Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường dự Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn thế giới tại Hàn Quốc

08/06/2019 23:44

TGVN. Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn thế giới lần thứ nhất tại Hàn Quốc ngày 8/6, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường khẳng định, phát huy nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là “sức mạnh mềm” đặc biệt quan trọng…

TIN LIÊN QUAN
thu truong nguyen quoc cuong du dien dan kinh te kieu bao toan the gioi tai han quoc Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đề nghị Chính phủ Campuchia tiếp tục hỗ trợ bà con vùng Biển Hồ
thu truong nguyen quoc cuong du dien dan kinh te kieu bao toan the gioi tai han quoc Sắp diễn ra Diễn đàn Kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ nhất tại Hàn Quốc
thu truong nguyen quoc cuong du dien dan kinh te kieu bao toan the gioi tai han quoc
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường dự và phát biểu tại Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn thế giới lần thứ nhất tại Hàn Quốc

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở Nước ngoài Nguyễn Quốc Cường, trong tiến trình Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu, việc phát huy nguồn lực con người, trong đó có nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là “sức mạnh mềm” đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng nhanh, bền vững của đất nước.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, “để xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam toàn cầu vững mạnh, vị thế với từng cá nhân thành đạt, có khả năng đóng góp to lớn cho sở tại và phát triển Việt Nam thịnh vượng, phồn vinh còn nhiều khó khăn, đòi hỏi nhiều nỗ lực”.

Từ những thuận lợi và thách thức từ nội tại của doanh nghiệp, doanh nhân Kiều bào, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường bày tỏ tin tưởng, kết quả của Diễn đàn lần này sẽ giúp “các doanh nghiệp Việt Nam ở trong và ngoài nước sẽ tăng cường kết nối nhằm xây dựng, phát triển mạng lưới doanh nhân Việt Nam toàn thế giới vững mạnh, cùng nhau phát triển và ngày càng có nhiều đóng góp cho quê hương đất nước”.

Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường bày tỏ mong muốn Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK) triển khai các kết quả đạt được của Diễn đàn, tiếp tục hợp tác với các tập đoàn, các chuyên gia Hàn Quốc đưa những ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường cho rằng, “Diễn đàn có ý nghĩa rất quan trọng và thiết yếu cho quá trình phát triển kinh tế- xã hội của Việt Nam theo định hướng hiện nay như những chia sẻ của Tiến sỹ Nguyễn Thanh Mỹ áp dụng nông nghiệp công nghệ cao tại vùng ĐBSCL, hay những kinh nghiệm mà các chuyên gia Hàn Quốc về ứng dụng công nghệ Blockchain vào quản lý đô thị thông minh, quản lý tài chính ngân hàng”.

Tại Diễn đàn, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tặng Giấy khen cho 29 đại biểu có nhiều đóng góp tiêu biểu trong công tác cộng đồng.

thu truong nguyen quoc cuong du dien dan kinh te kieu bao toan the gioi tai han quoc
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường chứng kiến ký kết các MOU tại Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn thế giới tại Hàn Quốc

Trước đó, ngày 7/6, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đã có cuộc gặp với đại diện Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sau khi lắng nghe chia sẻ cũng như kiến nghị của đại diện các hội đoàn, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường ghi nhận và trân trọng nỗ lực duy trì hoạt động và những đóng góp hướng về quê hương, đất nước của các hội đoàn người Việt tại Hàn Quốc. Trong đó, Thứ trưởng đánh giá cao nỗ lực của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã không ngừng nâng cao về quy mô, chất lượng các hoạt động gắn kết cộng đồng, quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Hàn Quốc, giúp đỡ bà con người Việt gặp khó khăn trong cuộc sống sở tại.

Khẳng định hỗ trợ và bảo hộ công dân là nhiệm vụ quan trọng của Nhà nước Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài hy vọng cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc luôn chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với Cơ quan đại diện là ĐSQVN tại Hàn Quốc để Nhà nước luôn là chỗ dựa vững chắc, bảo vệ cho bà con hội nhập và ổn định cuộc sống tại nước sở tại. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường khuyến khích cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc tiếp tục nêu cao tinh thần tự tôn và tự hào dân tộc, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, tiếp tục xây dựng cộng đồng người Việt đoàn kết, ngày càng phát triển, gắn bó và đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

thu truong nguyen quoc cuong du dien dan kinh te kieu bao toan the gioi tai han quoc
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đã có cuộc gặp với đại diện Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc nhân dịp dự Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn thế giới tại Hàn Quốc, ngày 7/6.

Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ nhất diễn ra tại trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế Songdo Convensia ở TP. Incheon (Hàn Quốc) từ 7-8/6.

Diễn đàn do Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK) phối hợp tổ chức.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài; Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú; đại diện Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và gần 300 doanh nhân từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ; doanh nhân Việt Nam tại Hàn và doanh nhân Hàn Quốc đến dự diễn đàn.

Diễn đàn vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và của của nhiều bộ ngành, địa phương. Diễn đàn đã nhận được lời chúc với thông điệp “Chúc Diễn đàn thành công tốt đẹp” từ Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.

Trong khuôn khổ diễn đàn đã có hội chợ triển lãm, 4 phiên tọa đàm với hơn 20 bài tham luận và rất nhiều chia sẻ của các doanh nhân kiều bào đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ với đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương cũng như các doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước.

thu truong nguyen quoc cuong du dien dan kinh te kieu bao toan the gioi tai han quoc

 

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại hội thao của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 5/5, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức ...

thu truong nguyen quoc cuong du dien dan kinh te kieu bao toan the gioi tai han quoc

 

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc góp phần đẩy mạnh quan hệ song phương

Ngày 8/7, tại Seoul, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức hội nghị kiện toàn Ban chấp hành và đề ra phương ...

thu truong nguyen quoc cuong du dien dan kinh te kieu bao toan the gioi tai han quoc

 

Tổng Bí thư gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, tối 1/10, tại thủ đô Seoul, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến ...

Đức Trí