Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

27/11/2019 21:10

TGVN. Chiều 27/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.  

TIN LIÊN QUAN
thu tuong nguyen xuan phuc tham dai su quan viet nam tai han quoc Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc
thu tuong nguyen xuan phuc tham dai su quan viet nam tai han quoc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Kyeongnam
thu tuong nguyen xuan phuc tham dai su quan viet nam tai han quoc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. (Ảnh: TTXVN)

Đón Thủ tướng cùng đoàn có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú, cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đông đảo bà con Việt kiều, lao động và du học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Trong lời phát biểu chào mừng, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng cùng đoàn công tác. Đại sứ cho rằng chưa có mối quan hệ nào phát triển nhanh, sâu sắc và toàn diện như quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc trong 27 năm qua.

Đại sứ lưu ý Hàn Quốc là nước rất thiếu lao động, hiện có nhiều lao động Việt Nam tại đây và bày tỏ mong muốn chính phủ sẽ quan tâm và đề nghị phía Hàn Quốc tiếp tục tiếp nhận các lao động Việt Nam.

Nhân dịp này, đại diện Hội Sinh viên, Hội Người Việt và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị Thủ tướng trao đổi với Chính phủ Hàn Quốc về việc cấp thêm học bổng cho sinh viên Việt Nam, tạo điều kiện cấp thị thực cho thân nhân phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc, hỗ trợ hoạt động của Hội Người Việt cũng như Hội Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo với bà con người Việt tại Hàn Quốc những thành tựu lớn về chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội mà nước ta đạt được trong thời gian qua, nhấn mạnh xét về mọi mặt, nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ như hiện nay.

Trong Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ nhất, Thủ tướng đã đề xuất việc cấp thêm học bổng cho sinh viên Việt Nam với chính quyền Hàn Quốc, đồng thời cho rằng phía Hàn Quốc cần nới lỏng việc cấp thị thực cho người Việt Nam.

Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn bà con người Việt tại đây tuân thủ luật pháp nước bạn, giữ gìn truyền thống văn hóa Việt Nam, hòa nhập tốt hơn vào xã hội Hàn Quốc, trở thành cầu nối đưa các sản phẩm của Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc, góp phần giảm nhập siêu trong thương mại giữa hai nước.

Trong khi cho rằng nhiệm vụ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là rất nặng nề, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục phát huy thành tích đạt được để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó có việc bảo hộ công dân.

Đích thân Phu nhân của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng ca sỹ Lan Anh đã hát tặng bà con người Việt tại Hàn Quốc. Thủ tướng thay mặt Chính phủ đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện các hội của người Việt tại Hàn Quốc.

thu tuong nguyen xuan phuc tham dai su quan viet nam tai han quoc
Các em thiếu nhi tặng hoa chào mừng Thủ tướng và Phu nhân tới thăm Đại sứ quán. (Ảnh: TTXVN)

Chiều cùng ngày, cũng tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ đông đảo trí thức trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc. Tham dự cuộc gặp còn có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lắng nghe ý kiến nguyện vọng của một số trí thức trẻ mong muốn được đóng góp trí tuệ, sức lực của mình cho quê hương đất nước, và chính phủ có những chính sách thu hút trí thức trở về nước làm việc và lập quỹ hỗ trợ đào tạo sau tiến sỹ.

Thủ tướng đã ân cần lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của một số trí thức trẻ, cho rằng cuộc gặp này sẽ mở ra một chương mới trong việc quy tụ trí thức ở Hàn Quốc.

Thủ tướng nhấn mạnh vai trò của trí thức nói chung và trí thức tại Hàn Quốc, một đất nước có nền khoa học-công nghệ phát triển, nói riêng, đồng thời khẳng định chính phủ sẽ có nhiều chính sách thu hút trí thức, lắng nghe ý kiến và tạo điều kiện hơn nữa để trí thức có thể đóng góp cho quê hương. Thủ tướng cho hay sắp tới Trung tâm Đổi mới sáng tạo Việt Nam sẽ khánh thành và đây sẽ là nơi tập trung tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các trí thức.

thu tuong nguyen xuan phuc tham dai su quan viet nam tai han quoc

 

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng triển khai biện pháp bảo hộ công dân

TGVN. Liên quan đến vụ việc hỏa hoạn trên tàu cá thuộc khu vực bờ biển phía tây đảo Jeju, Hàn Quốc ngày 19/11, ngay ...

thu tuong nguyen xuan phuc tham dai su quan viet nam tai han quoc

 

Tưng bừng Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 15

Ngày 27/10, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã ...

thu tuong nguyen xuan phuc tham dai su quan viet nam tai han quoc

 

Ra mắt Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc

TGVN. Tối 25/9, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), tổ chức gồm các doanh nhân người Việt Nam ...

P.V

(theo TTXVN)