Tòa nhà văn phòng hạng B tạo thanh khoản cho thị trường

18/03/2020 19:34
Bảo Lan
18/03/2020 19:34

TGVN. Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy giá thuê phân khúc Hạng B vẫn tiếp tục tạo ra thanh khoản cho thị trường, bất chấp kinh tế đang khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
toa nha van phong hang b tao thanh khoan cho thi truong Dự báo bất ngờ về mô hình condotel
toa nha van phong hang b tao thanh khoan cho thi truong CBRE quản lý cho thuê độc quyền TTTM Socar Mall
toa nha van phong hang b tao thanh khoan cho thi truong
Chuỗi tòa nhà văn phòng hạng B - The Address đang thu hút sự quan tâm trong thị trường văn phòng khu vực TP. HCM (Nguồn: CBRE)

Theo các chuyên gia, nhu cầu về không gian văn phòng linh hoạt và hiện đại ở Việt Nam sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi các làn sóng startup và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đang tạo ra một yêu cầu mới về chất lượng và dịch vụ văn phòng cho thuê.

Lý giải nhận định trên, CBRE chỉ ra, bên cạnh nhu cầu thuê văn phòng phân khúc trung cấp phát triển nổi trội do khách hàng luôn ưu tiên chọn lựa sản phẩm có mức giá tầm trung nhưng dịch vụ tiện ích đa dạng và thiết kế sang trọng.

Vì vậy, thị trường văn phòng trong quý IV/2019 và những tháng đầu năm 2020 nhờ vào nhu cầu thuê cao, cùng với sự tăng trưởng vượt trội hơn so với phân khúc hạng A, đã đưa giá thuê trung bình của tòa nhà hạng B là 580.000 VND/m2/tháng, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, cộng đồng startup và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với các giải pháp xây dựng thương hiệu hoàn hảo, nâng cao uy tín và niềm tin của khách hàng, thì những dự án mang ý tưởng “chia nhỏ diện tích, đa dạng nhu cầu” cung cấp thêm một giải pháp văn phòng cho thị trường, cũng sẽ là xu hướng trong tương lai của nhiều chủ đầu tư. Bởi, “không chỉ vừa đáp ứng được nhu cầu của nhiều ngành hàng, văn phòng có nhiều tiện ích và đáp ứng tiêu chuẩn quản lý chuyên nghiệp, phân khúc văn phòng hạng B còn đảm bảo mức giá thuê cạnh tranh mà trong bối cảnh nhiều starup đang cần tiết kiệm chi phí”, ông Lê Trọng Hiếu, Giám đốc phụ trách Bộ phận Tư vấn và Giao dịch văn phòng cho thuê, khu công nghiệp và hậu cần CBRE Việt Nam cho hay.

toa nha van phong hang b tao thanh khoan cho thi truong

 

TP. Hồ Chí Minh lọt top 3 thị trường bất động sản tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương

TGVN. Một báo cáo khảo sát xã hội công bố ngày 12/11 cho biết, TP. Hồ Chí Minh của Việt Nam giành được vị trí thứ ...

toa nha van phong hang b tao thanh khoan cho thi truong

 

Lý do bất động sản công nghiệp Việt Nam ngày càng thu hút nhà đầu tư

Theo Công ty nghiên cứu và quản lý bất động sản CBRE, các chỉ số kinh tế quan trọng như tăng trưởng GDP, vốn đầu ...

toa nha van phong hang b tao thanh khoan cho thi truong

 

Lợi nhuận bất động sản công nghiệp Việt Nam cao nhất Đông Nam Á

Lợi nhuận thu được từ việc phát triển bất động sản công nghiệp tại Việt Nam có thể đạt 11 - 12%, mức lợi nhuận ...