Thứ trưởng Tô Anh Dũng tiếp Trưởng đại diện và điều phối viên UNHCR

26/04/2019 17:07

Ngày 25/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiếp Trưởng đại diện và điều phối viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) khu vực Đông Nam Á James Lynch.    

TIN LIÊN QUAN
thu truong to anh dung tiep truong dai dien va dieu phoi vien unhcr UNHCR lên tiếng về tình hình người tị nạn châu Phi tại Yemen
thu truong to anh dung tiep truong dai dien va dieu phoi vien unhcr UNHCR quan ngại về tình hình bạo lực ở Syria

Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá cao quan hệ hợp tác thời gian qua liên quan đến các vấn đề như giảm tình trạng người không quốc tịch; việc thông qua và triển khai Gói giải pháp toàn cầu về người tị nạn (GCRs) và việc Việt Nam đăng cai tổ chức Cuộc họp Adhoc SOM 14 Tiến trình Bali về phòng chống đưa người di cư trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia (Tiến trình Bali) vào tháng 7 tới.

thu truong to anh dung tiep truong dai dien va dieu phoi vien unhcr
Thứ trưởng Tô Anh Dũng tiếp Trưởng đại diện và điều phối viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) khu vực Đông Nam Á.

Ông James Lynch cho rằng, Việt Nam là “nhà vô địch”, là thành viên tích cực nhất trong chiến dịch toàn cầu 10 năm IBELONG được UNHCR khởi xướng năm 2014 nằm chấm dứt tình trạng người không quốc tịch. Ông James Lynch đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong Tiến trình Bali và cam kết tiếp tục hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng đánh giá cao sự hợp tác của UNHCR trong thời gian qua, hoan nghênh và cảm ơn UNHCR đã có những đánh giá tốt về những nỗ lực và thành quả của Chính phủ Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề người không quốc tịch.

Thứ trưởng Tô Anh dũng đề nghị UNHCR tiếp tục hỗ trợ hành chính và kỹ thuật cần thiết cho việc tổ chức thành công cuộc họp Adhoc SOM 14 và việc triển khai Thỏa thuận GCRs phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của Việt Nam.

thu truong to anh dung tiep truong dai dien va dieu phoi vien unhcr

 

Việt Nam - Hà Lan ký hiệp định thân nhân thành viên CQĐD, cơ quan lãnh sự làm việc có thu nhập

Hiệp định giữa Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Hà Lan về việc thân nhân thành ...

thu truong to anh dung tiep truong dai dien va dieu phoi vien unhcr

 

UNHCR vinh danh cá nhân, tổ chức hỗ trợ người tị nạn

Đội cứu hộ Hellenic (HRT) và Efi Latsoudi - một tình nguyện viên làm việc ở trại tị nạn Pikpa trên đảo Lesbos (Hy Lạp) ...

thu truong to anh dung tiep truong dai dien va dieu phoi vien unhcr

 

Người khiến UNHCR sửa đổi nguyên tắc

Đó chính là anh Vũ Anh Sơn, Trưởng Đại diện Văn phòng Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) tại VN.

Trần Tâm