phương, cũng như trong công tác ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN).

Đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao cho rằng, với vị trí là vùng đất nối liền giữa Nam Bộ, cực Nam Trung Bộ và Nam Tây Nguyên, giữ vai trò quan trọng trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam của đất nước, Đồng Nai có nhiều lợi thế, tiềm năng để phát triển, tăng cường hợp tác quốc tế.

Với phương châm “đột phá - mở đường”, “đồng hành”, “phục vụ”, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ hiệu quả cho tỉnh trong thu hút nguồn lực quốc tế để phát triển bền vững.

Trên cơ sở đó, Thứ trưởng đề nghị tỉnh Đồng Nai khai thác tốt lợi thế sẵn có, đồng thời chủ động, phát huy sáng kiến nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư chất lượng cao trong các lĩnh vực tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, công nghệ cao.

Thứ trưởng đề xuất tỉnh tăng cường quảng bá hình ảnh đến với bạn bè quốc tế thông qua các hoạt động như phối hợp với Bộ Ngoại giao mời đoàn phóng viên báo chí nước ngoài tham dự các hoạt động xúc tiến đầu tư tại địa phương; đăng cai tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế, sự kiện gặp gỡ các nước; tham gia các chương trình giới thiệu địa phương do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng làm việc tại Đồng Nai
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và đoàn công tác làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cũng mong muốn tỉnh Đồng Nai tham gia mạnh mẽ hơn nữa vào công tác đối với NVNONN, nhằm phát huy tốt hơn tiềm năng của cộng đồng đóng góp cho sự phát triển của địa phương; phối hợp với Ủy ban Nhà nước về NVNONN tổ chức các chương trình về nguồn dành cho kiều bào; triển khai hiệu quả các đề án về công tác đối với NVNONN.

Làm việc với Sở Ngoại vụ Đồng Nai, Thứ trưởng đánh giá cao kết quả công tác của Sở, bày tỏ vui mừng khi trong gần 20 năm qua kể từ khi thành lập, đơn vị đã khẳng định vị trí, vai trò tham mưu cho lãnh đạo tỉnh trong triển khai công tác đối ngoại, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Khẳng định Sở Ngoại vụ các địa phương chính là “cánh tay nối dài” của Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng mong muốn đơn vị tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, mở đường, đồng thời chủ trì theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các thỏa thuận, biên bản ghi nhớ mà tỉnh ký kết với các đối tác nước ngoài.

Trao đổi với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai về công tác đối ngoại nhân dân, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đề nghị Liên hiệp tiếp tục đa dạng hóa các hình thức hoạt động; tăng cường tham gia các diễn đàn của các tổ phi chính phủ; mở rộng mạng lưới bạn bè quốc tế bên cạnh các hội hữu nghị truyền thống.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Liên hiệp cũng có thể chủ động tham gia sâu rộng hơn vào công tác đối với NVNONN, nghiên cứu thành lập các hội liên lạc, hội thân nhân với NVNONN có quê gốc ở Đồng Nai.

Về phía địa phương, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao đổi với Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng về tình hình phát triển kinh tế, xã hội thời gian qua; cảm ơn sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của Bộ Ngoại giao trong huy động các nguồn lực phục vụ phát triển và triển khai công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế của tỉnh.

Báo cáo về công tác đối ngoại, Giám đốc Sở Ngoại vụ Đặng Thanh Thủy cho biết, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh, sự hướng dẫn, phối hợp của Bộ Ngoại giao, Sở đã tham mưu, chủ trì triển khai công tác đối ngoại đạt nhiều kết quả quan trọng.

Công tác đối với NVNONN luôn được quan tâm, hiện có khoảng 30 nghìn người quê gốc Đồng Nai đang sinh sống ở nước ngoài; trên địa bàn tỉnh có 10 dự án có vốn đầu tư của NVNONN với số vốn góp khoảng 276 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng làm việc tại Đồng Nai
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và đoàn công tác làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai.

Về công tác đối ngoại nhân dân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thành Trí cho biết, tuy mới thành lập được 10 năm nhưng Liên hiệp đã phát triển mạnh mẽ với 10 hội thành viên và 11 nghìn hội viên, 5 năm liền được tặng lá cờ đầu trong công tác đối ngoại nhân dân.

Liên hiệp đã thực hiện có hiệu quả việc kết nối NVNONN thông qua chương trình Gặp mặt đầu Xuân giữa lãnh đạo tỉnh với kiều bào, qua đó tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con.

Tại các cuộc làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai mong muốn Bộ Ngoại giao tiếp tục hỗ trợ địa phương trong kết nối, hợp tác với các nước, tổ chức quốc tế, nhà đầu tư nước ngoài; hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ và đào tạo cán bộ làm công tác đối ngoại.

Tỉnh cũng mong muốn Bộ Ngoại giao hỗ trợ kết nối với cộng đồng NVNONN; hướng dẫn công tác thống kê, xây dựng cơ sở dữ liệu NVNONN.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng làm việc tại Đồng Nai
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại Hội nghị chuyên đề “Tình hình thế giới, khu vực và chủ trương của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân, thông tin đối ngoại trong tình hình mới”.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, chiều 27/5, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng trình bày báo cáo tại Hội nghị chuyên đề “Tình hình thế giới, khu vực và chủ trương của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân, thông tin đối ngoại trong tình hình mới”.

Hội nghị do Ban Tuyên giao Tỉnh ủy và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức, thu hút sự tham gia của trên 500 đại biểu, gồm đại diện lãnh đạo ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Thành ủy; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai và các địa phương lân cận, cùng các các cơ quan báo chí, truyền hình, đoàn luật sư, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng làm việc tại Đồng Nai
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và đoàn công tác thăm, dâng hương tại Di tích quốc gia Văn Miếu Trấn Biên.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và đoàn công tác đã thăm và dâng hương tại Di tích Quốc gia Văn Miếu Trấn Biên.

Đây là Văn Miếu đầu tiên được xây dựng ở Đàng Trong dưới thời chúa Nguyễn, với mục đích lưu giữ, tôn vinh truyền thống hiếu học, hào khí dân tộc và văn hóa của người Việt ở vùng đất phương Nam.

Phát động thi đua ‘cán bộ, đảng viên Đảng bộ Bộ Ngoại giao học tập và làm theo phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh’

Phát động thi đua ‘cán bộ, đảng viên Đảng bộ Bộ Ngoại giao học tập và làm theo phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh’

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), chiều ngày 17/5, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức ...

Đại lễ Phật đản của cộng đồng người Việt tại Lào

Đại lễ Phật đản của cộng đồng người Việt tại Lào

Sáng 22/5, Chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 (Dương lịch 2024), với ...

Lễ Phật đản thiêng liêng trong đời sống tinh thần của người Việt ở xứ sở bạch dương

Lễ Phật đản thiêng liêng trong đời sống tinh thần của người Việt ở xứ sở bạch dương

Ngày 22/5, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 (dương lịch 2024) đã được tổ chức long trọng tại Niệm Phật Đường Moscow trong tổ ...

Lãnh đạo Uỷ ban Nhà nước về NVNONN trực tiếp thăm hỏi, động viên bà con trong vụ cháy tại Ba Lan

Lãnh đạo Uỷ ban Nhà nước về NVNONN trực tiếp thăm hỏi, động viên bà con trong vụ cháy tại Ba Lan

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về NVNONN Nguyễn Mạnh Đông trực tiếp đến hiện trường vụ hoả hoạn tại Trung tâm thương mại ...

Hội thảo quốc tế 'Biển Đông: Hợp tác nghiên cứu và phát triển' tại Ba Lan

Hội thảo quốc tế 'Biển Đông: Hợp tác nghiên cứu và phát triển' tại Ba Lan

Sự kiện là diễn đàn để các học giả, nhà khoa học giới thiệu và trao đổi các nghiên cứu liên quan đến Biển Đông, ...

Đọc thêm

Sôi nổi những lớp học lý thú dành cho trẻ em tại Trại Hè DAV 2024

Sôi nổi những lớp học lý thú dành cho trẻ em tại Trại Hè DAV 2024

Học viện Ngoại giao tổ chức chương trình Trại Hè DAV 2024 dành riêng cho con em cán bộ viên chức, người lao động từ 10-14/6.
Giá xăng dầu hôm nay 18/6: Tăng gần 2 USD lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng

Giá xăng dầu hôm nay 18/6: Tăng gần 2 USD lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng

Giá xăng dầu hôm nay 18/6, kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu tăng gần 2 USD lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng.
Ý nghĩa hình xăm mới của nữ minh tinh Angelina Jolie

Ý nghĩa hình xăm mới của nữ minh tinh Angelina Jolie

Ngày 16/6, nữ diễn viên Angelina Jolie khoe hình xăm mới khi mặc váy trễ vai dự lễ trao giải Tony.
Mỹ-EU bàn về tác động của biến đổi khí hậu tới an ninh

Mỹ-EU bàn về tác động của biến đổi khí hậu tới an ninh

Mỹ và EU nhấn mạnh mối liên hệ ngày càng tăng giữa khí hậu và an ninh, cũng như sự cần thiết phải có những cách tiếp cận mang tính ...
Trạm cứu hộ trái tim tập 44: Ông Trường gặp tình cũ để 'ba mặt một lời', Vũ bị tai nạn?

Trạm cứu hộ trái tim tập 44: Ông Trường gặp tình cũ để 'ba mặt một lời', Vũ bị tai nạn?

Trạm cứu hộ trái tim tập 44, dù đã từ chối tình cảm nhưng khi vừa nghe Vũ bị tai nạn, Hà bật khóc; ông Trường gặp tình cũ...
Giá heo hơi hôm nay 18/6: Giá heo hơi giảm nhẹ; Trung Quốc công bố điều tra chống bán phá giá thịt lợn nhập khẩu từ EU

Giá heo hơi hôm nay 18/6: Giá heo hơi giảm nhẹ; Trung Quốc công bố điều tra chống bán phá giá thịt lợn nhập khẩu từ EU

Nhìn chung, giá heo hơi hôm nay giảm rải rác 1.000 đồng/kg. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 66.000 - 71.000 đồng/kg.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Tổng thư ký Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Slovenia

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Tổng thư ký Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Slovenia

Ngày 17/6, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp bà Renata Cvelbar Bek, Tổng thư ký Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Slovenia.
Việt Nam-Chile thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại

Việt Nam-Chile thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại

Chiều 17/6, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã tiếp Thứ trưởng phụ trách Ngoại thương, Bộ Ngoại giao Chile Claudia Sanhueza.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tiếp Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nhân đại toàn quốc Trung Quốc

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tiếp Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nhân đại toàn quốc Trung Quốc

Ngày 17/6, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ đã tiếp đồng chí Phó Tự Ứng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Nhân đại toàn quốc Trung Quốc.
Khai mạc khóa đào tạo kỹ năng phiên dịch đối ngoại dành cho cộng tác viên của Bộ Ngoại giao

Khai mạc khóa đào tạo kỹ năng phiên dịch đối ngoại dành cho cộng tác viên của Bộ Ngoại giao

Khóa học có 24 học viên và sẽ diễn ra trong 18 buổi giúp cập nhật kiến thức về yêu cầu, kỹ năng phiên dịch dành cho mạng lưới cộng tác viên.
Rực rỡ sắc màu Việt Nam tại Hội chợ Thương mại - Ẩm thực ASEAN 2024 ở Stockholm, Thụy Điển

Rực rỡ sắc màu Việt Nam tại Hội chợ Thương mại - Ẩm thực ASEAN 2024 ở Stockholm, Thụy Điển

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển tham gia Hội chợ Thương mại - Ẩm thực ASEAN 2024 tại Stockholm. Sự kiện do Ủy ban ASEAN (ACS) chủ trì tổ chức.
Tiếp cận điểm sáng và điểm nóng khu vực Trung Đông - châu Phi

Tiếp cận điểm sáng và điểm nóng khu vực Trung Đông - châu Phi

Tọa đàm với chủ đề “Tiếp cận Trung Đông - châu Phi: Điểm sáng và Điểm nóng” do thanh niên ngoại giao tổ chức...
Thông tin liên quan đến công dân Việt Nam mất tích tại Pháp

Thông tin liên quan đến công dân Việt Nam mất tích tại Pháp

Cảnh sát Pháp phát hiện một thi thể tại căn hộ ngoại ô thành phố Paris. Sau khi xác minh, các cơ quan chức năng Pháp xác định đây là công dân Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ du học sinh Việt mất tích và qua đời tại Pháp

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ du học sinh Việt mất tích và qua đời tại Pháp

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã thông tin về vụ việc một nữ du học sinh của Việt Nam mất tích và qua đời sau đó tại Pháp.
Lãnh đạo Uỷ ban Nhà nước về NVNONN trực tiếp thăm hỏi, động viên bà con trong vụ cháy tại Ba Lan

Lãnh đạo Uỷ ban Nhà nước về NVNONN trực tiếp thăm hỏi, động viên bà con trong vụ cháy tại Ba Lan

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về NVNONN Nguyễn Mạnh Đông đã trực tiếp đến thăm hỏi, chỉa sẻ, động viên đại diện bà con bị ảnh hưởng trong vụ cháy tại Ba Lan
Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan hỗ trợ bà con người Việt bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Trung tâm thương mại làm lại giấy tờ

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan hỗ trợ bà con người Việt bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Trung tâm thương mại làm lại giấy tờ

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan bắt đầu tiếp nhận, giải quyết cấp lại các loại giấy tờ tuỳ thân cho bà con người Việt bị ảnh hưởng bởi vụ cháy...
Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan: Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con cấp đổi các giấy tờ

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan: Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con cấp đổi các giấy tờ

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và các cơ quan trong nước sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tối đa bà con trong khả năng cho phép... Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan ...
Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Đại sứ Hà Hoàng Hải làm việc với lãnh đạo hội đoàn người Việt Nam

Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Đại sứ Hà Hoàng Hải làm việc với lãnh đạo hội đoàn người Việt Nam

Đại sứ Hà Hoàng Hải cam kết sẽ đồng hành với với các hội đoàn để hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn.
Tìm hiểu các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại

Tìm hiểu các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại

Chiều 22/3, đã diễn ra sinh hoạt chuyên đề với chủ đề 'Các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại'.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Tổng thống Vladimir Putin thăm Việt Nam: Nâng tầm Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trong tình hình mới

Tổng thống Vladimir Putin thăm Việt Nam: Nâng tầm Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trong tình hình mới

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định cam kết của hai bên trong việc duy trì và phát triển mối quan hệ song phương.
Ngoại giao kinh tế Hàn Quốc đổ bộ Trung Á

Ngoại giao kinh tế Hàn Quốc đổ bộ Trung Á

Tiếp nối nỗ lực ngoại giao kinh tế, Tổng thống Hàn Quốc thăm Turkmenistan, Kazakhstan và Uzbekistan để mở rộng quan hệ với các quốc gia Trung Á.
Ngoại giao thể thao ‘kiểu Úc’

Ngoại giao thể thao ‘kiểu Úc’

Thông qua chiến lược mới về ngoại giao thể thao, Australia mong muốn tăng cường sức mạnh quốc gia trên ‘cuộc đua’ quốc tế.
Na Uy đồng hành cùng Việt Nam thực hiện 'khát vọng xanh'

Na Uy đồng hành cùng Việt Nam thực hiện 'khát vọng xanh'

Tổng Giám đốc Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy bày tỏ ấn tượng trước các mục tiêu phát triển của Việt Nam.
Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn: 60 năm đổi mới và phát triển

Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn: 60 năm đổi mới và phát triển

60 năm qua, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn không ngừng nỗ lực đổi mới, góp phần vào thành công chung của công tác đối ngoại.
Ngoại giao văn hóa, nghệ thuật 'sưởi ấm' quan hệ 2 'kỳ phùng địch thủ' Mỹ-Trung Quốc

Ngoại giao văn hóa, nghệ thuật 'sưởi ấm' quan hệ 2 'kỳ phùng địch thủ' Mỹ-Trung Quốc

Hoạt động hợp tác, trao đổi nghệ thuật đang nổi lên là một cầu nối quan trọng giúp Washington và Bắc Kinh xích lại gần nhau.
Phiên bản di động