Thủ tướng gặp mặt Đội tuyển U23 Việt Nam

Chiều nay, 28/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt các thành viên của đội U23 Việt Nam và HLV trưởng Park Hang-seo sau khi đội có một hành trình dài trên các tuyến phố Hà Nội.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam Xe chở U23 Việt Nam diễu hành giữa biển người
thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam Hàng vạn cổ động viên hân hoan chào đón U23 Việt Nam

Cùng dự cuộc gặp mặt có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến.

thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam
(Nguồn: VGP News)

Phát biểu mở đầu cuộc gặp, Thủ tướng bày tỏ: Tôi đã chờ đợi ở đây hơn 5 tiếng đồng hồ. Chưa bao giờ có sự chờ đợi lâu như thế đối với một Thủ tướng nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế bởi vì cuộc chờ đợi này là hòa với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân Thủ đô Hà Nội.

thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam
(Nguồn: VGP News)

Tôi hiểu các em và các bạn rất đói và mệt. Tôi tin rằng với niềm vui này thì đang đói cũng vui. Chúc buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, ít có khi Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á.

thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam
(Nguồn: VGP News)

Sau đó, Trưởng đoàn U23 phát biểu, báo cáo về quá trình thi đấu tại giải U23 châu Á và Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng công bố các quyết định khen thưởng.

thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam
(Nguồn: VGP News)

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam
(Nguồn: VGP News)

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam.

Sau đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến trao bằng khen của Ủy ban cho các cầu thủ là người dân tộc là Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng và Hà Đức Chinh.

Đội tuyển đã tặng Thủ tướng quả bóng và chiếc áo có chữ ký của toàn bộ các cầu thủ U23 Việt Nam.

thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam
(Nguồn: VGP News)

Trước khi vào trụ sở Chính phủ, đội tuyển U23 đã đến báo công trước Lăng Bác.

thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam
(Nguồn: VGP News)

Vào 6h48’, các cầu thủ đến trụ sở Chính phủ, dưới sự chào đón nồng nhiệt của Thủ tướng, lãnh đạo các bộ, ngành và cán bộ, nhân viên VPCP.

thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam
(Nguồn: VGP News)

Phát biểu kết thúc cuộc gặp mặt, Thủ tướng bày tỏ: Hôm nay, đất trời như bừng sáng, muôn triệu trái tim Việt Nam, cả nước Việt Nam hòa một niềm vui reo ca tưng bừng đón chào đội tuyển U23 Việt Nam mà người dân Việt Nam gọi là các chiến chiến binh sân cỏ Việt Nam đã đồng tâm tận lực, quật cường, làm sáng lên niềm tự hào Việt Nam - Hồ Chí Minh. Làm thắm đỏ màu cờ rực sáng, ánh sao vàng của lá cờ Tổ quốc thân yêu trên đấu trường thể thao Châu Á.

Thành tích đặc biệt xuất sắc tại vòng chung kết giải vô địch U23 châu Á năm 2018 là thành tích cao nhất, là chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam. Thay mặt Chính phủ, tôi nồng nhiệt chúc mừng, biểu dương những thành tích xuất sắc của toàn Đội bóng đá nam U23 Việt Nam.

Thủ tướng nói: Giải vô địch U23 Châu Á là sự kiện thể thao lớn, tập trung những đội bóng mạnh nhất châu lục, những “tượng đài” bóng đá cao lớn mà nhiều thập niên qua chúng ta thấy mình còn nhỏ bé. Tự biết mình, để dự giải lần này, Bộ VHTTDL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Đội tuyển U23 Việt Nam đã có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư nhiều thời gian công sức, tạo điều kiện tốt nhất từ khi thi đấu vòng loại cho đến vòng chung kết vừa qua.

Đội tuyển đã đoàn kết, khắc phục khó khăn về tố chất, thể hình, thể lực, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nỗ lực tập luyện, tinh thần đồng đội, lòng quả cảm, sự bình tĩnh, tự tin, thi đấu hơn cả sức mình, vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc Việt Nam thân yêu và thực sự đã làm nên điều kỳ diệu của bóng đó Châu Á mà chiến thắng hôm nay không phải là sự ăn may nhất thời nào đó, mà là sự bền bỉ liên tục trong suốt giải đấu.

Đội tuyển đã thắng nhiều trận với các đội mạnh nhất và chỉ bị rủi ro vào phút cuối cùng trong 120 phút của trận chung kết. Các em thua một trận nhưng đã chinh phục trái tim của hơn 90 triệu người dân Việt Nam từ trong nước và bà con ta ở nước ngoài.

thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam
Chưa bao giờ, chưa có cuộc gặp nào mà Thủ tướng đã đợi lâu đến vậy. (Nguồn: VGP News)

Thủ tướng nhìn nhận: Phong cách thi đấu tự tin, tính kỷ luật, đoàn kết, quả cảm và đặc biệt giải thưởng Fairplay thể hiện rõ nét đẹp văn hóa Việt Nam là khiêm tốn, giản dị, thân thiện.

Trong chiến thắng của đội tuyển, tôi đánh giá cao vai trò đặc biệt quan trọng của huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo, thường được gọi trìu mến là thầy Park, đã dẫn dắt xuất sắc, dìu dắt, khơi dậy niềm tin, phát huy tiềm năng của Đội tuyển U23 Việt Nam, làm nên điều kỳ diệu, tuyệt vời cho bóng đá hôm nay.

Cổ động viên Việt Nam rất yêu quý ông Park. Hình ảnh của ông Park thực sự rất thân thương với người Việt Nam. Ông đã góp phần rất to lớn khiến cho nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc xích lại gần với nhau hơn bao giờ hết và trưa nay, Tổng thống Hàn Quốc đã nói trên ti vi rằng đánh giá cao Việt Nam, đánh giá cao Huấn luyện viên Park Hang Seo.

Cùng với ông Park, tôi cũng muốn bày tỏ sự tri ân đối với đội ngũ Huấn luyện viên, giám đốc kỹ thuật, các thành viên khác của Đoàn Việt Nam đã đóng góp vào sự nghiệp thành công giai đoạn vừa qua. 

Tất cả điều đó góp nên chiến thắng và chiến thắng vinh quang này. Tôi cũng chia sẻ vai trò quan trọng của gia đình, của người thân, của các câu lạc bộ, các học viện bóng đá, nơi đào tạo các cầu thủ; đề cao sự hỗ trợ của các tổ chức, các doanh nghiệp, nhất là sự quan tâm cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ nước nhà, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài, dành cho các cầu thủ.

Hàng triệu con tim đã hướng về các bạn, 5 máy bay lớn, hàng ngàn ô tô đã lên Hữu nghị quan, vượt ngàn km, cùng giá lạnh để trực tiếp đến sân của Trung Quốc, với cờ đỏ sao vàng, với cờ ASEAN tung bay. Và ngay đêm hôm qua, ngày hôm nay, hàng vạn người từ Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Tam Kỳ - Quảng Nam và hàng trăm địa điểm khác, cờ đỏ sao vàng rực trời để diễu qua các đường phố trong không khí hồ hởi, khí thế của người chiến thắng.

Điều đặc biệt, đông như vậy, hàng vạn người như vậy, nhưng người dân Việt Nam ý thức cao, không cãi vã ồn ào, mà đi theo nề nếp, trật tự an toàn giao thông.

Chúng ta cũng cảm ơn những phóng viên, những tờ báo đã vượt qua khó khăn, bám theo đội bóng, đưa tin về với nhân dân ta và bạn bè quốc tế kịp thời. Chúng ta cảm ơn các nhà tài trợ, đặc biệt nhiều doanh nghiệp rất quan tâm đến tinh thần thi đấu của đội bóng, đã tự tặng thưởng cho đội bóng với mức xứng đáng. Đến nay, tôi biết được ban đầu đã có 24 tỷ đồng tiền mặt và 16 tỷ đồng phục vụ dịch vụ cho đội bóng chúng ta.

Thưa tất cả các đồng chí và các bạn, như vậy chúng ta thấy được từ trước tới nay, bóng đá ở Việt Nam luôn được nhân dân yêu thích, mong muốn có sự tiến bộ và luôn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chăm lo phát triển. Vì vậy, nhân dịp này, tôi đề nghị Bộ VHTTDL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng các bộ, ngành, địa phương tổng kết, rút kinh nghiệm từ giải đấu lần này, tập trung phát triển bóng đá phong trào, bóng đá học đường, đào tạo cầu thủ trẻ và phát triển bóng đá đỉnh cao, chuyên nghiệp; nâng cấp cơ sở vật chất, tăng cường xã hội hóa theo hướng chuyên nghiệp; vận dụng các thông lệ quốc tế phù hợp, đặc biệt xây dựng một nền bóng đá trong sạch.

Thủ tướng Chính phủ mong muốn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan, bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là Tổng cục Thể dục – Thể thao, các tổ chức liên quan để cùng phát triển bóng đá Việt Nam chuyên nghiệp, vững mạnh và trong sạch như chúng tôi đã đề nghị ở trên. Đặc biệt, tôi muốn các cầu trẻ xuất sắc của bóng đá Việt Nam hôm nay hãy nỗ lực rèn luyện, tiếp tục tỏa sáng, xây dựng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam ngày càng tiến bộ, trưởng thành và chuyên nghiệp.

Trong thành tựu to lớn hôm nay, chúng ta vẫn có chút niềm tiếc nuối. Nhưng chúng ta hãy coi đó là động lực cho nỗ lực sáng tạo để từ thềm cao châu lục hôm nay vươn lên tầm cao World Cup ngày mai và chúng ta tin tưởng, chúng ta sẽ làm được điều mong mỏi này đối với nhân dân chúng ta.

thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam
(Nguồn: VGP News)

Kết thúc bài phát biểu này, tôi xin nói lần nữa rằng trong điều kiện khắc nghiệt, mưa tuyết dày đặc, mồ hôi và máu của HLV và các cầu thủ đã đổ để quật cường vượt lên, vượt qua gian khổ, tiến bước trong thời gian vừa qua, tạo tình cảm lớn lao đối với dân tộc chúng ta. Nhân dân nói rằng các bạn là những người anh hùng, những người kiên cường trên sân cỏ và trong huấn luyện. Tinh thần bình tĩnh, sự tự tin, thể lực tuyệt vời là yếu tố thắng lợi và đó chính là tinh thần dân tộc yêu nước dưới cờ đỏ sao vàng.

Các bạn đã vô địch trong lòng 90 triệu con tim và điều này thể hiện một quyết tâm, một lối chơi một cách thể hiện đặc sắc nhất trong tâm hồn, ý chí của người Việt Nam.

Các bạn đã tạo ra 6 trận cầu lịch sử, một không khí thương yêu, đoàn kết, lấn át mọi tiêu cực trong cuộc sống để hướng về Tổ quốc quang vinh. Hãy yêu Tổ quốc, hãy lao động quên mình vì xã hội, vì bản thân và hãy đoàn kết muôn người như một vì màu cờ sắc áo của Việt Nam. Người dân họ nói rằng Việt Nam chưa vô địch nhưng Việt Nam đã chiến thắng.

Và từ giải vô địch U23 châu Á lần này, từ bóng đá của chúng ta ngày hôm nay, nghĩ về phát triển thể thao nước nhà trong tương lai, về kỷ luật kỷ cương hành chính, đặc biệt là tập trung phát triển kinh tế nhanh, bền vững, xây dựng xã hội Việt Nam văn hóa, tạo ra bản lĩnh Việt Nam trong điều kiện mới. Hãy có một tinh thần tiến công trong phát triển đất nước, bền bỉ, quyết liệt như đội U23 Việt Nam tại đấu trường châu Á những ngày qua.

Không được ngủ quên trên vòng quyệt quế mà phải tiến bước mọi mặt của đất nước nhân dịp đội U23 của chúng ta  thành công tại giải vô địch U23 châu Á lần này. Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, toàn dân ta đoàn kết xây dựng, phát triển đất nước ta dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Các đồng chí và các bạn có đồng ý như vậy không?

Một lần nữa thay mặt Chính phủ tôi cảm cảm ơn tất cả các đồng chí và các bạn, đặc biệt là ban huấn luyện và cầu thủ xuất sắc của chúng ta đã có mặt ngày hôm nay với niềm tin tạo một hứng khởi mới cho toàn dân.

Sau đó, Bộ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu tiếp thu ý kiến của Thủ tướng. Cuộc gặp mặt kết thúc vào khoảng 19h45.

* Sau khi kết thúc trận chung kết Giải vô địch U23 châu Á 2018 với danh hiệu á quân, đội tuyển U23 Việt Nam đã đáp chuyến bay về tới sân bay Nội Bài vào khoảng 13h chiều.

Rời sân bay Nội Bài, đội tuyển U23 cùng ban huấn luyện lên xe buýt mui trần, diễu hành. Tuy nhiên, sau nhiều giờ, xe vẫn chưa vào nội thành vì kẹt giữa hàng nghìn người hâm mộ, đứng hàng dài gần 30 km từ sân bay tới trụ sở Chính phủ.

Ngay sau khi đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng ấn tượng trước đội U23 Qatar, lần đầu tiên vào chung kết Giải vô địch U23 châu Á, ngày 26/1, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen cho 31 thành viên Đội tuyển. Trong đó, 21 cầu thủ được tặng Bằng khen do thành tích thi đấu xuất sắc. 10 cán bộ, gồm Trưởng đoàn, Huấn luyện viên, Giám đốc kỹ thuật, phiên dịch, bác sĩ của Đội tuyển được tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, chỉ đạo.

Cũng trong ngày 26/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

(Tiếp tục cập nhật....)

thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam Những hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ U23 tại Nội Bài

Dù vừa trải qua chuyến bay và nhất là trận chung kết căng thẳng, các cầu thủ bước xuống máy bay với khuôn mặt rạng ...

thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam “Chúng ta không phải cúi đầu, chúng ta đã cố hết sức”

Sau trận thua trên sân Thường Châu (Giang Tô, Trung Quốc), HLV Park Hang-seo đứng giữa vòng tròn các cầu thủ U23 Việt Nam và ...

thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam U23 Việt Nam vẫn là nhà vô địch!

U23, những chàng trai kiên cường, chúng tôi đã khóc vì sự quật cường của các em. Các em là những người hùng trong trái ...

thu tuong gap mat doi tuyen u23 viet nam Điểm nóng fanzone Nhà làm việc mới Bộ Ngoại giao ở Mỹ Đình cổ vũ U23 Việt Nam

Bất chấp thời tiết mưa rét, các cổ động viên vẫn tập trung đông đảo tại fanzone nhà làm việc mới của Bộ Ngoại giao ...

 

PV (theo VGP News)

Đọc thêm

Quốc hội Campuchia phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về Luật biển

Quốc hội Campuchia phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về Luật biển

Quốc hội Campuchia đã nhất trí thông qua dự luật phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS).
Xã hội có thật sự thiếu, hay chúng ta đang giữ lại quá nhiều?

Xã hội có thật sự thiếu, hay chúng ta đang giữ lại quá nhiều?

Nền tảng chọcho ra đời với mục tiêu khơi thông nguồn lực dư thừa, lan tỏa giá trị sẻ chia văn minh.
Chiêu đãi kỷ niệm 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Chiêu đãi kỷ niệm 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tham dự chiêu đãi chào mừng 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc do Đại sứ quán ...
Giá vàng hôm nay 17/1/2026 và bạc cùng lên cao, mặt bằng giá cao kỷ lục, đầu tư vàng hay bạc lợi hơn?

Giá vàng hôm nay 17/1/2026 và bạc cùng lên cao, mặt bằng giá cao kỷ lục, đầu tư vàng hay bạc lợi hơn?

Giá vàng hôm nay 17/1/2026 và bạc cùng tăng mạnh, mặt bằng giá cao kỷ lục, đầu tư vàng hay bạc lợi hơn?
Hơn 300 sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tìm cơ hội làm việc tại Hội thảo Tuyển dụng thực tập sinh

Hơn 300 sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tìm cơ hội làm việc tại Hội thảo Tuyển dụng thực tập sinh

Ngày 16/1, tại Trường Đại học Thủy lợi, Havina Group đã tổ chức Hội thảo Tuyển dụng thực tập sinh, thu hút hơn 300 sinh viên tham dự.
Cục Đối ngoại, Bộ Công an triển khai thực hiện Phong trào thi đua 'Ba nhất' trong Đoàn viên, Hội viên

Cục Đối ngoại, Bộ Công an triển khai thực hiện Phong trào thi đua 'Ba nhất' trong Đoàn viên, Hội viên

Ngày 16/1, Cục Đối ngoại, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn thanh niên, hội phụ nữ năm 2025 và phát động phong trào thi ...
Bước tiến mới trong quan hệ Hàn Quốc-Nhật Bản

Bước tiến mới trong quan hệ Hàn Quốc-Nhật Bản

Chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và gặp gỡ với Thủ tướng nước chủ nhà Sanae Takaichi đã mở ra giai đoạn mới trong quan hệ giữa Seoul và ...
Bước ngoặt trong quan hệ EU-Jordan

Bước ngoặt trong quan hệ EU-Jordan

Là cuộc gặp đầu tiên ở cấp cao nhất, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Jordan tại Amman vào 8/1 được mô tả là bước ngoặt trong quan hệ giữa hai ...
Iran trước ngã rẽ bất ổn

Iran trước ngã rẽ bất ổn

Làn sóng biểu tình lan rộng đang đẩy Iran vào một thời điểm đặc biệt nhạy cảm để giải bài toán cân bằng sức ép trong -ngoài...
Những thông điệp chiến lược từ Điện Kremlin

Những thông điệp chiến lược từ Điện Kremlin

Thông điệp Tổng thống Vladimir Putin chuyển tải trong cuộc gặp gỡ cuối năm cho thấy cách Moscow đánh giá cục diện toàn cầu và hàm ý chính sách của Moscow.
Tiêu điểm nỗ lực tạo dựng niềm tin

Tiêu điểm nỗ lực tạo dựng niềm tin

Diễn đàn quốc tế về hòa bình và niềm tin, diễn ra tại thủ đô ở Ashgabat của Turkmenistan vào ngày 12/12 kỳ vọng góp phần thúc đẩy hòa bình và phát triển.
Phép thử với G20

Phép thử với G20

Lần này tại Johannesburg, bất bình đẳng trong phát triển sẽ là phép thử với nỗ lực của G20.
Tiền Mỹ bán dầu Venezuela đang chảy về đâu?

Tiền Mỹ bán dầu Venezuela đang chảy về đâu?

Việc hàng trăm triệu USD Mỹ thu được từ việc bán dầu của Venezuela đang được giữ lại ở Qatar, làm dấy lên những câu hỏi về tính minh bạch xung quanh.
Bốn kịch bản châu Âu có thể 'cứu' Greenland khỏi tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Bốn kịch bản châu Âu có thể 'cứu' Greenland khỏi tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nếu châu Âu từng hoài nghi mức độ nghiêm túc trong lời đe dọa của Tổng thống Mỹ nhằm chiếm quyền kiểm soát Greenland thì giờ, mọi việc đã khác.
Báo chí Trung Quốc: Tăng trưởng của Việt Nam năm 2025 nổi bật trong bức tranh kinh tế Đông Nam Á và toàn cầu

Báo chí Trung Quốc: Tăng trưởng của Việt Nam năm 2025 nổi bật trong bức tranh kinh tế Đông Nam Á và toàn cầu

Tờ Global Times đăng tải bài tổng hợp, phân tích sâu, nêu bật kết quả tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong bức tranh kinh tế Đông Nam Á và toàn cầu năm 2025.
Truyền thông quốc tế ấn tượng với tăng trưởng kinh tế bứt phá của Việt Nam trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế ấn tượng với tăng trưởng kinh tế bứt phá của Việt Nam trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội XIV của Đảng, việc tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 8,02% khiến truyền thông quốc tế lớn đồng loạt đưa tin và đánh giá cao kết quả này.
Châu Âu có thể làm gì trước tham vọng của Mỹ với Greenland sau Venezuela?

Châu Âu có thể làm gì trước tham vọng của Mỹ với Greenland sau Venezuela?

Châu Âu cần xem xét nghiêm túc những lời đe dọa của Mỹ về việc giành quyền kiểm soát Greenland và sẵn sàng sử dụng những đòn bẩy quan trọng.
Thấy gì từ thỏa thuận dầu mỏ trị giá 2 tỷ USD giữa Mỹ và Venezuela?

Thấy gì từ thỏa thuận dầu mỏ trị giá 2 tỷ USD giữa Mỹ và Venezuela?

Thỏa thuận dầu mỏ giữa Mỹ và Venezuela cho thấy cách chính sách năng lượng đang được sử dụng như một công cụ địa chính trị.
Phiên bản di động