Tọa đàm về chính sách đối với các tổ chức phi chính phủ

18/11/2016 19:19

Ngày 17/11, tại thành phố Thái Nguyên, Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Tọa đàm với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. 

TIN LIÊN QUAN
toa dam ve chinh sach doi voi cac to chuc phi chinh phu Thúc đẩy hợp tác năng lượng xanh giữa các địa phương và đối tác châu Âu
toa dam ve chinh sach doi voi cac to chuc phi chinh phu Tăng cường hợp tác giữa Australia và các địa phương

Tham dự Tọa đàm có 29 tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam; đại diện các Sở, ban, ngành và các huyện có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn tại Thái Nguyên và các cơ quan quản lý ở Trung ương.

Tại buổi Tọa đàm, đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã thẳng thắn trao đổi các ý kiến liên quan đến chính sách, văn bản pháp luật liên quan đến công tác phi chính phủ nước ngoài như thủ tục, trình tự và thời gian phê duyệt các chương trình, dự án phi chính phủ nước ngoài theo Nghị định số 93/2009/NĐ-CP của Chính phủ.

toa dam ve chinh sach doi voi cac to chuc phi chinh phu
Toàn cảnh Tọa đàm. (Ảnh: T.K)

Ông Nguyễn Hoàng Long - Cục trưởng Cục Ngoại vụ đã trao đổi, giải đáp các thắc mắc của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; ghi nhận các ý kiến của các tổ chức để phục vụ cho việc sửa đổi các văn bản pháp quy hiện đang tồn tại bất cập. Ông Nguyễn Hoàng Long khẳng định, với vai trò là cơ quan đầu mối trong công tác quản lý nhà nước và cấp giấy đăng ký cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Cục Ngoại vụ sẽ đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. 

Cũng tại buổi Tọa đàm, đại diện các đơn vị của địa phương đã đánh giá lại hiệu quả của các dự án phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và kêu gọi nguồn tài trợ các tổ chức đối với một số công trình, hạng mục, chương trình… nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ở các vùng sâu, vùng xa, vùng nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài có các chương trình, dự án đang triển khai hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến trong phối hợp hoạt động với địa phương.

Nhân dịp này, Cục Ngoại vụ đã hỗ trợ để Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên và tổ chức School on the Boat (Pháp) ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác về việc hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

toa dam ve chinh sach doi voi cac to chuc phi chinh phu
toa dam ve chinh sach doi voi cac to chuc phi chinh phu
Cục Ngoại vụ và đại diện các tổ chức phi chính phủ thăm và tặng quà cho trẻ gặp nhiều khó khăn ở tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: T.K)
toa dam ve chinh sach doi voi cac to chuc phi chinh phu Để hội nhập, địa phương phải phản ứng nhanh!

Đại sứ Việt Nam tại Italy Cao Chính Thiện đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với TG&VN bên lề Hội nghị Ngoại ...

toa dam ve chinh sach doi voi cac to chuc phi chinh phu Chuyện hậu cần ở Hội nghị Ngoại giao, Ngoại vụ

Trụ sở ICC (Trung tâm Hội nghị quốc tế) ở ngay trên phố Lê Hồng Phong, rất gần trụ sở Bộ Ngoại giao. Có lẽ, ...

toa dam ve chinh sach doi voi cac to chuc phi chinh phu (Trực Tuyến) Hội nghị Ngoại vụ 18: Khen thưởng các địa phương có thành tích tốt

Chiều 21/8, Hội nghị Ngoại vụ (HNNV) toàn quốc lần thứ 18 tiếp tục phiên thảo luận thứ 2 với chủ đề: "Công tác chuyên ...

Trần Khánh