Tin thế giới ngày 4/8: Sai lầm lớn nhất lịch sử Mỹ, Pháp 'xuống tay' với Hong Kong, Trung Quốc ra mặt vì TikTok. Vaccine ngừa Covid-19 Nga sắp ra lò

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Nước Mỹ, vấn đề Hong Kong, TikTok, căng thẳng Mỹ-Trung Quốc và vaccine Covid-19 là những sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.
TIN LIÊN QUAN
Tin thế giới ngày 31/7: Nghi vấn Trung Quốc 'hack' vaccine Covid-19 của Mỹ, Iran sẽ không đàm phán với Mỹ, EU trừng phạt 3 quốc gia vì tấn công mạng
Tin thế giới ngày 30/7: Mỹ sẵn sàng 'chơi lớn' để đối phó Trung Quốc, Belarus nghi Nga can thiệp bầu cử, Bất ngờ Triều Tiên bắn tên lửa
tin the gioi ngay 48 ong trump noi ve sai lam lon nhat lich su my

Mỹ

Ông Trump nói về sai lầm lớn nhất lịch sử Mỹ, tuyên bố tiếp tục giảm quân ở Afghanistan

Trả lời phỏng vấn với trang tin Axios, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, việc điều quân tới Trung Đông là sai lầm lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Tổng thống Trump nói: "Chúng ta đã xoá sổ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng... Chúng ta đã "thanh toán" Tướng Iran Qasem Soleimani, thủ lĩnh IS Abu Bakr Al-Baghdadi ... Tôi đã làm rất nhiều việc mà các Tổng thống khác của Mỹ không làm được. Họ chẳng bao giờ nên đến Trung Đông".

Ông nhấn mạnh: "Quyết định điều quân đến Trung Đông và can thiệp vào các vấn đề của khu vực này là sai lầm lớn nhất trong lịch sử đất nước chúng ta".

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Tổng thống Trump cho biết sắp tới, Washington sẽ giảm bớt số lượng quân nhân Mỹ ở Afghanistan xuống còn 4.000 người và hiện 2 bên đang đàm phán.

Khi được một nhà báo hỏi quy mô của đội quân đồn trú ở Afghanistan, ông Trump trả lời quy mô đó "có thể từ 4.000-5.000". Tuy nhiên, ông không nêu chính xác thời điểm thực hiện kế hoạch giảm quân này.

Trước đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo nói rằng Mỹ có kế hoạch tới tháng 5/2021 sẽ rút hết quân khỏi Afghanistan. (Sputnik)

Bạn có thể quan tâm:

TIN LIÊN QUAN
Lý do người Mỹ 'cởi trói' cho nội chiến ở Afghanistan
Mỹ gây sức ép tiến hành đàm phán hòa bình ở Afghanistan

Trung Quốc

Vấn đề Hong Kong: Pháp ngừng phê chuẩn hiệp ước dẫn độ, Trung Quốc cảnh cáo nước ngoài

Ngày 3/8, Pháp cho biết đã ngừng quá trình phê chuẩn hiệp ước dẫn độ được ký vào ngày 4/5/2017 với Hong Kong, sau khi Bắc Kinh áp đặt luật an ninh mới gây tranh cãi đối với đặc khu hành chính từng là thuộc địa của Anh này.

Trong một diễn biến khác, ngày 3/8, Phái bộ Trung Quốc tại Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố, không có chính phủ, tổ chức hay cá nhân nước ngoài nào có quyền hoặc lý do để can thiệp vào công việc nội bộ của Hong Kong. Cảnh báo này được đưa ra để đáp lại tuyên bố của EU liên quan tới việc hoãn cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp của đặc khu hành chính Hong Kong.

Lưu ý Hong Kong là khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc, một người phát ngôn của phái bộ này nhấn mạnh, cuộc bầu cử hội đồng lập pháp của khu vực là cuộc bầu cử địa phương của Trung Quốc và do đó đây hoàn toàn là vấn đề nội bộ của Hong Kong.

Người phát ngôn này cho rằng, chính quyền Hong Kong quyết định hoãn bầu cử do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến nghiêm trọng là một bước hợp lý và cần thiết để đảm bảo an toàn và sức khỏe của người dân Hong Kong cũng như an minh, sự công bằng và minh bạch của cuộc bầu cử. (THX, AFP)

Bạn có thể quan tâm:

TIN LIÊN QUAN
Đến lượt Thụy Sỹ lên tiếng gay gắt với Trung Quốc, nguyên nhân do đâu?
Anh nói Trung Quốc cần xây dựng lại lòng tin, Thủ tướng Singapore lên tiếng về Hong Kong

Bắc Kinh ra mặt vì TikTok, Philippines chứng tỏ 'tình anh em' với Trung Quốc

Ngày 4/8, Bắc Kinh tố cáo Washington “bắt nạt trắng trợn” ứng dụng chia sẻ video TikTok, sau khi Tổng thống Donald Trump tăng cường gây sức ép buộc ByteDance, đơn vị sở hữu ứng dụng này, bán lại chi nhánh hoạt động tại Mỹ.

Phát biểu tại một buổi họp báo thường nhật, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nhấn mạnh: “Hành động này đi ngược với những nguyên tắc của kinh tế thị trường và các nguyên tắc cởi mở, minh bạch và không phân biệt đối xử của Tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO)”.

Cũng liên quan đến TikTok, cùng ngày, trả lời phỏng vấn về mối lo ngại an ninh liên quan ứng dụng này của Trung Quốc, người phát ngôn của Tổng thống Philippines Harry Roque cho biết, không có lý do gì để cấm TikTok tại Philippines, bất chấp việc một số quốc gia khác đang cân nhắc cấm sử dụng ứng dụng này.

Ông Harry Roque cũng khẳng định, Tổng thống Duterte không ngăn cản tự do ngôn luận và sẽ không cấm bất kỳ website nào.

Trước đó, Ấn Độ đã cấm ứng dụng chia sẻ video ngắn này. (AFP, Inquirer)

Bạn có thể quan tâm:

TIN LIÊN QUAN
Chốt hạn chót để TikTok tự xoay xở, Nhà Trắng vẫn thận trọng kể cả khi có công ty Mỹ mua lại
TikTok rời Trung Quốc sang Anh, London 'dang rộng vòng tay'?

Mỹ-Trung Quốc

Bắc Kinh ứng cử thẩm phán tại tòa quốc tế về luật biển, Mỹ phản đối

Phát biểu tại một diễn đàn trực tuyến do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế tổ chức tháng trước, Trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương David Stilwell nói: “Chúng tôi kêu gọi tất cả các nước tham gia vào cuộc bầu cử tại tòa án quốc tế về luật biển sắp tới xem xét cẩn trọng các phẩm chất của ứng viên Trung Quốc và cân nhắc liệu một thẩm phán Trung Quốc tại tòa án quốc tế về luật biển sẽ giúp thúc đẩy hay kéo lùi luật biển quốc tế. Trong trường hợp của Trung Quốc, câu trả lời đã quá rõ ràng”.

Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) dự kiến tổ chức bầu cử vào tháng 8 hoặc tháng 9 để lựa chọn 7 thẩm phán trong nhiệm kỳ 9 năm. Toàn bộ 168 bên tham gia ký kết Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) đều được bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này.

Năm 2016, tòa trọng tài thường trực ở The Hague (Hà Lan) đã bác yêu sách của Trung Quốc, trong đó đòi hỏi chủ quyền đối với 90% diện tích Biển Đông, là không có căn cứ dựa theo các nguyên tắc của UNCLOS. Mặc dù là một bên tham gia đàm phán và phê chuẩn UNCLOS, nhưng Trung Quốc cho đến nay vẫn từ chối chấp thuận hoặc công nhận phán quyết của tòa.

Trong khi đó, Mỹ không được tham gia bỏ phiếu trong kỳ bầu cử tới của ITLOS vì Mỹ chưa phê chuẩn UNCLOS. Đây cũng là luận điểm được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đưa ra khi phản bác tuyên bố của trợ lý Ngoại trưởng Mỹ.

Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc đưa ứng viên ứng cử vào vị trí thẩm phán tại tòa án quốc tế về luật biển. Trên thực tế, 3 thẩm phán Trung Quốc đã làm việc tại cơ quan này kể từ khi cuộc bầu cử đầu tiên được tổ chức vào năm 1996.

Bình luận của ông Stilwell được đưa ra chỉ một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ trích tham vọng của Trung Quốc muốn ôm trọn các nguồn tài nguyên ngoài khơi ở Biển Đông là “hoàn toàn phi pháp”.

Giới phân tích nhận định lập trường cứng rắn hơn của Mỹ với Trung Quốc tại Biển Đông có thể khuyến khích các quốc gia khác cũng có tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông quyết đoán hơn với Bắc Kinh. (CNBC)

Bạn có thể quan tâm:

TIN LIÊN QUAN
Sau Indonesia, Ngoại trưởng Mỹ tiếp tục hướng đến Singapore thảo luận về Biển Đông
Vấn đề Biển Đông: Ngoại trưởng Mỹ-Indonesia thảo luận mục tiêu chung, Philippines lại có tuyên bố mới

Covid-19

Vaccine Covid-19 của Nga có thể được cấp phép trong 10 ngày tới

Ngày 4/8, hãng tin AFP dẫn lời giới chức Nga cho biết, một loại vaccine ngừa Covid-19 được Viện Gamaleya tại Moscow thử nghiệm đã đạt được các bước phát triển tiên tiến, dự kiến sẽ nhận được chứng nhận đăng ký của nhà nước.

“Chúng tôi đang rất mong chờ việc bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng 9 tới”, Bộ trưởng Công nghiệp Nga Denis Manturov nói, “chúng tôi sẽ có thể đảm bảo lượng sản xuất vài trăm nghìn liều một tháng và cuối cùng là gia tăng lên mức vài triệu liều vào đầu năm tới”.

Ông Manturov cho biết thêm, một nhà phát triển đang chuẩn bị công nghệ sản xuất tại 3 địa điểm ở miền trung nước Nga.

Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Nga (RDIF) Kirill Dmitriev, nơi cấp vốn cho các cuộc thử nghiệm, cho biết, ông hi vọng việc cấp phép chính thức cho vaccine sẽ hoàn thành trong vòng 10 ngày tới: “Nếu điều này xảy ra, chúng tôi sẽ về trước không chỉ Mỹ mà còn các nước khác. Đó sẽ là vaccine đầu tiên được đăng ký”.

Cập nhật 7h ngày 4/8: Số ca nhiễm Covid-19 và tử vong mới ở Ấn Độ cao nhất thế giới, WHO cảnh tỉnh toàn cầu, nói khẩu trang là biểu tượng đoàn kết

Cập nhật 7h ngày 4/8: Số ca nhiễm Covid-19 và tử vong mới ở Ấn Độ cao nhất thế giới, WHO cảnh tỉnh toàn cầu, nói khẩu trang là biểu tượng đoàn kết

TGVN. Ngày 3/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, bất chấp có những hy vọng mạnh mẽ về việc tìm ra một ...

Tin thế giới ngày 3/8: Khổ sở vì Mỹ, TikTok tính nước bỏ xứ ra đi, Philippines 'giãi bày' về Biển Đông, Trung Quốc định làm gì ở Ecuador?

Tin thế giới ngày 3/8: Khổ sở vì Mỹ, TikTok tính nước bỏ xứ ra đi, Philippines 'giãi bày' về Biển Đông, Trung Quốc định làm gì ở Ecuador?

TGVN. Quan hệ Mỹ-Trung Quốc, TikTok, Hong Kong, Biển Đông, tình hình Syria và đại dịch Covid-19 là một số sự kiện quốc tế nổi ...

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (23/7-30/7): Giá vàng tiến thẳng mốc 2.000 USD, mức độ nguy hiểm của Covid-19, Mỹ vẫn khó đồng thuận về gói cứu trợ

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (23/7-30/7): Giá vàng tiến thẳng mốc 2.000 USD, mức độ nguy hiểm của Covid-19, Mỹ vẫn khó đồng thuận về gói cứu trợ

TGVN. Giá vàng tăng mạnh chưa từng thấy, Covid-19 kéo thương mại toàn cầu giảm 18,5%, bước đi cuối cùng của Airbus chấm dứt tranh chấp với ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Tết cộng đồng đầm ấm của người gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia

Tết cộng đồng đầm ấm của người gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Battambang đã tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại 6 tỉnh Tây ...
Chuyên gia: Bitcoin đối mặt với nguy cơ sụp đổ, nhà đầu tư có thể mất trắng

Chuyên gia: Bitcoin đối mặt với nguy cơ sụp đổ, nhà đầu tư có thể mất trắng

Các chiến lược gia của UBS Global Wealth Management cho rằng, giá của Bitcoin và các loại tiền ảo có thể về 0 và cảnh báo nhà đầu tư có ...
XSMN 18/1 - SXMN 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMN 19/1

XSMN 18/1 - SXMN 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMN 19/1

XSMN 18/1. KQXSMN thứ 2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 18 tháng 1 năm 2021. KQSXMN. SXMN 18/1.
Ra mắt sách về Đại hội Đảng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Ra mắt sách về Đại hội Đảng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Cuốn sách tập hợp ba bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về công tác tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại ...
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 18/1: Tuổi Thìn khúc mắc trong tình cảm, tuổi Ngọ có quý nhân hỗ trợ

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 18/1: Tuổi Thìn khúc mắc trong tình cảm, tuổi Ngọ có quý nhân hỗ trợ

Tử vi hôm nay 18/1/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
BTS lại có video âm nhạc thứ hai đạt hơn 1 tỷ lượt xem trên YouTube

BTS lại có video âm nhạc thứ hai đạt hơn 1 tỷ lượt xem trên YouTube

Boy With Luv (Feat. Halsey) đã trở thành video âm nhạc thứ 2 của nhóm nhạc BTS đạt được 1,1 tỷ lượt xem trên trang tìm kiếm video YouTube.
Ông Pence nhắc nhở ông Biden luôn 'cảnh giác' với Trung Quốc

Ông Pence nhắc nhở ông Biden luôn 'cảnh giác' với Trung Quốc

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hối thúc chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden 'cảnh giác' với Trung Quốc khi căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa hạ ...
FBI điều tra khả năng nước ngoài tài trợ cho cuộc bạo loạn Đồi Capitol

FBI điều tra khả năng nước ngoài tài trợ cho cuộc bạo loạn Đồi Capitol

Truyền thông Mỹ đưa tin Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang tiến hành điều tra khả năng các thực thể nước ngoài đã tài trợ cho một số kẻ ...
Pháp lên tiếng về bất đồng thuế quan kéo dài 16 năm giữa Mỹ và EU

Pháp lên tiếng về bất đồng thuế quan kéo dài 16 năm giữa Mỹ và EU

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian đã đề xuất như vậy khi đề cập đến bất đồng kéo dài 16 năm giữa hai bờ Đại Tây dương.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.
Cục diện hòa giải mới ở vùng Vịnh: Goliath thua David

Cục diện hòa giải mới ở vùng Vịnh: Goliath thua David

Tại vùng Vịnh đang mở ra cục diện hòa giải. Saudi Arabia đi đầu và ba nước khác là UAE, Bahrain và Ai cập lần lượt theo sau trong chuyện hoà giải với Qatar.
Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Đông Nam Á: Nắm bắt thời cơ

Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Đông Nam Á: Nắm bắt thời cơ

Trung Quốc hướng tới mở rộng ảnh hưởng, xây dựng hình ảnh cường quốc có trách nhiệm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và suy thoái kinh tế tại Đông Nam Á.
Bạo loạn Điện Capitol và ba câu hỏi lớn của nước Mỹ

Bạo loạn Điện Capitol và ba câu hỏi lớn của nước Mỹ 1

Máu đã đổ, khói đã tan trên Điện Capitol, Quốc hội Mỹ xác nhận ông Joe Biden sẽ làm Tổng thống, nhưng rối ren ở Washington sẽ khó mà chấm dứt.
Vaccine Covid-19: Ngoại giao thời dịch bệnh

Vaccine Covid-19: Ngoại giao thời dịch bệnh

Vaccine Covid-19 không chỉ là biện pháp ứng phó dịch bệnh mà còn được sử dụng làm công cụ trong chính trị ngoại giao quốc tế. Bình luận của TG&VN.
Hợp tác quân sự Nga-Trung Quốc: Đánh tiếng với Mỹ; không ảo tưởng sẽ bớt găng, tăng dịu

Hợp tác quân sự Nga-Trung Quốc: Đánh tiếng với Mỹ; không ảo tưởng sẽ bớt găng, tăng dịu

Một năm rưỡi sau cuộc tuần tra chung đầu tiên, Nga-Trung Quốc lại tuần tra chung ở khu vực biển miền Tây Thái Bình Dương. TG&VN bình luận.
Thế giới thời ông Joe Biden: Kỳ vọng và hy vọng

Thế giới thời ông Joe Biden: Kỳ vọng và hy vọng

Liệu ông Joe Biden có thể mang lại những thay đổi lớn cho thế giới như nhiều người từng kỳ vọng ở ông hay không? TG&VN bình luận.
Tương lai vũ khí hạt nhân Mỹ dưới thời ông Joe Biden

Tương lai vũ khí hạt nhân Mỹ dưới thời ông Joe Biden

Tương lai của vũ khí hạt nhân, thứ được coi là vũ khí chiến lược, “bảo vật” của xứ cờ hoa, sẽ đi về đâu dưới thời Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden?
Qatar 'mạnh tay' chi hàng tỷ USD hiện đại hóa quân đội

Qatar 'mạnh tay' chi hàng tỷ USD hiện đại hóa quân đội

Qatar đang triển khai một trong những chiến lược trang bị vũ khí tham vọng nhất tại khu vực Trung Đông trị giá hàng tỷ USD để tăng cường an ninh quốc gia
Không riêng Việt Nam, Uruguay cũng vững vàng vượt qua thách thức Covid-19

Không riêng Việt Nam, Uruguay cũng vững vàng vượt qua thách thức Covid-19

Bất chấp thách thức từ đại dịch Covid-19, Uruguay là một trong số ít quốc gia chứng tỏ được 'sức bền' trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nền kinh tế.
Bảo vệ không phận, Thụy Sỹ đưa F/A-18 vào trực chiến

Bảo vệ không phận, Thụy Sỹ đưa F/A-18 vào trực chiến

Sau khi bị chỉ trích vì không có khả năng duy trì trạng thái sẵn sàng hoạt động, Thụy Sỹ đã công bố khả năng phản ứng nhanh 24/7 của hai chiếc F-18.
Một năm biến động của Hoàng gia Anh

Một năm biến động của Hoàng gia Anh

Năm 2020 với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 không chỉ gây ảnh hưởng cho toàn thế giới mà đến bản thân Hoàng gia Anh cũng chịu nhiều biến động.
Giải mã Gurkha - lực lượng đánh thuê thiện chiến nhất thế giới

Giải mã Gurkha - lực lượng đánh thuê thiện chiến nhất thế giới

Lực lượng Gurkha sống và chiến đấu theo phương châm 'thà hy sinh chứ không hèn nhát'.
Bạo loạn Đồi Capitol: Ông Trump 'gieo gió', ông Biden 'gặt bão'

Bạo loạn Đồi Capitol: Ông Trump 'gieo gió', ông Biden 'gặt bão'

Sự kiện bạo loạn ở Đồi Caitol đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nền chính trị Mỹ.
Việc luận tội Tổng thống Trump lần 2 sẽ ra sao khi thời điểm chuyển giao quyền lực tới gần?

Việc luận tội Tổng thống Trump lần 2 sẽ ra sao khi thời điểm chuyển giao quyền lực tới gần?

Hạ viện Mỹ đã quyết định luận tội Tổng thống Trump lần hai, làm dấy lên nhiều băn khoăn về những gì có thể diễn ra sau đó.
Trung Quốc và Ấn Độ khó đạt được thỏa thuận về vấn đề biên giới

Trung Quốc và Ấn Độ khó đạt được thỏa thuận về vấn đề biên giới

Sau 8 tháng, cuộc đối đầu biên giới giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc trên dãy Himalaya vẫn chưa được giải quyết.
Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương sẽ được hiện thực hóa thế nào dưới thời ông Biden?

Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương sẽ được hiện thực hóa thế nào dưới thời ông Biden?

Châu Á đang chờ xem Mỹ sẽ định hình và hiện thực hóa chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thế nào dưới chính quyền ông Joe Biden.
Dự báo thế giới 2021: Sẽ có Hội nghị thượng đỉnh Moon-Kim lần thứ 4?

Dự báo thế giới 2021: Sẽ có Hội nghị thượng đỉnh Moon-Kim lần thứ 4?

Ý tưởng về cuộc gặp thượng đỉnh Moon-Kim, được các thành viên DP đưa ra ngay sau diễn văn chào năm mới ngày 11/1 vừa qua của Tổng thống Moon Jae-in.
Đằng sau việc Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa từ chức trước thềm Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Đằng sau việc Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa từ chức trước thềm Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf bất ngờ từ chức trong bối cảnh nguy cơ bạo lực sẽ leo thang tại lễ nhậm chức sắp tới của ông Biden.
Phiên bản di động