Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc tiếp Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

18/02/2014 12:16

Ngày 18/2, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã tiếp bà Lotta Sylwander, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đến chào tạm biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc tiếp bà Lotta Sylwander, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam. Ảnh: Quang Hòa

Chúc mừng bà Lotta Sylwander hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đánh giá cao những đóng góp liên tục trong 4 năm qua của vị Trưởng đại diện UNICEF. Đặc biệt trong việc UNICEF đã hỗ trợ Việt Nam xây dựng một hệ thống pháp luật bảo vệ quyền lợi của trẻ em, góp phần triển khai Sáng kiến một Liên hợp quốc tại Việt Nam giai đoạn 2012-2016. Thứ trưởng cũng đánh giá cao việc UNICEF thay đổi chương trình hoạt động trong bối cảnh Việt Nam trở thành quốc gia có thu nhập trung bình, hướng tới giảm tỷ lệ nghèo ở trẻ em, tăng cường tiếp cận các dịch vụ thiết yếu có chất lượng, phòng chống bệnh tật, tiếp cận nguồn nước sạch, nâng cao chất lượng y tế, giáo dục, đặc biệt đối với trẻ em nông thôn và dân tộc thiểu số.

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cũng cảm ơn sự hỗ trợ của UNICEF đối với Việt Nam trong gần 40 năm qua trong việc trợ giúp kỹ thuật, làm cầu nối giúp Việt Nam tiếp cận với kiến thức, kinh nghiệm và nguồn lực quốc tế. Hoan nghênh UNICEF đã cùng Việt Nam thúc đẩy việc thực hiện các nội dung Công ước về Quyền trẻ em, cố gắng cụ thể việc thực hiện Các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và xóa đói giảm nghèo đối với đối tượng trẻ em. Qua đó, Thứ trưởng mong muốn tăng cường hợp tác hiệu quả với UNICEF ở Việt Nam và trên quốc tế, trong đó có việc lồng ghép một cách phù hợp những vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em trong quá trình xây dựng chương trình nghị sự về phát triển sau năm 2015.

Tại buổi tiếp, bà Lotta Sylwander đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam và sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong việc phát triển an sinh xã hội, giúp đỡ và hỗ trợ người khuyết tật, đặc biệt là trẻ em khuyết tật. Bà hy vọng trong thời gian tới, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đạt nhiều thành công trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, trong đó đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nhằm hỗ trợ trẻ em khuyết tật bằng việc sớm phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về các Quyền của Người khuyết tật.

Dành những tình cảm sâu sắc đối với đất nước và con người Việt Nam, bà Lotta Sylwander khẳng định, cho dù ở vị trí nào, bà cũng sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác, kêu gọi các tổ chức, cộng đồng quốc tế giúp đỡ Việt Nam làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Tuấn Anh