Tin vui: Lần đầu tiên từ ngày 7/3, các bệnh viện không tiếp nhận thêm ca bệnh Covid-19 mới

05/04/2020 12:21

TGVN. PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19 cho biết, đã có các tin vui trong điều trị người bệnh Covid-19. Theo đó, lần đầu tiên kể từ cuộc chiến chống Covid-19 giai đoạn 2 tính từ ngày 7/3, các bệnh viện không tiếp nhận thêm ca bệnh mới.

TIN LIÊN QUAN
tin vui lan dau tien tu ngay 73 cac benh vien khong tiep nhan them ca benh covid 19 moi Cập nhật dịch Covid-19 ở Việt Nam ngày 3/4: Thêm 6 ca nhiễm mới, 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh
tin vui lan dau tien tu ngay 73 cac benh vien khong tiep nhan them ca benh covid 19 moi Đối tượng nào được nhận hỗ trợ chưa có tiền lệ từ Chính phủ?
tin vui lan dau tien tu ngay 73 cac benh vien khong tiep nhan them ca benh covid 19 moi
Kiểm tra thân nhiệt bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. (Nguồn: Vietnamnet)

Về tình hình điều trị, tổng số người nhiễm bệnh Covid tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại là 240, trong số đó đã điều trị khỏi 90 ca. Tổng số người bệnh Covid hiện đang điều trị tại 21 cơ sở y tế là 150 người.

Trong số 150 người đã có những người bệnh có kết quả khả quan. Cụ thể, số ca âm tính từ 1 lần trở lên: 45 ca, trong đó âm tính từ 2 lần trở lên có 18 ca. Dự kiến, ngày mai (6/4) sẽ có một vài ca được xuất viện.

Các ca bệnh nặng cũng có nhiều tiến triển. Hiện nay tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung có 2 ca nặng nguy kịch đang thở máy, lọc máu là ca 20 và 161. Ca số 20 đã có tiến triển, kết thúc tim phổi nhân tạo (ECMO) lúc 12h20 ngày 4/4; 1 ca thở máy không xâm nhập đã được chuyển sang thở oxy.

Theo PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19 những ngày qua đã làm việc rất tích cực như thường xuyên họp, hội chẩn và mời các Giáo sư đầu ngành hội chẩn thường xuyên với các bệnh viện đang điều trị ca bệnh nặng.

Cục trưởng, Giám đốc Trung tâm PGS.TS. Lương Ngọc Khuê thường xuyên chủ trì họp giao ban trực tuyến với các bệnh viện đang điều trị Covid-19, cập nhật hằng ngày tình hình các ca bệnh và có những chỉ đạo, tư vấn kịp thời các bệnh viện gặp khó khăn trong điều trị Covid-19. Hội đồng chuyên môn đứng đầu là GS.TS. Nguyễn Gia Bình, GS.TS. Ngô Quý Châu cũng luôn theo sát diễn biến các ca bệnh.

Bộ Y tế khuyến cáo 10 biện pháp đơn giản phòng, chống dịch Covid-19

1.Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

2.Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2 m.

3.Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn, nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.

4.Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

5. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.

6. Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7. Nếu phải cách ly thì phải ở nhà, hạn chế gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.

8. Không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám bệnh.

9. Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.

10. Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác.

tin vui lan dau tien tu ngay 73 cac benh vien khong tiep nhan them ca benh covid 19 moi Dịch Covid-19: Tất cả các ca F1 tại Ninh Bình liên quan đến bệnh nhân 237 đều âm tính

TGVN. Liên quan đến trường hợp bệnh nhân Covid-19 thứ 237 (du khách người Thụy Điển) từng có thời gian lưu trú tại tỉnh Ninh ...

tin vui lan dau tien tu ngay 73 cac benh vien khong tiep nhan them ca benh covid 19 moi Cập nhật Covid-19 ở Việt Nam sáng 5/4: Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới

TGVN. Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính đến 6h ngày 5/4, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca nhiễm bệnh ...

tin vui lan dau tien tu ngay 73 cac benh vien khong tiep nhan them ca benh covid 19 moi Thêm 5 trường hợp mắc Covid-19 khỏi bệnh, bệnh nhân người Mỹ ấn tượng với hệ thống y tế Việt Nam

TGVN. Thông tin từ tiểu Ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tiếp tục có thêm 5 bệnh ...

QT.

(theo Bộ Y tế)