Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Đảng Séc - Morava

18/04/2019 00:23

Chiều 17/4, (theo giờ Việt Nam), trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đồng chí Vojtech Filip, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc - Morava, đồng thời là Phó Chủ tịch Hạ viện Séc. 

TIN LIÊN QUAN
thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich dang sec morava Tuyên bố chung Việt Nam - Séc nhân chuyến thăm của Thủ tướng
thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich dang sec morava Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Séc

Thủ tướng cho biết, Việt Nam và Séc tuy cách xa nhau về địa lý nhưng nhân dân hai nước luôn dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp. Nhân dân Việt Nam luôn đánh giá cao và biết ơn sự giúp đỡ quý báu mà nhân dân Séc đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich dang sec morava
Thủ tướng tiếp đồng chí Vojtech Filip, Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech-Movara, Phó Chủ tịch Hạ viện Sevd.

Bày tỏ vui mừng vì quan hệ truyền thống giữa hai Đảng Cộng sản Việt Nam và Séc tiếp tục được duy trì và phát triển, Thủ tướng cảm ơn Đảng Cộng sản Séc và đặc biệt là cá nhân đồng chí Chủ tịch luôn dành tình cảm và sự ủng hộ tích cực cho Việt Nam. Thủ tướng đánh giá cao việc trên cương vị Phó Chủ tịch Hạ viện Séc, đồng chí Vojtech Filip rất nỗ lực thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội hai nước.

Chúc mừng thành công cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Andrej Babis, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc bày tỏ vui mừng khi thấy quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp. Đồng chí Vojtech Filip tin tưởng các thỏa thuận mà hai bên đã đạt được, các văn kiện đã ký kết sẽ sớm trở thành hiện thực; đồng thời nêu rõ, sẽ theo dõi sát sao việc thực hiện các nội dung tại cuộc hội đàm hôm nay.

Đồng chí Vojtech Filip khẳng định, trên cương vị Phó Chủ tịch Hạ viện Séc, sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa Quốc hội hai nước, củng cố thêm quan hệ nhiều mặt giữa hai nước. Đồng chí Vojtech Filip cũng cho biết về dự định thăm, làm việc tại Việt Nam vào thời gian tới và kỳ vọng, khi đó, có thể sử dụng chuyến bay thẳng giữa hai nước.

Cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Vojtech Filip, Thủ tướng đánh giá cao việc Nhà nước Cộng hòa Séc đã công nhận cộng đồng người Séc gốc Việt là dân tộc thiểu số của Séc. Thủ tướng tin tưởng rằng phía Cộng hòa Séc sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Cộng hòa Séc hòa nhập và ổn định cuộc sống, phát huy hơn nữa vai trò cầu nối, góp phần tăng cường tình hữu nghị và quan hệ thương mại – đầu tư giữa hai nước.

Cho rằng quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư đóng vai trò quan trọng trong hợp tác song phương, Thủ tướng cho rằng, Hiệp địnhThương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có ý nghĩa quan trọng về chiến lược và kinh tế - thương mại với EU và Việt Nam, đặc biệt giúp các doanh nghiệp Séc và EU tiếp cận thị trường Việt Nam. Trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp và với tư cách là người bạn thân thiết của Việt Nam, Thủ tướng đề nghị đồng chí Vojtech Filip thúc đẩy để sớm ký kết Hiệp định EVFTA và EVIPA (Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU). Thủ tướng cho biết, đường bay thẳng Hà Nội – Praha sẽ sớm được thiết lập và hy vọng đồng chí Vojtech Filip sẽ đi chuyến bay đầu tiên của đường bay này.

Nhân dịp này, đồng chí Vojtech Filip đã tặng Thủ tướng cuốn sách "Hoa cúc xanh", tác phẩm nổi tiếng của tác giả Karel Capek của Cộng hòa Czech được dịch ra tiếng Việt.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich dang sec morava Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Hạ viện Séc

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc, chiều nay, 17/4, (giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Chủ ...

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich dang sec morava Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Séc

Sáng 17/4 theo giờ địa phương, ngay sau lễ đón trọng thể, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Séc Andrej ...

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich dang sec morava Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Séc đồng chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp hai nước

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam là Diễn đàn ...

(theo TTXVN)