Thị trường vàng trầm lắng tại Hà Nội, sôi động ở TP.HCM
Giá vàng trong nước ngày 23/7 giảm mạnh, nhưng trái với những đợt điều chỉnh trước, các cửa hàng vàng tại Hà Nội khá vắng khách. Người mua giữ tâm lý thận trọng, không còn đổ xô "bắt đáy" như trước.
Trong khi đó, tại TP.HCM, lượng khách đến các cửa hàng vàng tăng mạnh, chủ yếu để bán vàng miếng, vàng nhẫn và kim cương. Diễn biến này xảy ra trong bối cảnh cơ quan điều tra công bố vụ việc hơn 3.400 viên kim cương nhập lậu, trị giá trên 500 tỷ đồng, bị đưa vào hệ thống bán lẻ để tiêu thụ.
![]() |
| Cửa hàng của SJC tại Hà Nội thưa khách. (Ảnh: Đỗ Huyền) |
Nguồn cung tăng, giá sầu riêng lao dốc
Thị trường sầu riêng Đông Nam Á chịu áp lực khi nguồn cung tại Trung Quốc tăng mạnh, khiến giá giảm sâu. Tại Malaysia, nhiều giống sầu riêng phổ thông chỉ còn 1-4 ringgit/kg, trong khi Musang King giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm trước.
Ở Việt Nam, giá sầu riêng Ri6 dao động từ 5.000-65.000 đồng/kg, còn Monthong từ 35.000-90.000 đồng/kg, thấp hơn đáng kể so với các năm trước do bước vào chính vụ thu hoạch.
![]() |
| Trung Quốc vẫn tăng nhập khẩu sầu riêng nhưng giá mua ngày càng rẻ. (Nguồn: Xinhua) |
Việt Nam vẫn chi gần 258 triệu USD nhập khẩu hồ tiêu
Dù là quốc gia sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu hàng đầu thế giới, trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam vẫn nhập khẩu 45.198 tấn hồ tiêu với tổng trị giá 257,7 triệu USD, tăng gần 60% về lượng so với cùng kỳ năm 2025. Nguồn nhập chủ yếu đến từ Campuchia và Brazil.
Trung Quốc vượt Nhật Bản về nhập khẩu gỗ Việt Nam
Trung Quốc đã vượt Nhật Bản để trở thành thị trường lớn thứ hai của ngành gỗ Việt Nam. Sáu tháng đầu năm 2026, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 8,6 tỷ USD, tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước.
Triệt phá đường dây làm giả gần 50.000 đôi giày Nike
Phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa Hoa Kỳ (HSI), lực lượng chức năng Việt Nam đã phát hiện đường dây gia công gần 50.000 đôi giày Nike giả để xuất khẩu sang Mỹ.
Theo cơ quan chức năng, các sản phẩm được làm giả tinh vi, sao chép cả mã xác thực từ hàng chính hãng và một phần đã được xuất khẩu ra thị trường Mỹ.
Giá xăng dầu đồng loạt tăng
Từ kỳ điều hành ngày 23/7, giá xăng E10 tăng 885 đồng/lít lên tối đa 21.435 đồng/lít; xăng E5 tăng 1.062 đồng/lít lên 20.888 đồng/lít. Giá dầu diesel tăng 2.439 đồng/lít, còn dầu mazut tăng 1.103 đồng/kg.
Cùng với đó, Bộ Công Thương đang lấy ý kiến dự thảo nghị định mới về kinh doanh xăng dầu, trong đó đề xuất trao quyền cho doanh nghiệp tự quyết định và công bố giá bán.
| Hợp tác Việt Nam-Bhutan: Triết lý hạnh phúc soi đường Bhutan và Việt Nam, trên mỗi hành trình đều có sự đồng điệu trong triết lý phát triển, đó là coi hạnh phúc của người ... |
| Giá vàng hôm nay 19/7/2026 tăng vào phút chót, thêm một tuần 'thất bại', nhà đầu tư Phố Wall bi quan nhất trong nhiều tuần Giá vàng hôm nay 19/7/2026 xác lập tuần giảm mạnh nhất trong 6 tuần. Tâm lý trên Phố Wall chuyển sang bi quan nhất trong ... |
| Đường đến chủ quyền AI: Việt Nam cần chọn một lối đi riêng Theo Tiến sĩ James Kang, giảng viên cấp cao ngành Khoa học máy tính tại Đại học RMIT Việt Nam, con đường để Việt Nam ... |

