Thủ tướng nhắn tin ủng hộ người nghèo

15/10/2016 13:00

Sáng 15/10, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác giảm nghèo bền vững, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu đã nhắn tin ủng hộ người nghèo.

TIN LIÊN QUAN
thu tuong nhan tin ung ho nguoi ngheo Lãnh đạo Việt Nam chia buồn với Hoàng gia và nhân dân Thái Lan
thu tuong nhan tin ung ho nguoi ngheo Hội nghị Ban Chấp hành TW Đảng nghe báo cáo về tình hình Biển Đông

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ người nghèo “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” trên Cổng Thông tin điện tử Nhân đạo quốc gia 1400.

Đợt vận động nhắn tin bắt đầu từ 0h ngày 15/10 đến hết 24h ngày 30/11/2016. Mỗi tin nhắn (theo cú pháp: VNN gửi 1409) sẽ đóng góp 15.000 đồng giúp sức cho công tác giảm nghèo bền vững.

thu tuong nhan tin ung ho nguoi ngheo
hủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu nhắn tin ủng hộ người nghèo. (Ảnh: VGP)

Đây là chương trình thiết thực nhằm hưởng ứng "Ngày Quốc tế chống đói nghèo" và cũng là ngày "Vì người nghèo" Việt Nam 17/10.

Số tiền đóng góp của cộng đồng thông qua đợt vận động nhắn tin này sẽ được sử dụng để giúp đỡ người nghèo, đặc biệt là các hộ nghèo ở những địa bàn đặc biệt khó khăn, hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Trung ương về Giảm nghèo bền vững, trong giai đoạn 5 năm tới, mục tiêu đặt ra là giảm tỉ lệ hộ nghèo cả nước bình quân 1-1,5%/năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều (riêng các huyện nghèo, xã nghèo giảm 4%/năm, hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm 3-4%/năm). Thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo vào cuối năm 2020 tăng lên 1,5 lần so với cuối năm 2015.

Tổng kinh phí thực hiện Chương trình Giảm nghèo bền vững là hơn 48.000 tỷ đồng.

thu tuong nhan tin ung ho nguoi ngheo Lãnh đạo Việt Nam chia buồn với Hoàng gia và nhân dân Thái Lan

Được tin Nhà Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej qua đời, ngày 14 tháng 10 năm 2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính ...

thu tuong nhan tin ung ho nguoi ngheo Hội nghị Ban Chấp hành TW Đảng nghe báo cáo về tình hình Biển Đông

Ngày 13/10 - ngày làm việc thứ năm của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Trung ương làm ...

thu tuong nhan tin ung ho nguoi ngheo Chính phủ sẽ làm hết sức mình để doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh

Xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ phát động ...

PV.