Đến với Triển lãm, công chúng có thể nắm được sự phát triển thói quen ăn uống của người Italy trong quá khứ, hiện tại và tương lai thông qua các tác phẩm nghệ thuật tại đây. (Ảnh: Chu Đào) |
Triển lãm trưng bày những tác phẩm thiết kế và kể câu chuyện lịch sử ẩm thực Italy qua góc nhìn vô cùng thú vị của các tác giả. Triển lãm được giám tuyển bởi Massimo Montanari – Giáo sư Lịch sử Thực phẩm tại Đại học Bologna, và Laura Lazzaroni – một cây viết có tiếng trong lĩnh vực ẩm thực.
Triển lãm không chỉ tập trung vào những món ăn và các phương pháp chế biến mà còn cho khách tham quan nắm được bức tranh toàn cảnh của ngành Nông nghiệp, Chăn nuôi; tính đa dạng của thực phẩm, thách thức về môi trường và sức khỏe trong ngành Ẩm thực, và nhiều góc nhìn thú vị khác xoay quanh chủ đề ẩm thực và văn hóa Italy.
"Hương vị Italy không chỉ là câu chuyện về đồ ăn, mà là về cuộc sống, tình yêu, và tinh thần sẻ chia. Chúng tôi muốn mang đến một trải nghiệm tuyệt vời, không chỉ là cho giác quan mà còn là cho trái tim và tâm hồn của mọi người." – trích dẫn tác giả Triển lãm.
Triển lãm sẽ không chỉ là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và bắt mắt, mà còn là một nguồn thông tin đa chiều, một hành trình khám phá thông qua lịch sử, văn hóa và tinh thần của người Italy.
Tuần lễ Ẩm thực Italy lần thứ 8 tại Việt Nam với chủ đề “Thưởng thức ẩm thực Italy: hương vị thăng hoa với nguyên liệu lành mạnh”, Đại sứ quán Italy mong muốn lan tỏa tới cộng đồng những thông tin, kiến thức về nền ẩm thực xứ Địa Trung Hải đầy bổ dưỡng và lành mạnh, cũng như quảng bá sự đa dạng của nền văn hóa ẩm thực Italy tới những người yêu ẩm thực và trải nghiệm văn hóa.
Triển lãm đón tiếp công chúng tham quan từ 10h-18h mỗi ngày, từ 15-22/11.