Tiếng hát ASEAN+3: 10 giọng ca vào vòng Chung kết

20/08/2017 08:28

Tối 19/8, tại Thanh Hoá đã diễn ra vòng Bán kết “Cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3” do Đài tiếng nói Việt Nam tổ chức. 10 giọng ca xuất sắc đã được lựa chọn tham dự vòng Chung kết tối nay (20/9), trong đó nước chủ nhà có 3 thí sinh. 

TIN LIÊN QUAN
tieng hat asean3 10 giong ca vao vong chung ket Khởi động cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3”
tieng hat asean3 10 giong ca vao vong chung ket Phát động cuộc thi ASEAN Data Science Explorers

Tham dự sự kiện trên có Ủy viên Trung ương Đảng Nguyễn Thế Kỷ (Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội nhạc sỹ Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi), PGS. TS. nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, đại diện Đài tiếng nói Thái Lan - bà Sumonpan Kosonsiriset, cùng đại diện các nước ASEAN có thí sinh dự thi.

tieng hat asean3 10 giong ca vao vong chung ket
Các thí sinh tham dự vòng Bán kết thể hiện Bài ca ASEAN. (Ảnh MH)

Đây là lần đầu tiên, một cuộc thi nhạc Pop dành cho ca sỹ trẻ chuyên nghiệp có tuổi đời từ 18-35 của các nước trong khối ASEAN được tổ chức. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi, một sự kiện văn hoá đáng nhớ nhằm kết nối hoà bình, hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN và 3 nước láng giềng là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Chia sẻ với báo giới, đại diện Đài tiếng nói Thái Lan  - bà Sumonpan Kosonsiriset cho biết: “Đây là một sân chơi rất bổ ích, là cơ hội cho các thí sinh trẻ trong các nước ASEAN thể hiện được khả năng của mình cũng như biết được khả năng của ca sỹ khác trong khu vực".

"Tôi nghĩ nó đã mang đến cho 17 thi sinh của các nước ASEAN tình bạn, tình hữu nghị và đó là điều tuyệt diệu với họ trong tương lai. Tôi nghĩ rằng, trong khối ASEAN nên có ngày càng nhiều những hoạt động có ý nghĩa như thế này” - bà Kosonsiriset cho biết thêm.

tieng hat asean3 10 giong ca vao vong chung ket
Ban Giám khảo vòng Bán kết Cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3. (Ảnh: MH)

Nói về cuộc thi, thành viên trong Ban Giám khảo Rinraphat Rungrueang nhận định: “Đây là cuộc thi rất chuyên nghiệp, các thi sinh tham dự đều có các giọng hát tốt, cho thấy sự phát triển âm nhạc khá đồng đều trong các nước ASEAN. Âm nhạc đã vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ”.

Là khán giả của vòng thi, chị Lý Ngọc Ngà chia sẻ: “Trước khi đến đây tôi cứ nghĩ sẽ có cảm thụ được tất cả các nhạc phẩm vì các ca sỹ hát bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhưng xem xong tôi mới thấy thật sự âm nhạc không có rào cản về ngôn ngữ. Các giai điệu của mỗi bài hát đều cho thấy vẻ đẹp của nó, mang hơi thở của các nền văn hóa ASEAN”.

tieng hat asean3 10 giong ca vao vong chung ket
Thí dinh Kiên Trung với tác phẩm “Con Cò” là một trong những tiết mục gây ấn tượng mạnh cho khán giả. (Ảnh MH)

Tại vòng thi, với sự tham dự của 17 thí sinh, Ban giám khảo đã làm việc độc lập và chấm điểm cho thí sinh ngay sau vòng thi. Kết quả vào vòng Chung kết, nước chủ nhà Việt Nam có 3 thí sinh, Philippines có 2 thí sinh và các nước Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Thái Lan - mỗi nước có 1 thí sinh.

Danh sách các thi sinh vào vòng Chung kết:

1. Campuchia: Chamroeun Sophea

2. IndonesiaBilyana Lathisya

3. Lào: Phonesavanh Inthavong

4. Myanmar: Ni Ni Khin Zaw

5. Philippines: Alvir Anthony Subrado và Darlin Joy Bate

6. Thái Lan: Marutida

7. Việt Nam: Bùi Kiên Trung, Phạm Mạnh Tiến và Phạm Thị Thu Lan

tieng hat asean3 10 giong ca vao vong chung ket Việt Nam là Đối tác chiến lược duy nhất của Thái Lan trong ASEAN

Ngày 18/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc gặp quan trọng với Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Hoàng gia ...

tieng hat asean3 10 giong ca vao vong chung ket Thúc đẩy hợp tác thương mại đầu tư ASEAN - Trung Quốc

Sau nhiều năm, quan hệ trong lĩnh vực thương mại - đầu tư giữa Trung Quốc và Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á ...

tieng hat asean3 10 giong ca vao vong chung ket Lễ thượng cờ và “Đi bộ vì sức khỏe” dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại Lào

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN và kỷ niệm 20 năm nước CHDCND Lào trở thành thành viên ASEAN, sáng nay ...

 

Minh Hòa