Tổ chức “Cúp Đại sứ” Vovinam Việt Võ Đạo lần thứ 3 vào tháng 10/2017

23/11/2016 18:19

Ngày 22/11/2016, Đại sứ Việt Nam tại Algeria, Phạm Quốc Trụ, đã tiếp và làm việc với ông Djouadj Mohamed, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Võ đạo Algeria - đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Châu Phi.

TIN LIÊN QUAN
to chuc cup dai su vovinam viet vo dao lan thu 3 vao thang 102017 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao dạy võ ở trường đại học
to chuc cup dai su vovinam viet vo dao lan thu 3 vao thang 102017 Giải vô địch Vovinam Việt Võ Đạo châu Âu lần thứ 4 tại Thụy Sĩ

Ông Djouadj cho biết, hiện nay Liên đoàn Vovinam Việt Võ đạo Algeria có hơn 20 nghìn võ sinh đang theo học và luyên tập tại các cơ sở đào tạo nằm ở khắp 31 tỉnh của Algeria. Trong thời gian tới, với sự hỗ trợ của Bộ Thanh niên và Thể thao Algeria, Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Algeria sẽ mở rộng cơ sở hoạt động tại phía Nam của đất nước.

to chuc cup dai su vovinam viet vo dao lan thu 3 vao thang 102017
Đại sứ Phạm Quốc Trụ và Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Châu Phi Djouadj Mohamed.

Hàng năm, Liên đoàn tổ chức một số giải thi đấu, quan trọng nhất là Giải vô địch Quốc gia và Giải Cúp Thế giới với sự hưởng ứng tham gia của võ sinh từ Algeria và nhiều nước trên thế giới. Năm 2015, Liên đoàn đã đã đăng cai tổ chức Cúp Vovinam thế giới lần thứ 4 tại Algeria và đã về thứ 2 toàn đoàn, đứng sau Việt Nam. Bên cạnh đó, bắt đầu từ 2012, Liên đoàn cũng đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức 2 lần giải thi đấu “Cúp Đại sứ” với sự tham gia của đông đảo thành viên các câu lạc bộ Vovinam Việt Võ Đạo tại Algeria.

Đại sứ Phạm Quốc Trụ bày tỏ đánh giá cao các nỗ lực của Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Algeria và cá nhân ông Chủ tịch Djouadj Mohamed trong việc phát triển phong trào Vovinam Việt Võ Đạo tại Algeria và châu Phi, coi đó là đóng góp tích cực vào việc tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết của nhân dân Algeria cũng như các nước châu Phi khác đối với Việt Nam, đồng thời qua đó góp phần thúc đẩy hợp tác về văn hóa, thể thao giữa Việt Nam với các nước này.

to chuc cup dai su vovinam viet vo dao lan thu 3 vao thang 102017

Về phối hợp hoạt động giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria và Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Algeria trong thời gian tới, Đại sứ Phạm Quốc Trụ và ông Chủ tịch Djouadj Mohamed nhất trí sẽ tổ chức giải “Cúp Đại sứ” Vovinam Việt Võ Đạo lần thứ 3 vào tháng 10/2017. Đây sẽ là một trong những hoạt động của chương trình “Những ngày Việt Nam tại Algeria 2017” nhằm kỉ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Algeria (28/10/1962-28/10/2017).

Trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Algeria, Đại sứ Phạm Quốc Trụ cũng nhất trí hỗ trợ Liên đoàn mở lớp dạy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam trước hết là cho nhóm võ sư Vovinam với mục đíc giúp họ hiểu hơn về tinh thần của môn võ thuật này và về văn hóa Việt Nam.

to chuc cup dai su vovinam viet vo dao lan thu 3 vao thang 102017 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao dạy võ ở trường đại học

Tối 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình - khai mạc lớp võ thuật Vovinam và huấn luyện ...

to chuc cup dai su vovinam viet vo dao lan thu 3 vao thang 102017 Giải vô địch Vovinam Việt Võ Đạo châu Âu lần thứ 4 tại Thụy Sĩ

Từ ngày 1-3/7, giải vô địch Vovinam Việt Võ Đạo châu Âu lần thứ 4 đã diễn ra tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ, với ...

to chuc cup dai su vovinam viet vo dao lan thu 3 vao thang 102017 10 nước châu Âu sẽ tham gia Giải vô địch Việt võ đạo tại Thụy Sĩ

Từ ngày 1-3/7, giải vô địch Việt võ đạo (Vovinam) châu Âu lần thứ IV sẽ diễn ra tại thành phố Geneva.  

 

PV.