Thúc đẩy hợp tác du lịch và nghề thủ công Việt Nam - Algeria

04/10/2019 17:34

TGVN. Ngày 3/10, Bộ trưởng Du lịch và Nghề thủ công Algeria Abdelkader Benmessaoud tiếp Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ và trao đổi về hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực du lịch và nghề thủ công.  

TIN LIÊN QUAN
thuc day hop tac linh vuc du lich va nghe thu cong viet nam algeria Xúc tiến hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Algeria tại tỉnh Tipaza
thuc day hop tac linh vuc du lich va nghe thu cong viet nam algeria Võ cổ truyền đóng góp vào quan hệ gắn bó Việt Nam - Algeria
thuc day hop tac du lich va nghe thu cong viet nam algeria
Bộ trưởng Du lịch và Nghề thủ công Algeria Abdelkader Benmessaoud và Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Abdelkader Benmessaoud chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ Phạm Quốc Trụ nhằm thúc đẩy quan hệ song phương hai nước trong nhiệm kỳ công tác.

Bộ trưởng Abdelkader Benmessaoud cho rằng, Algeria và Việt Nam cùng có nhiều điểm chung, quan hệ giữa hai nước mang tính hữu nghị truyền thống và rất tốt đẹp.

Ông cũng bày tỏ tình cảm quý mến đối với Việt Nam, khâm phục và đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, bảo vệ và phát triển đất nước, đặc biệt là những thành công trong đổi mới và phát triển kinh tế, phát triển du lịch và các ngành nghề thủ công.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Nghề thủ công Algeria, hiện tại, Algeria đang nỗ lực phát triển ngành du lịch và các ngành nghề thủ công nhằm đa dạng hóa nền kinh tế, nâng cao nội lực của đất nước. Algeria mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, đặc biệt là về du lịch và nghề thủ công để học hỏi kinh nghiệm phát triển của Việt Nam, tăng cường gắn kết giữa hai nước.

Đại sứ Phạm Quốc Trụ gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng Abdelkader Benmessaoud về những tình cảm tốt đẹp dành cho Việt Nam. Ca ngợi những nỗ lực và thành tựu của Chính phủ Algeria trong quá trình tái thiết hòa bình, ổn định và phát triển đất nước, Đại sứ đánh giá cao tiềm năng về du lịch của Algeria và bày tỏ mong muốn hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này ngày càng phát triển.

Hai bên cũng đã trao đổi và nhất trí phương án đồng tổ chức Diễn đàn Hợp tác Việt Nam - Algeria về du lịch và Diễn đàn Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghề thủ công tại Hà Nội vào năm 2020 và Kỳ họp lần thứ nhất của Ủy ban Giám sát hợp tác du lịch song phương.

Bộ trưởng Abdelkader Benmessaoud mong muốn, Việt Nam và Algeria sớm ký kết văn bản hợp tác trong lĩnh vực nghề thủ công, đồng thời gửi lời mời các doanh nghiệp du lịch Việt Nam tham dự Hội chợ du lịch quốc tế tổ chức tại Algeria vào tháng 11/2019.

thuc day hop tac linh vuc du lich va nghe thu cong viet nam algeria

Đại sứ Phạm Quốc Trụ trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Algeria

Ngày 16/5/2019, tại Cung điện El Mouradia, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Quốc Trụ ...

thuc day hop tac linh vuc du lich va nghe thu cong viet nam algeria

Xúc tiến hợp tác thương mại và đầu tư tại tỉnh Blida

Ngày 27/2, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria do Đại sứ Phạm Quốc Trụ dẫn đầu, đã đến thăm và ...

thuc day hop tac linh vuc du lich va nghe thu cong viet nam algeria

Đại sứ thăm, chúc Tết công nhân Việt tại Algeria

Ngày 01/2, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria do Đại sứ Phạm Quốc Trụ dẫn đầu đã tới thăm, chúc ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria)