Tiền vệ Duy Mạnh nói gì về hành động cắm Quốc kỳ trên tuyết?

30/01/2018 15:21

Một trong những hình ảnh xúc động nhất trong hành trình của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 là hành động cắm lá cờ Tổ quốc lên tuyết của tiền vệ Duy Mạnh sau trận chung kết. 

TIN LIÊN QUAN
tien ve duy manh noi gi ve hanh dong cam quoc ky tren tuyet Tuyển thủ U23 Việt Nam live stream, khoe ảnh chụp với fans từ trên xe bus
tien ve duy manh noi gi ve hanh dong cam quoc ky tren tuyet Tiền vệ Duy Mạnh tiết lộ vũ khí mạnh nhất của U23 Việt Nam

Sau khi về nước, lần đầu tiên Duy Mạnh đã có những tiết lộ rất thú vị về khoảnh khắc đặc biệt đó.

Sau khi kết thúc trận chung kết Vô địch U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, Đỗ Duy Mạnh đã cầm cờ Việt Nam cắm lên một đống tuyết cao ngay phía ngoài sân, rồi cúi đầu chào Quốc kỳ linh thiêng. Hành động của Duy Mạnh khiến ai cũng phải xúc động, nhưng không nhiều người hiểu vì sao Duy Mạnh lại làm vậy.

tien ve duy manh noi gi ve hanh dong cam quoc ky tren tuyet
Duy Mạnh cắm Quốc kỳ trên tuyết ở sân Thường Châu, Trung Quốc, làm lay động người hâm mộ Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Linh)

Sau khi về nước, Duy Mạnh tiết lộ lý do mình cắm cờ trên tuyết: “Sau trận đấu, tất cả cầu thủ đều rơi nước mắt vì tiếc nuối. Ban huấn luyện tới động viên rằng tất cả đều thi đấu tốt, để mọi người rời sân. Sau đó, cả đội cùng đi tri ân người hâm mộ.

Các CĐV trên khán đài đưa lá cờ cho bọn em để cầm, khoác lên vai vì thành tích đáng tự hào tại giải đấu. Khi cắm lá cờ, em cũng đang rơi nước mắt vì quá tiếc nuối sau trận đấu nhưng cũng rất tự hào vì lần đầu tiên Việt Nam vào được chung kết châu Á”.

Duy Mạnh nghẹn ngào chia sẻ tiếp: “Lúc đó tình cờ mọi người đi hết, em đi cuối cùng với HLV thể lực của đội. Trước mặt em lúc đó là một đống tuyết khá cao. Người hâm mộ vẫn vẫy em, gọi tên em. Lúc đó, em đang cầm một lá cờ và em nảy sinh ý định cắm lá cờ này ở đây để sau này có nhìn lại khoảnh khắc lá cờ Tổ quốc thì mình vẫn nhớ đến kỷ niệm ở Trung Quốc.

Em tự hào vì làm được cái gì đó cống hiến cho Tổ quốc. Lúc cắm xong em có cúi chào người hâm mộ, cúi chào lá cờ và sau đó em đi vào phòng thay đồ”.

Hình ảnh Duy Mạnh cắm cờ tổ quốc trên tuyết càng làm hình ảnh của U23 Việt Nam thêm đẹp trong mắt người hâm mộ. Toàn đội đã luôn thi đấu với sự quả cảm, tinh thần kiên cường trong những ngày tranh tài tại Trung Quốc.

tien ve duy manh noi gi ve hanh dong cam quoc ky tren tuyet Forbes: U23 Việt Nam là bài học cho thành công của đào tạo trẻ

Ngày 29/1, trên trang mạng Forbes đã có bài viết dài về thành công của U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á ...

tien ve duy manh noi gi ve hanh dong cam quoc ky tren tuyet Đỗ Duy Mạnh được tạp chí nước ngoài vinh danh

Tài năng trẻ của Hà Nội T&T - Đỗ Duy Mạnh vừa lọt vào danh sách 10 tiền vệ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm ...

tien ve duy manh noi gi ve hanh dong cam quoc ky tren tuyet Công Phượng lọt top Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á

Đỗ Duy Mạnh, Võ Huy Toàn và Nguyễn Công Phượng là 3 cầu thủ Việt Nam góp mặt trong danh sách 23 cầu thủ trẻ ...

(theo Dân trí)