Thúc đẩy công tác hội đoàn giữa mùa dịch Covid-19 tại Thụy Điển

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Đại sứ Phan Đăng Đương đã nhiều lần tâm sự trong các cuộc họp cơ quan, nếu cứ e ngại và chờ hết dịch thì biết đến bao giờ mới gặp được bà con...
TIN LIÊN QUAN
Dịch Covid-19: Công dân Việt Nam từ Thụy Điển và Phần Lan về nước được cách ly tập trung
Việt Nam trao tặng vật tư y tế phòng, chống Covid-19 cho Thụy Điển

Trong hai ngày từ 9-10/8, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển (ĐSQ) do Đại sứ Phan Đăng Đương làm Trưởng đoàn đã thực hiện chuyến công tác tại một số thành phố phía Nam Thụy Điển là Malmö, Helsingborg, Lund. Mục đích của chuyến công tác là thăm hỏi, động viên bà con người Việt hiện đang sinh sống, học tập, làm ăn tại các địa phương này, ngoài ra cũng là dịp để Cơ quan đại diện có cơ hội trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con, sinh viên, doanh nghiệp khi họ mong muốn phát triển cộng đồng ngày càng lớn mạnh thông qua các hội đoàn chính thức của cộng đồng.

Mục đích là như vậy nhưng để có được chuyến công tác này, Đại sứ quán đã có một quá trình chuẩn bị kỹ càng và đầy quyết tâm vì đây là chuyến công tác giữa mùa dịch Covid-19. Cả người đi và người đón chắc không thể không có những phút giây phân tâm, suy nghĩ, lo ngại nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2. Nhưng theo Đại sứ Phan Đăng Đương đã nhiều lần tâm sự trong các cuộc họp cơ quan, nếu cứ e ngại và chờ hết dịch thì biết đến bao giờ mới gặp được bà con? Với tinh thần chủ động, ĐSQ đã quyết định triển khai đợt công tác này.

thuc day cong tac hoi doan giua mua dich covid 19 tai thuy dien
Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Phan Đăng Đương trò chuyện với sinh viên Việt Nam tại Đại học Lund.

Đoàn công tác đã chọn sinh viên là điểm đến đầu tiên trong hành trình công tác của Đoàn. Tại Đại học Lund, Trần Hoàng Hải Yến, nghiên cứu sinh ngành Hóa Lý và hơn chục bạn sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại thành phố Lund đã có mặt trước cả tiếng đồng hồ để chào đón Đoàn. Em và các bạn phấn khởi giới thiệu với Đoàn về trường đại học được xếp hạng top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, vừa kể vừa dẫn Đoàn đi thăm khuôn viên Đại học Lund, thăm phòng thí nghiệm của khoa Lý Hóa được đánh giá là phòng thí nghiệm đứng đầu khu vực Bắc Âu. Các em chia sẻ với Đại sứ về cuộc sống sinh viên xa nhà, môi trường học tập hiện đại tiên tiến, ước mơ, hoài bão nghiên cứu khoa học, cả những chuyện lo tìm kiếm công ăn việc làm sau khi tốt nghiệp...

Trao đổi với các em sinh viên, nghiên cứu sinh, Đại sứ Phan Đăng Đương đánh giá cao kết quả học tập, nghiên cứu của lưu học sinh Việt Nam tại Thụy Điển nói chung và tại Trường Lund nói riêng trong thời gian vừa qua. Đại sứ động viên các em cố gắng khắc phục mọi khó khăn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay, thực hiện tốt các quy định của nước sở tại về phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục phấn đấu học tập để giành kết quả cao nhất.

Đại sứ hoan nghênh và bày tỏ sự ủng hộ của Đại sứ quán đối với nguyện vọng thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Thụy Điển được các bạn sinh viên nêu lên tại buổi gặp gỡ này. Đại sứ khẳng định đây là một nguyện vọng chính đáng, thiết thực nhằm tạo ra một diễn đàn chính thức để sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Thụy Điển giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như cuộc sống, đồng thời là cầu nối giữa lưu học sinh Việt Nam tại Thụy Điển với lưu học sinh Việt Nam trên toàn thế giới.

Với quyết tâm và nỗ lực của tuổi trẻ, bằng nhiệt huyết của mình, các bạn sinh viên dự kiến sẽ khởi đầu bằng kế hoạch thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Trường Lund, sau đó sẽ lan toả ra toàn khu vực phía Nam và đích cuối cùng là Hội sinh viên Việt Nam tại Thụy Điển.

thuc day cong tac hoi doan giua mua dich covid 19 tai thuy dien
Đại sứ Phan Đăng Đương làm việc với Hội Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển

Đến thăm bà con người Việt đang sinh sống, làm ăn tại tỉnh Skäne, Đoàn công tác đã có buổi gặp, làm việc với Ban chấp hành Hội Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển, đại diện bà con Việt kiều tiêu biểu tại một số tỉnh phía nam Thụy Điển, đại diện các doanh nghiệp người Việt tại các thành phố Malmö, Lund, Helsinborg, Göteborg…

Trong bài phát biểu giới thiệu, ông Lê Sơn Hà, Chủ tịch Hội Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển cho biết Ban chấp hành Hội và đại diện các doanh nghiệp người Việt tại các tỉnh miền Nam Thụy Điển rất phấn khởi cũng như cảm động khi biết cộng đồng bà con, doanh nghiệp người Việt ở miền Nam Thụy Điển được Đại sứ lựa chọn là nơi khởi đầu cho đợt triển khai công tác cộng đồng trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Thụy Điển.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Phan Đăng Đương đã thông báo vắn tắt tới bà con tình hình kinh tế, xã hội nổi bật trong nước thời gian qua, đặc biệt là những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Chính phủ đối với công tác Người Việt Nam ở nước ngoài và những kết quả đạt được trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Với chủ trương cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, Đảng, Nhà nước ta hết sức coi trọng công tác Người Việt Nam ở nước ngoài, điều này thể hiện rõ nét thông qua những nỗ lực của Chính phủ trong việc đón hàng ngàn công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại nhiều nước trên thế giới do đại dịch Covid-19, trong có Thụy Điển.

Trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn, Chính phủ và các bộ, ngành vẫn cố gắng dồn sức lo cho đồng bào ở nước ngoài về nước tránh dịch Covid-19, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất có thể cho người cách ly. Những gì Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã và đang làm một cách vô tư, thiện tâm để cứu từng mạng người trong cơn hoạn nạn của dịch Covid-19 không phân biệt quốc tịch, màu da, giàu nghèo đã nói lên tinh thần nhân đạo, đầy trách nhiệm vốn là truyền thống đạo lý, là chính sách đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, không để một ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch Covid-19.

thuc day cong tac hoi doan giua mua dich covid 19 tai thuy dien
Đại sứ Phan Đăng Đương phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Hội Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển.

Tại cuộc gặp mặt, Đoàn công tác đã thông báo cho bà con về tình hình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2020, ý nghĩa của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam-EU (EVIPA) đã ký vừa qua. Đặc biệt, Hiệp định EVFTA bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, khẳng định vị trí số 1 của Việt Nam trong khu vực ASEAN về hội nhập kinh tế quốc tế và Việt Nam cũng là quốc gia đang phát triển đầu tiên ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương ký được FTA với EU.

Việc các doanh nghiệp hai nước Việt Nam-EU, trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam tại Thuỵ Điển, tận dụng triệt để lợi thế trước những cam kết mở cửa thị trường sâu rộng do EVFTA mang lại sẽ góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào EU nói chung và Thuỵ Điển nói riêng trong những lĩnh vực Việt Nam có thế mạnh như dệt may, da giày, nông thuỷ sản…

Tham tán Thương mại Nguyễn Thị Hoàng Thuý đã trình bày với các doanh nghiệp về những vấn đề mà các doanh nghiệp đang quan tâm liên quan đến Hiệp định EVFTA, trong đó nhấn mạnh tiềm năng và cơ hội cho các doanh nghiệp nhập khẩu hàng nông sản, thực phẩm từ Việt Nam vào thị trường Thụy Điển (gạo, cà phê, thủy sản...).

Đại sứ Phan Đăng Đương đã biểu dương những thành tích nổi bật của Hội Văn hoá Việt Nam tại Thụy Điển đã đạt được trong thời gian qua, góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt Nam đoàn kết, gắn bó, tương thân, tương ái tại Thụy Điển; đồng thời khẳng định sự tham gia tích cực của Hội trong các hoạt động do Đại sứ quán tổ chức có ý nghĩa quan trọng, đóng góp vào thành công của Đại sứ quán trong công tác Người Việt Nam ở nước ngoài thời gian qua.

Tại buổi gặp gỡ, làm việc, Đoàn công tác đã chia sẻ với bà con, doanh nhân người Việt tại Thụy Điển những khó khăn trong cuộc sống, kinh doanh giữa đại dịch Covid-19, đồng thời đánh giá cao và ủng hộ nguyện vọng của các doanh nghiệp mong muốn thành lập Hội doanh nghiệp người Việt tại Thụy Điển.

Trước sự có mặt của Đoàn công tác, đại diện đông đảo các doanh nghiệp tham dự buổi làm việc đã nhất trí bầu Ban chấp hành lâm thời để tiến hành các bước tiến tới thành lập Hội doanh nghiệp người Việt tại Thụy Điển.

thuc day cong tac hoi doan giua mua dich covid 19 tai thuy dien
Thăm Công ty A Chau Lien Import and Export AB.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã tới thăm cơ sở kinh doanh của một số doanh nghiệp người Việt tại thành phố Helsingborg. Đây là những doanh nghiệp có quá trình kinh doanh ổn định, lâu dài tại Thụy Điển và có uy tín, thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm châu Á, trong đó có nhiều mặt hàng nông sản, tiêu dùng của Việt Nam như công ty East Asian Food AB, A Chau Lien Import and Export AB.

Ông Diệp Văn Tỷ, Giám đốc Công ty East Asian Food AB, sang lập nghiệp tại Thụy Điển từ cuối những năm 1970, bắt đầu bằng nghề dạy học, sau đó chuyển sang kinh doanh hàng tiêu dùng, sau nhiều năm đã gây dựng được một cơ sở kinh doanh bề thế, có tiếng tăm trong khu vực. Sau nhiều năm sinh sống và kinh doanh ở nước ngoài, ông muốn dành thời gian còn lại để trở về đầu tư phát triển quê hương.

thuc day cong tac hoi doan giua mua dich covid 19 tai thuy dien
Thăm Công ty công ty East Asian Food AB.

Đoàn công tác cũng tới thăm trang trại trồng dưa chuột của Công ty Phan Handelsträdgår AB của ông Phan Văn Chính, một Việt kiều với hơn 30 năm sinh sống, lập nghiệp tại Thụy Điển. Sản phẩm dưa chuột của Công ty được phân phối tiêu thụ tại các siêu thị lớn của Thụy Điển cũng như được xuất khẩu sang các thị trường khu vực Bắc Âu.

Cũng giống như nhiều chủ doanh nghiệp người Việt khác tại Thụy Điển, ông Phan Văn Chính muốn chứng minh cho bạn bè nước sở tại thấy người Việt ở đây hoàn toàn có khả năng tiếp cận với công nghệ hiện đại để kinh doanh, sản xuất lớn.

thuc day cong tac hoi doan giua mua dich covid 19 tai thuy dien
Trang trại trồng dưa chuột của Công ty Phan Handelsträdgår AB.

Với sự giúp đỡ nhiệt thành của Hội Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển, chuyến công tác của Đoàn Đại sứ quán giữa mùa dịch Covid-19 đã thành công tốt đẹp, mang lại niềm tin ấm áp, là bước khởi đầu thuận lợi để thành lập Hội sinh viên Việt Nam và Hội Doanh nghiệp người Việt đầu tiên tại Thụy Điển.

Đại sứ Phan Đăng Đương chào xã giao Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển

Đại sứ Phan Đăng Đương chào xã giao Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển

TGVN. Ngày 12/5, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Phan Đăng Đương đã chào xã giao Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Ann Linde. Đại ...

Tinh thần tương trợ trong mùa dịch của người Việt tại Thụy Điển

Tinh thần tương trợ trong mùa dịch của người Việt tại Thụy Điển

TGVN. Hội Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển đã đặt may 20.000 chiếc khẩu trang tặng miễn phí cho bà con người Việt nhằm ...

'Chị Thanh Tâm' ở ĐSQ Việt Nam tại Thụy Điển hỗ trợ bà con sở tại chống dịch Covid-19

'Chị Thanh Tâm' ở ĐSQ Việt Nam tại Thụy Điển hỗ trợ bà con sở tại chống dịch Covid-19

TGVN. Các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển luôn cảm thấy hạnh phúc khi được trong vai trò "chị Thanh ...

QT. (theo ĐSQ Việt Nam tại Thụy Điển)

Đọc thêm

Lịch âm 27/9, xem âm lịch hôm nay Thứ Ba ngày 27/9/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 27/9/2022

Lịch âm 27/9, xem âm lịch hôm nay Thứ Ba ngày 27/9/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 27/9/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 27/9. âm lịch hôm nay 279. Xem âm lịch hôm nay ngày 27/9/2022? Lịch vạn niên ngày 27 tháng 9 năm 2022. Ngày âm hôm nay tốt hay ...
Điểm tin thế giới sáng 26/9: Triều Tiên phóng tên lửa; Nhật, Anh rục rịch tăng chi tiêu quốc phòng; Thủ tướng Tây Ban Nha 'dính' Covid-19

Điểm tin thế giới sáng 26/9: Triều Tiên phóng tên lửa; Nhật, Anh rục rịch tăng chi tiêu quốc phòng; Thủ tướng Tây Ban Nha 'dính' Covid-19

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Anh thăm châu Á, Thủ tướng Tây Ban Nha mắc Covid-19, kỷ lục mới của Eliud Kipchoge... là tin tức thế giới đáng chú ý sáng nay, 26/9.
Hungary: Trừng phạt của phương Tây với Nga ‘thất bại hoàn toàn’

Hungary: Trừng phạt của phương Tây với Nga ‘thất bại hoàn toàn’

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary cho rằng, trừng phạt Nga của phương Tây không hiệu quả và đang gây thiệt hại cho chính châu Âu.
Nga-EU: ‘Ván bài’ khí đốt phản tác dụng, châu Âu lao đao trong vòng xoáy kinh tế

Nga-EU: ‘Ván bài’ khí đốt phản tác dụng, châu Âu lao đao trong vòng xoáy kinh tế

Baoquocte.vn. Khủng hoảng năng lượng đang hiện rõ và nguy hiểm hơn tại châu Âu - nơi 'ván bài' khí đốt mà khu vực này nhắm vào Nga đang phản tác ...
Chuyển nhượng cầu thủ ngày 26/9: Lukaku muốn ở lại Inter Milan; HLV Xavi giữ Busquets; MU chưa chắc gia hạn De Gea

Chuyển nhượng cầu thủ ngày 26/9: Lukaku muốn ở lại Inter Milan; HLV Xavi giữ Busquets; MU chưa chắc gia hạn De Gea

Baoquocte.vn. Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24 giờ qua.
Giá cà phê hôm nay 26/9: Giá robusta chạm ngưỡng tâm lý, giới đầu cơ sớm quay lại mua vào; Arabica khả năng giảm do bị bán ròng

Giá cà phê hôm nay 26/9: Giá robusta chạm ngưỡng tâm lý, giới đầu cơ sớm quay lại mua vào; Arabica khả năng giảm do bị bán ròng

Baoquocte.vn. Giá cà phê giảm vào giữa tháng 9, sau các thông tin sản lượng robusta vụ năm nay của Brazil đạt mức kỷ lục, thị trường xuất hiện diễn biến ...
Bão Noru - cơn bão số 4: Gió vùng tâm bão giật cấp 16; Trung Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên sẽ có mưa lớn kèm gió giật mạnh

Bão Noru - cơn bão số 4: Gió vùng tâm bão giật cấp 16; Trung Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên sẽ có mưa lớn kèm gió giật mạnh

Baoquocte.vn. Sáng sớm 26/9, bão Noru vượt qua khu vực phía Nam của đảo Luzon, Philippines, đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2022.
Dự kiến các sự kiện quốc tế nổi bật tuần từ ngày 26/9-2/10

Dự kiến các sự kiện quốc tế nổi bật tuần từ ngày 26/9-2/10

Baoquocte.vn. Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo, Thủ tướng Malaysia thăm UAE, Phó Tổng thống Mỹ công du Đông Á... là những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần.
Ảnh ấn tượng tuần (19-25/9): Xe bọc thép bị phá hủy tại Kharkov, Tổng thống Ukraine nói về trừng phạt Nga tại LHQ, tuần hành ủng hộ phụ nữ Iran

Ảnh ấn tượng tuần (19-25/9): Xe bọc thép bị phá hủy tại Kharkov, Tổng thống Ukraine nói về trừng phạt Nga tại LHQ, tuần hành ủng hộ phụ nữ Iran

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, Tổng thống Zelensky phát biểu tại LHQ, lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II, lũ lụt tại Pakistan… là những ảnh ấn tượng trong tuần.
XSMN 26/9, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 26/9/2022. xổ số hôm nay 26/9

XSMN 26/9, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 26/9/2022. xổ số hôm nay 26/9

Baoquocte.vn. XSMN 26/9 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 26/9/2022. kết quả xổ số ngày 26 tháng 9. xổ số miền Nam thứ 2. xổ số hôm nay ...
Thủ tướng Đức tới vùng Vịnh: Chuyến công du đượm mùi khí đốt

Thủ tướng Đức tới vùng Vịnh: Chuyến công du đượm mùi khí đốt

Baoquocte.vn. Một trong những mục tiêu chính của Thủ tướng Đức Olaf Scholz trong chuyến đi vùng Vịnh lần này là tìm nguồn khí đốt thay thế.
Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ: Đồng minh ‘cứng đầu’

Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ: Đồng minh ‘cứng đầu’

Baoquocte.vn. Lâu nay, dù là đồng minh trong NATO nhưng quan hệ Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ luôn trong trạng thái 'đồng sàng, dị mộng'.
‘Sóng ngầm’ trên Địa Trung Hải

‘Sóng ngầm’ trên Địa Trung Hải

Baoquocte.vn. Tranh chấp xung quanh các mỏ khí đốt trong Địa Trung Hải đang đặt Israel và Lebanon trước nguy cơ đối đầu.
Bán đảo Triều Tiên: Động thái mới của Hàn Quốc

Bán đảo Triều Tiên: Động thái mới của Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Tổng thống Hàn Quốc cho biết sẵn sàng cung cấp một gói viện trợ quy mô lớn cho Triều Tiên nếu Triều Tiên quay lại bàn đàm phán về phi hạt nhân hóa.
Mỹ-Trung: Nấc thang mới trong cạnh tranh

Mỹ-Trung: Nấc thang mới trong cạnh tranh

Baoquocte.vn. Giờ đây, cạnh tranh Mỹ-Trung đã mở rộng quy mô, lĩnh vực, địa bàn sang ngành công nghệ cao. Chắc chắn, chip cũng chưa phải là lĩnh vực cuối cùng.
Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Baoquocte.vn. Với nỗ lực của Ai Cập, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo Jihad ở dải Gaza, Palestine, đã có hiệu lực.
Không thể muộn hơn, Ấn Độ 'siết chặt tay' với Mông Cổ

Không thể muộn hơn, Ấn Độ 'siết chặt tay' với Mông Cổ

Baoquocte.vn. Ấn Độ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ Mông Cổ khỏi bị nước láng giềng lớn chà đạp.
Bộ tứ có nguy cơ mất trọng tâm chiến lược

Bộ tứ có nguy cơ mất trọng tâm chiến lược

Baoquocte.vn. Bộ tứ đang trở nên gần gũi hơn thông qua các gặp thường xuyên hơn, song nguồn lực của Mỹ lại đang đổ vào châu Âu và Trung Đông.
Từ dùng nước lạnh đến đạp xe để tạo điện: Muôn vàn sắc thái đối phó với khủng hoảng năng lượng của châu Âu

Từ dùng nước lạnh đến đạp xe để tạo điện: Muôn vàn sắc thái đối phó với khủng hoảng năng lượng của châu Âu

Baoquocte.vn. Paris tắt đèn tháp Eiffel, Milan tắt đài phun nước công cộng... khủng hoảng năng lượng đang ngày càng ảnh hưởng tới cuộc sống ở châu Âu.
Báo Mỹ: Việt Nam xứng đáng 'có ghế' tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Báo Mỹ: Việt Nam xứng đáng 'có ghế' tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Tờ The Washington Times của Mỹ đánh giá cao những nỗ lực bảo đảm nhân quyền và những đóng góp tích cực của Việt Nam với các vấn đề quốc tế.
Đối với Ấn Độ, Hội nghị thượng đỉnh SCO phức tạp và hơn thế nữa

Đối với Ấn Độ, Hội nghị thượng đỉnh SCO phức tạp và hơn thế nữa

Baoquocte.vn. Những xung đột ở các cấp độ khác nhau giữa các quốc gia thành viên SCO gây khó khăn cho sự cam kết của Ấn Độ với tổ chức này.
'Gió xoay chiều' và câu chuyện về nền quốc phòng Nhật Bản

'Gió xoay chiều' và câu chuyện về nền quốc phòng Nhật Bản

Baoquocte.vn. Trước tình hình khu vực và thế giới tiềm ẩn nhiều nguy cơ, dư luận Nhật Bản đã dần thay đổi thái độ về nâng cao năng lực quốc phòng.
Phiên bản di động