Tính minh bạch - Nền tảng để thị trường chứng khoán phát triển ổn định, bền vững

Linh Nguyễn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đã sôi động hơn rất nhiều song theo ông Nhữ Đình Hòa, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt, để thị trường chứng khoán phát triển ổn định và bền vững, tính minh bạch là điều cần đặc biệt chú trọng.
BVSC luôn chú trọng đầu tư cho đội ngũ nhân sự, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia phân tích.
BVSC luôn chú trọng đầu tư cho đội ngũ nhân sự, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia phân tích. (Nguồn: BVSC)

Thị trường chứng khoán đã sôi động hơn rất nhiều trong thời gian qua, ông nhìn nhận triển vọng của thị trường và mức độ quan tâm thu hút của người dân với kênh đầu tư này ra sao và điều này đòi hỏi sự thích ứng của các công ty chứng khoán như thế nào?

Thị trường chứng khoán từ sau khi dịch Covid-19 xuất hiện và chịu suy giảm nghiêm trọng vào giai đoạn đầu năm 2020 thì đến nay đã hồi phục và phát triển mạnh mẽ.

Năm 2020 chứng kiến số lượng nhà đầu tư mới cao kỷ lục trong vòng 20 năm trở lại đây, đạt gần 400.000 tài khoản và trong 5 tháng đầu năm 2021, nhà đầu tư trong nước mở mới hơn 480.000 tài khoản chứng khoán, vượt 20% số lượng tài khoản mở mới trong cả năm 2020.

Cùng với đó, thanh khoản của thị trường đã tăng đáng kể, gấp gần 3 lần so với bình quân của năm 2020 và sự tham gia của nhà đầu tư thế hệ mới được ví như các F0 đã đóng góp đáng kể vào kết quả này.

Tin liên quan
Chuyển đổi số càng nhanh, thị trường chứng khoán sẽ càng minh bạch Chuyển đổi số càng nhanh, thị trường chứng khoán sẽ càng minh bạch

Theo đà này, số lượng nhà đầu tư sẽ tiếp tục gia tăng, đòi hỏi các công ty chứng khoán cần tăng khả năng thích ứng để đáp ứng nhu cầu từ thị trường. Bên cạnh việc gia tăng quy mô vốn thì đòi hỏi các công ty chứng khoán phải nhanh chóng và liên tục cải tiến sản phẩm dịch vụ, có những sáng tạo để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên các nền tảng trực tuyến.

Với BVSC thì ngoài các thay đổi như trên, chúng tôi đã tập trung phát triển đội ngũ nhân lực thế hệ mới, triển khai các chương trình tuyển dụng và đào tạo bài bản với đầu ra là những nhân sự chất lượng cao, có kiến thức, kỹ năng để bắt nhịp cùng dòng chảy sôi động của thị trường chứng khoán.

Xu hướng thế giới và cả Việt Nam cho thấy, chuyển đổi số và các nền tảng số sẽ bùng nổ. BVSC nhìn nhận và chuyển hóa từ xu hướng này vào các sản phẩm của mình ra sao?

Truyền thông đề cập nhiều đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong vài năm trở lại đây, nhưng thực tế với ngành chứng khoán nói riêng thì việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh đã bắt đầu từ rất sớm.

BVSC xác định chất lượng dịch vụ cho khách hàng không chỉ nằm ở các nền tảng giao dịch, mà một phần rất quan trọng là thông tin tư vấn.

Do đặc thù kinh doanh, BVSC đã thực hiện số hóa phần lớn quy trình kinh doanh từ nhiều năm trước đó.

Khi khung pháp lý tạo hành lang thuận lợi cho các công ty chứng khoán phục vụ khách hàng của mình trên nền tảng trục tuyến, BVSC đã chuyển sang môi trường số bằng các công cụ như [email protected] - app giao dịch trên điện thoại, [email protected] - Giao dịch qua hệ thống Bloomberg nhận lệnh toàn cầu, [email protected]'sGateway - Dịch vụ kết nối ngân hàng trực tuyến thực hiện thanh toán giao dịch chứng khoán.

Đặc biệt, cuối năm 2020 vừa qua, BVSC đã ra mắt nền tảng giao dịch trực tuyến B-Wise, một hệ thống web trading thế hệ mới thay thế hoàn toàn nền tảng cũ đã ra đời từ năm 2012.

B-Wise thực sự là bước ngoặt lớn kết nối khách hàng gần hơn với BVSC bằng nhiều tính năng và tiện ích riêng có, như đặt lệnh ngay trên bảng giá [email protected]; quản lý tài sản hiệu quả tập trung tại một màn hình tổng hợp duy nhất với dữ liệu chứng khoán cập nhật “realtime”; tìm kiếm các sản phẩm đầu tư linh hoạt như iBond…, giúp khách hàng mở rộng thêm đối tượng đầu tư và nâng cao khả năng sinh lời của tài sản.

Không chỉ tạo ra một nền tảng giao dịch thành công là quá trình phát triển sản phẩm dừng lại, hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục lắng nghe các phản hồi từ khách hàng trên không gian mạng thông qua khảo sát chính trải nghiệm của người dùng thực tế để tiếp tục có những cải tiến dịch vụ. Đây là một quá trình không ngừng nghỉ để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Ông Nhữ Đình Hòa, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt
Ông Nhữ Đình Hòa, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt. (Nguồn: BVSC)

Để thị trường chứng khoán tiếp tục phát triển bền vững, theo ông, đâu là những yếu tố cần lưu ý trong thời gian tới?

Để thị trường chứng khoán phát triển bền vững, thì điều căn bản trước tiên là các chính sách vĩ mô cũng cần đảm bảo sự ổn định, nhất quán, bởi khi nền kinh tế tăng trưởng thực chất thì các doanh nghiệp mới phát triển đồng đều.

Thời gian qua, thị trường chứng khoán đã phát triển nhanh và khá đồng bộ về cơ cấu. Giá trị vốn hóa niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) tính đến hết 31/5/2021 đạt hơn 4,97 triệu tỷ đồng, thanh khoản tháng 5 đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay với bình quân giao dịch gần 22.000 tỷ đồng/phiên, cho thấy chúng ta đang đạt được những kết quả tích cực so với mục tiêu đề ra của Chính phủ đối với ngành chứng khoán.

Tuy nhiên, sự phát triển nóng với tốc độ nhanh sẽ đặt ra thách thức trong công tác quản lý và điều hành thị trường.

Điều thứ hai tôi muốn đề cập, đó là tầm quan trọng của công tác quản lý đối với sự phát triển bền vững của thị trường, mà cụ thể là hệ thống công nghệ thông tin.

Điều này không còn là thách thức xa vời, mà đã thực sự hiện hữu thông qua việc nghẽn lệnh tại sàn HOSE trong thời gian vừa qua.

Chúng tôi có niềm tin vào các giải pháp khắc phục mà hiện nay Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng như HOSE đã và đang quyết liệt thực hiện và hy vọng rằng mọi việc sẽ được giải quyết trọn vẹn vào tháng 7 tới đây như kế hoạch cơ quan quản lý đặt ra để các thành viên thị trường cùng nhà đầu tư có thể an tâm.

Thị trường chứng khoán là một thị trường hết sức nhạy cảm, là thị trường của niềm tin. Do đó, tính minh bạch là điều cần đặc biệt chú trọng.

Tin liên quan
Kinh tế tăng trưởng khả quan - Kinh tế tăng trưởng khả quan - 'Cửa sáng' cho thị trường chứng khoán

Để thị trường phát triển ổn định và lâu bền, thì mỗi chủ thể tham gia cần ý thức sâu sắc điều này.

Ở góc độ doanh nghiệp niêm yết, khi doanh nghiệp nhận thức về việc công bố thông tin đầy đủ, minh bạch không chỉ là một nghĩa vụ tuân thủ pháp luật đơn thuần, mà là một nhu cầu xây dựng niềm tin với nhà đầu tư, là một thách thức cần chinh phục trong việc quản trị chính mình, tôi tin rằng doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững. Càng có nhiều doanh nghiệp phát triển bền vững thì thị trường sẽ phát triển bền vững.

BVSC là công ty chứng khoán rất chịu khó hỗ trợ nhà đầu tư về mặt thông tin khi đầu tư đội ngũ phân tích tốt, đưa nhiều thông tin kịp thời ra thị trường. Ông có thể chia sẻ quan điểm và định hướng của Công ty về mặt thông tin và sự minh bạch, đầy đủ thông tin trên thị trường?

Chuyển đổi số giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng, nhưng điều đó mới chỉ đáp ứng một phần nhu cầu đầu tư của khách hàng.

Thị trường chứng khoán là thị trường của thông tin, do đó, chúng tôi xác định chất lượng dịch vụ cho khách hàng không chỉ nằm ở các nền tảng giao dịch, mà một phần rất quan trọng là thông tin tư vấn. Điều này, không máy móc nào làm thay con người được. Đó là lý do mà BVSC luôn chú trọng đầu tư cho đội ngũ nhân sự, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia phân tích.

Bên cạnh các báo cáo phân tích ngành, báo cáo vĩ mô và chiến lược đầu tư là những báo cáo định kỳ có hàm lượng chuyên môn sâu, độ phủ thông tin rộng và có tính định hướng, thì đội ngũ chuyên gia phân tích của BVSC liên tục đưa ra các nhận định thị trường ngay trong phiên để có các khuyến nghị kịp thời.

Khi phát triển B-wise, chúng tôi đã thực hiện tích hợp nhu cầu thông tin với nhu cầu về tiện ích giao dịch của khách hàng trên cùng một nền tảng, để khách hàng chủ động cập nhật thông tin ngay trong khi theo dõi thị trường đồng bộ trên cùng một màn hình.

Nền tảng giao dịch trực tuyến B-Wise, tại phần Thông báo (icon quả chuông), các thông tin vĩ mô, thông tin ngành, thông tin nổi bật của doanh nghiệp đã được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng để nhà đầu tư có thể tra cứu, dự báo thông tin trước các lệnh giao dịch. Đây là một tiện ích mới chỉ có tại B-Wise, hỗ trợ đắc lực cho khách hàng và mang lại tính tiện lợi khi sử dụng trên cùng một nền tảng.

Chúng tôi cũng đang nghiên cứu phát triển sản phẩm tư vấn dựa trên nguyên tắc cốt lõi quản trị danh mục đầu tư của các nhà đầu tư huyền thoại. Sản phẩm hiện đang giai đoạn chạy thử nghiệm để đánh giá tính phù hợp với đặc thù thị trường chứng khoán Việt Nam và sẽ sớm đưa ra cung cấp cho khách hàng trong thời gian tới.

Ở nhà chống dịch Covid-19, người Việt lũ lượt đổ tiền vào chứng khoán

Ở nhà chống dịch Covid-19, người Việt lũ lượt đổ tiền vào chứng khoán

Tiền vẫn không ngừng đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam cùng với số lượng nhà đầu tư mới (F0) gia tăng nhanh chóng. ...

Ngân hàng Bảo Việt 'bắt tay' BVSC triển khai tiện ích thu chi hộ

Ngân hàng Bảo Việt 'bắt tay' BVSC triển khai tiện ích thu chi hộ

BAOVIET Bank và BVSC vừa "bắt tay" triển khai tiện ích thu chi hộ "Đầu tư nhanh - Tiền về nhanh - Chuyển tiền miễn ...

Vì sao chứng khoán Việt Nam liên tiếp lập đỉnh lịch sử?

Vì sao chứng khoán Việt Nam liên tiếp lập đỉnh lịch sử?

Thị trường chứng khoán đã vượt đỉnh đầy thuyết phục với thanh khoản và điểm số tăng cao, khối ngoại cũng trở lại mua ròng ...

Chứng khoán Bảo Việt ký kết hợp tác chiến lược cùng Khải Hoàn Land

Chứng khoán Bảo Việt ký kết hợp tác chiến lược cùng Khải Hoàn Land

TGVN. Ngày 16/3, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Chứng ...

Đọc thêm

Hương vị tình thân: Thực hư clip đám cưới Nam - Long, chê nam chính nhạt, khán giả 'đẩy thuyền' nữ chính đến với Phi

Hương vị tình thân: Thực hư clip đám cưới Nam - Long, chê nam chính nhạt, khán giả 'đẩy thuyền' nữ chính đến với Phi

Baoquocte.vn. Mới đây, lộ một đoạn clip và ảnh hậu trường đám cưới Long - Nam phim Hương vị tình thân nhưng khán giả lại 'đẩy thuyền' để Nam đến với ...
Tàu Ocean Viking giải cứu gần 200 người di cư trên Địa Trung Hải trong 1 ngày

Tàu Ocean Viking giải cứu gần 200 người di cư trên Địa Trung Hải trong 1 ngày

Baoquocte.vn. Tàu cứu hộ Ocean Viking đã giải cứu gần 200 người di cư trên các thuyền gặp nạn ở ngoài khơi Libya ngày 31/7.
Lý do Tokyo triệu hồi Phó Đại sứ Nhật Bản tại Hàn Quốc

Lý do Tokyo triệu hồi Phó Đại sứ Nhật Bản tại Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Phó Đại sứ Nhật Bản tại Hàn Quốc Soma Hirohisa đã bị triệu hồi về nước do 'vạ miệng'.
Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương: Người được hy vọng đem lại ‘cân bằng’ cho quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương: Người được hy vọng đem lại ‘cân bằng’ cho quan hệ Mỹ-Trung

Baoquocte.vn. Tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương đã chính thức có mặt tại Washington để chuẩn bị cho một nhiệm kỳ hứa hẹn sẽ đem tới nhiều thách ...
Kình ngư người Mỹ gây sốt khi giành 4 HCV ở Olympic Tokyo 2020 và phá 4 kỷ lục

Kình ngư người Mỹ gây sốt khi giành 4 HCV ở Olympic Tokyo 2020 và phá 4 kỷ lục

Baoquocte.vn. Kình ngư người Mỹ, Caeleb Dressel gây sốt khi giành tấm Huy chương vàng (HCV) thứ 4 ở Olympic Tokyo 2020.
'Ngó lơ' Covid-19, xuất khẩu tháng 7 của Hàn Quốc cao kỷ lục

'Ngó lơ' Covid-19, xuất khẩu tháng 7 của Hàn Quốc cao kỷ lục

Baoquocte.vn. Bất chấp dịch Covid-19, xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 7 tăng 29,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức cao kỷ lục.
Quan chức Zimbabwe tới Bắc Kinh nhiễm Covid-19, hàng trăm người bị cách ly

Quan chức Zimbabwe tới Bắc Kinh nhiễm Covid-19, hàng trăm người bị cách ly

Baoquocte.vn. Hàng trăm người ở Bắc Kinh bị đưa đi cách ly sau khi một quan chức Zimbabwe tới nước này có người nhiễm Covid-19.
Cập nhật Covid-19 sáng 1/8: Trịnh Châu bất ngờ tăng ca mắc mới, Đông Nam Á căng thẳng, Nigeria 'khát' bình oxy

Cập nhật Covid-19 sáng 1/8: Trịnh Châu bất ngờ tăng ca mắc mới, Đông Nam Á căng thẳng, Nigeria 'khát' bình oxy

Baoquocte.vn. Tính đến 10h ngày 1/8, thế giới ghi nhận tổng cộng 198.547.026 ca mắc Covid-19, trong đó có 4.232.892 ca tử vong.
Bát Tràng - Rủi may trong đại dịch Covid-19

Bát Tràng - Rủi may trong đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Lời kêu gọi các doanh nghiệp vừa chống dịch vừa sản xuất của Chính phủ phát huy hiệu quả ở Bát Tràng, mở ra nhiều cơ hội.
Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 25-31/7: Mỹ-Trung Quốc họp cấp cao ở Thiên Tân; Hàn Quốc-Triều Tiên nối lại đường dây liên lạc

Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 25-31/7: Mỹ-Trung Quốc họp cấp cao ở Thiên Tân; Hàn Quốc-Triều Tiên nối lại đường dây liên lạc

Baoquocte.vn. Mỹ-Trung Quốc hội đàm ở Thiên Tân, Mỹ-Philippines khôi phục thoả thuận quan trọng... là những sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua.
'Ngó lơ' Covid-19, xuất khẩu tháng 7 của Hàn Quốc cao kỷ lục

'Ngó lơ' Covid-19, xuất khẩu tháng 7 của Hàn Quốc cao kỷ lục

Baoquocte.vn. Bất chấp dịch Covid-19, xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 7 tăng 29,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức cao kỷ lục.
Giá vàng hôm nay 1/8: Vì sao chuyên gia tin vàng có thể xoay chuyển tình thế và đạt 1.850 USD vào tuần tới?

Giá vàng hôm nay 1/8: Vì sao chuyên gia tin vàng có thể xoay chuyển tình thế và đạt 1.850 USD vào tuần tới?

Baoquocte.vn. Khép lại phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng giao ngay vẫn giữa được ngưỡng tâm lý trên 1.800 USD/ounce, dù trải qua phiên giảm hai chữ số.
Tỷ phú Ai Cập và Lebanon đứng đầu giới siêu giàu Arab

Tỷ phú Ai Cập và Lebanon đứng đầu giới siêu giàu Arab

Baoquocte.vn. Báo cáo thường niên của Forbes tiết lộ tổng tài sản của các gia đình giàu có nhất thế giới Arab đã tăng từ mức 47,3 tỷ USD của năm 2020 lên 55 tỷ USD.
Trung Quốc nói 'không' với tôm xuất khẩu của Ấn Độ, New Delhi phản đối

Trung Quốc nói 'không' với tôm xuất khẩu của Ấn Độ, New Delhi phản đối

Baoquocte.vn. Ấn Độ phản đối việc Trung Quốc từ chối tôm xuất khẩu của Ấn Độ do cáo buộc bao bì có virus SAR-CoV-2.
Bất chấp dịch Covid-19, thương mại qua biên giới của Thái Lan tăng mạnh trong tháng 6/2021

Bất chấp dịch Covid-19, thương mại qua biên giới của Thái Lan tăng mạnh trong tháng 6/2021

Baoquocte.vn. Thương mại qua biên giới và thương mại quá cảnh của Thái Lan trong tháng 6/2021 tăng 41,68% so với cùng kỳ năm ngoái.
Lý do Thượng viện Mỹ bất ngờ hoãn bỏ phiếu dự luật đầu tư hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD

Lý do Thượng viện Mỹ bất ngờ hoãn bỏ phiếu dự luật đầu tư hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD

Baoquocte.vn. Thượng viện Mỹ đã bất ngờ hoãn bỏ phiếu dự luật đầu tư cho cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD vào ngày 30/7, bởi một số lý do.
Một năm thực thi EVFTA: Điều cần thiết là đưa lời nói thành hành động

Một năm thực thi EVFTA: Điều cần thiết là đưa lời nói thành hành động

Baoquocte.vn. Trong một năm Hiệp định EVFTA có hiệu lực, các chính sách của Hiệp định mang lại những tác động tích cực, quan trọng đối với Việt Nam.
Báo Ấn Độ: Việt Nam - cường quốc kinh tế khu vực, đối tác thương mại toàn cầu

Báo Ấn Độ: Việt Nam - cường quốc kinh tế khu vực, đối tác thương mại toàn cầu

Baoquocte.vn. Nhật báo Ấn Độ The Economic Times có bài viết ca ngợi Việt Nam và Ấn Độ đang nổi lên như những cường quốc kinh tế trong khu vực.
Giá cao su hôm nay 1/8: Đạt đỉnh 3 tuần, Trung Quốc, Mỹ chi tỷ USD mua 'vàng trắng' Việt Nam

Giá cao su hôm nay 1/8: Đạt đỉnh 3 tuần, Trung Quốc, Mỹ chi tỷ USD mua 'vàng trắng' Việt Nam

Baoquocte.vn. Giá cao su kỳ hạn trên thị trường Nhật Bản tăng trong phiên vừa qua, lên mức cao nhất trong gần 3 tuần.
Giá tiêu hôm nay 1/8: Tăng nhẹ, thấp nhất 71.000đ/kg; dự báo giá tiêu vẫn ổn định ở mức cao trong ngắn hạn

Giá tiêu hôm nay 1/8: Tăng nhẹ, thấp nhất 71.000đ/kg; dự báo giá tiêu vẫn ổn định ở mức cao trong ngắn hạn

Baoquocte.vn. Việc Indonesia, Trung Quốc, Malaysia và Brazil bước vào vụ thu hoạch mới trong tháng 7 và tháng 8 có thể gây áp lực lên giá tiêu trong ngắn hạn.
Giá cà phê hôm nay 1/8: Khả năng thiếu hụt nguồn cung vẫn còn, xu hướng bán chốt lời tiếp diễn?

Giá cà phê hôm nay 1/8: Khả năng thiếu hụt nguồn cung vẫn còn, xu hướng bán chốt lời tiếp diễn?

Baoquocte.vn. Giá cà phê lao dốc trở lại trong phiên cuối tuần là điều không ngoài dự đoán. Bên cạnh đó còn là sự thanh lý vị thế đầu cơ.
VECOM kiến nghị Thủ tướng tạo thuận lợi cho thương mại điện tử

VECOM kiến nghị Thủ tướng tạo thuận lợi cho thương mại điện tử

Baoquocte.vn. VECOM vừa có Công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc duy trì hoạt động thương mại điện tử, hỗ trợ chống dịch Covid-19 và cuộc sống người dân, doanh nghiệp...
Đầu tư bất động sản châu Á-Thái Bình Dương tăng trưởng mạnh

Đầu tư bất động sản châu Á-Thái Bình Dương tăng trưởng mạnh

Baoquocte.vn. Bất chấp cả khu vực châu Á-Thái Bình Dương bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid -19, thị trường đầu tư bất động sản của khu vực này vẫn tăng trưởng mạnh.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội tăng giá; doanh nghiệp gọi vốn bằng trái phiếu lãi cao; hồ sơ công chứng thế chấp sổ đỏ cần những gì?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội tăng giá; doanh nghiệp gọi vốn bằng trái phiếu lãi cao; hồ sơ công chứng thế chấp sổ đỏ cần những gì?

Baoquocte.vn. Chung cư Hà Nội vẫn tăng giá; doanh nghiệp địa ốc tích cực gọi vốn bằng trái phiếu… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Baoquocte.vn. Địa ốc cho thuê dù giảm giá vẫn khó chồng khó; ồ ạt rao bán khách sạn nhưng vẫn không có giao dịch,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Mặc dù phần lớn các doanh nghiệp đang ở trong tòa nhà xanh phải trả mức phí cao hơn 7-10%, điều đó không làm giảm nhu cầu của doanh nghiệp.
Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Baoquocte.vn. Giá biệt thự Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TPHCM ế ẩmdo Covid-19, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất… là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền lặng sóng, giá tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; nhiều công trường TPHCM dang dở vì Covid-19

Bất động sản mới nhất: Đất nền lặng sóng, giá tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; nhiều công trường TPHCM dang dở vì Covid-19

Baoquocte.vn. Đất nền TP. Hồ Chí Minh giá vẫn tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; địa ốc gần KCN Vĩnh Phúc hút khách… là những tin bất động sản mới nhất.
Phiên bản di động