Tỏa sáng theo giá 'vàng đen', cổ phiếu dầu khí đang bứt phá

Việt An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá dầu hồi phục mạnh mẽ đang tác động tích cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp dầu khí, đồng thời tạo động lực cho cổ phiếu ngành này tỏa sáng.
Tỏa sáng theo giá 'vàng đen', cổ phiếu dầu khí đang bứt phá
Cổ phiếu dầu khí đang tỏa sáng theo giá dầu. (Nguồn: Vietnambiz)

Cổ phiếu dầu khí bứt phá

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT, giá dầu cao hơn sẽ tác động lớn đến các cổ phiếu ngành dầu khí.

VNDIRECT tin rằng, đà tăng của giá dầu có khả năng thúc đẩy các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam, mang lại những cơ hội việc làm tiềm năng cho các công ty phía thượng nguồn, như Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí - PVDrilling (PVD), Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam - PTSC (mã chứng khoán: PVS).

Bên cạnh đó, một số công ty phía trung nguồn cũng có thể hưởng lợi từ giá dầu cao hơn như Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS (mã chứng khoán: GAS) vì giá bán sản phẩm của công ty được tính theo giá dầu thế giới.

Thực tế, nhờ giá dầu diễn biến tích cực, các doanh nghiệp dầu khí đạt được kết quả kinh doanh rất khả quan. Đơn cử như trường hợp của Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (mã chứng khoán: BSR).

Trong quý I/2021, tổng sản lượng sản phẩm tiêu thụ của doanh nghiệp đạt khoảng 1,56 triệu tấn, vượt 2,9 % kế hoạch quý; doanh thu gần 21.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 1.803 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 2.245 tỷ đồng. Tất cả các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, sản phẩm đều vượt so với kế hoạch.

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn Bùi Minh Tiến cho biết, có được kết quả này là nhờ nhu cầu thị trường trong nước có dấu hiệu cải thiện do dịch Covid-19 đã dần được kiểm soát. Nhu cầu nhận dầu diesel đang cao và nhu cầu xăng ở mức khá. Nhu cầu tiêu thụ xăng máy bay Jet A1 có cải thiện hơn so với đợt bùng phát dịch Covid-19 cuối tháng 1/2021.

Bên cạnh đó, giá dầu trong những tháng qua đã tăng giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất có nhiều thuận lợi hơn. Đầu tháng 3/2021, giá dầu Brent có thời điểm tăng đến mốc gần 70 USD/thùng.

Tin liên quan

Nhận định thị trường chứng khoán tuần từ 5-9/4: Vẫn trong chu kỳ sóng tăng, chờ đợi khởi sắc từ Phố Wall

Nhận định thị trường chứng khoán tuần từ 5-9/4: Vẫn trong chu kỳ sóng tăng, chờ đợi khởi sắc từ Phố Wall

Mới đây, tại cuộc họp với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), lãnh đạo PV GAS cũng cho biết, nhờ vào việc giá dầu và giá LPG (khí hóa lỏng) biến động và tăng so với kế hoạch và việc triển khai hiệu quả các nhóm giải pháp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, PV GAS đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính.

Cụ thể quý I/2021, doanh nghiệp đạt tổng doanh thu 17.845 tỷ đồng, bằng 102% kế hoạch quý, lợi nhuận trước thuế đạt 2.806 tỷ đồng, bằng 127% kế hoạch, lợi nhuận sau thuế là 2.234 tỷ đồng, bằng 127% kế hoạch quý.

Trên thị trường chứng khoán, cùng với xu hướng tăng giá dầu, hàng loạt mã cổ phiếu ngành dầu khí cũng tăng trưởng tích cực. Cụ thể, tính từ đầu năm đến hết phiên 2/4, PVS tăng hơn 25,5%, PVD tăng hơn 33,2%, BSR tăng tới 74,5%, OIL của Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP tăng gần 20%.

Giá "vàng đen" đang hồi phục mạnh

Giá dầu Brent đã giảm 3,9% trong cả tháng Ba, nhưng tăng 22,6% tính chung cả quý I/2021. Đà tăng trong quý I/2021 của giá dầu chủ yếu là nhờ tâm lý lạc quan về sự phục hồi trong nhu cầu sau khi vaccine ngừa Covid-19 bắt đầu được triển khai tiêm chủng.

Thị trường dầu cũng được tiếp sức sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra kế hoạch chi tiêu 2.300 tỷ USD để đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng như cầu đường, cùng với việc giải quyết biến đổi khí hậu.

Trong phiên giao dịch ngày 1/4, cũng là phiên giao dịch cuối cùng của tuần qua (từ 29/3 - 1/4) do thị trường đóng cửa nghỉ lễ thánh Thứ Sáu tốt lành (Good Friday), giá dầu thế giới tăng hơn 2 USD bất chấp thông tin Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cùng với các nước đồng minh (OPEC+) đã đạt được một thỏa thuận sẽ nới lỏng dần việc cắt giảm sản lượng từ tháng 5/2021.

OPEC+ đã nhất trí sẽ nới lỏng mức cắt giảm sản lượng khoảng 350.000 thùng/ngày trong tháng 5/2021, và thêm 350.000 thùng/ngày trong tháng Sáu và lên 400.000 thùng/ngày vào khoảng tháng Bảy.

Theo thỏa thuận đạt được ngày 1/4, từ tháng 5/2021 tới, OPEC+ sẽ thực hiện cắt giảm hơn 6,5 triệu thùng dầu/ngày. Trước đó, OPEC+ đang thực hiện cắt giảm 7 triệu thùng/ngày và Saudi Arabia tự nguyện cắt giảm thêm 1 triệu thùng/ngày.

Tin liên quan

Vì sao chứng khoán Việt Nam liên tiếp lập đỉnh lịch sử?

Vì sao chứng khoán Việt Nam liên tiếp lập đỉnh lịch sử?

Tại cuộc họp ngày 1/4, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak dự kiến, nhu cầu dầu thế giới sẽ tăng khoảng 5-5,5 triệu thùng dầu/ngày trong năm 2021. Ông Novak hy vọng, lượng dầu dự trữ trên toàn cầu sẽ trở lại mức bình thường trong hai đến ba tháng tới.

Theo Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), tồn trữ dầu thế giới dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong quý I/2021 nhờ nhu cầu tiêu thụ cải thiện và nguồn cung được thắt chặt và sẽ giữ ổn định từ quý II/2021 sau khi các nhà sản xuất dầu tăng sản lượng trở lại, bắt kịp nhu cầu tiêu thụ thế giới. Cơ quan này dự báo tiêu thụ dầu thế giới sẽ tăng dần trong năm 2021 và chạm ngưỡng trước đại dịch là 100 triệu thùng/ngày vào cuối năm.

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC), giá dầu Brent hồi phục sẽ cải thiện triển vọng kinh doanh và mức định giá của các doanh nghiệp dầu khí. Bên cạnh đó, triển vọng hồi phục nền kinh tế cải thiện nhu cầu tiêu thụ xăng dầu, khí đốt cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận tải.

Tình trạng thiếu hụt dầu mỏ, khí mỏ trong nước thúc đẩy nhu cầu đầu tư các dự án thăm dò, khai thác, và phát triển các mỏ mới, BSC cho biết, sản lượng dầu thô giảm bình quân 10%/năm trong giai đoạn 2015-2020. Nguyên nhân là do sự suy giảm sản lượng các mỏ dầu khai thác lâu năm như các mỏ thuộc bể Cửu Long-chiếm khoảng 80% tổng sản lượng.

Bên cạnh đó, hoạt động tìm kiếm, thăm dò khai thác và phát triển mỏ gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về thỏa thuận, nguồn vốn. Trong cùng giai đoạn, sản lượng dầu thô nhập khẩu đã tăng bình quân 156%/năm.

Sản lượng khí các mỏ khu vực Đông Nam Bộ giảm 5%-20%/năm, đặc biệt là các mỏ lớn đã khai thác trên 10 năm như mỏ Bạch Hổ, cụm mỏ Lan Tây-Lan Đỏ. Các mỏ khí này được dự báo sẽ tiếp tục suy giảm bình quân 10%-20%/năm trong tương lai theo quy luật khai thác tự nhiên.

Theo số liệu của Bộ Công Thương, sản lượng tiêu thụ xăng dầu nội địa của Việt Nam tăng trưởng bình quân 3%/năm trong giai đoạn 2015-2019. Cùng đó, sản lượng tiêu thụ khí đốt hóa lỏng cũng tăng trưởng bình quân 10,5%/năm trong giai đoạn này.

Trong năm 2020, dịch Covid-19 đã tác động lên nền kinh tếViệt Nam, hạn chế các hoạt động sản xuất kinh doanh và giao thông vận tải. Điều này đã khiến tăng trưởng GDP năm 2020 của Việt Nam giảm xuống mức 2,9%/năm và nhu cầu tiêu thụ xăng dầu, khí đốt sụt giảm lần lượt 1,2% và 4,3% so với năm 2019.

Tuy nhiên, nền kinh tế đang trên đà hồi phục mạnh mẽ. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2021 ước tính tăng 4,48% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng 3,68% của quý I/2020.

BSC kỳ vọng, từ năm 2021, sản lượng tiêu thụ xăng dầu và khí đốt sẽ quay lại mức tăng trưởng bình ổn lần lượt là 3%/năm và 10,5%/năm nhờ dịch bệnh được kiểm soát và nền kinh tế trong nước hồi phục.

Các nhà máy điện khí là khách hàng tiêu thụ chính của khí tự nhiên (khoảng 80% tổng sản lượng). Trong khi đó, theo dự thảo Quy hoạch Điện 8, tổng công suất lắp đặt được dự báo đạt mức 138.000 MW vào năm 2030, tăng gấp 2,3 lần so với năm 2020; trong đó, tỷ trọng đóng góp của nhiệt điện khí sẽ tăng từ mức 12% (năm 2020) lên mức 19% (năm 2030). Vì vậy, nhu cầu tiêu thụ khí tự nhiên cho sản xuất điện được dự báo tăng bình quân 14%/năm trong giai đoạn này.

Theo phương án cung khí cho sản xuất điện cơ sở, tới năm 2030, Việt Nam sẽ thiếu hụt từ 5,4 tỷ m3 khí/năm do suy kiệt các mỏ khí lâu năm.

Có thể nhận thấy, doanh nghiệp ngành dầu khí đang đứng trước cơ hội tăng trưởng nhờ giá dầu khí hồi phục mạnh, tiêu thụ xăng dầu, khí đốt cũng tăng cao để phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, vận tải, trong khi sản lượng khai thác đang suy giảm. Đặc biệt, lĩnh vực điện khí đang có nhu cầu cao và nguồn cung từ các mỏ khí trong nước không đủ đáp ứng.

Để giải bài toán cung cầu, các chuyên gia từ BSC đánh giá, LNG nhập khẩu sẽ là nguồn bổ sung quan trọng cho nhu cầu năng lượng dài hạn. Trong giai đoạn 2021-2030, tỷ trọng LNG nhập khẩu trong cơ cấu nguồn phát điện dự kiến sẽ tăng dần từ 0% lên 8,5%.

Hai thành viên nhóm Dragon Capital chính thức không còn là cổ đông của ACB
Thị trường chứng khoán ngày 2/4: Hôm qua đã 'vượt đỉnh', còn hôm nay?
Lợi nhuận trước thuế quý I/2021 của SeABank đạt 698,3 tỷ đồng, tăng gần 2,3 lần so với cùng kỳ
Thị trường chứng khoán ngày 1/4: Không phải tin vịt, chứng khoán đã lên một tầng cao mới!
Dòng tiền sẽ tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ
TIN LIÊN QUAN
(theo TTXVN)

Đọc thêm

Đối thoại ổn định chiến lược Nga-Mỹ diễn ra vào tuần tới

Đối thoại ổn định chiến lược Nga-Mỹ diễn ra vào tuần tới

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 25/9 thông báo kế hoạch tổ chức vòng tiếp theo đối thoại ổn định chiến lược với Mỹ.
Tình hình Afghanistan: Khủng hoảng hệ thống y tế, nguy cơ 'nạn đói cận kề'

Tình hình Afghanistan: Khủng hoảng hệ thống y tế, nguy cơ 'nạn đói cận kề'

Baoquocte.vn. Theo UNFPA, phụ nữ và các bé gái tại Afghanistan sẽ là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì nạn đói.
Giá tiêu hôm nay 26/9, đi ngang, thấp nhất 77.000đ/kg, thị trường trầm lắng nhưng giá sẽ tăng

Giá tiêu hôm nay 26/9, đi ngang, thấp nhất 77.000đ/kg, thị trường trầm lắng nhưng giá sẽ tăng

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch ở mức từ 77.000 - 81.000 đ/kg.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 26/9: Vaccine Cuba về đến Hà Nội, Hà Nam tăng tốc xét nghiệm, Đồng Nai không thu tiền tiêm vaccine

Covid-19 ở Việt Nam sáng 26/9: Vaccine Cuba về đến Hà Nội, Hà Nam tăng tốc xét nghiệm, Đồng Nai không thu tiền tiêm vaccine

Baoquocte.vn. Kể từ đầu dịch Covid-19 đến nay, Việt Nam ghi nhận 746.678 ca nhiễm, đứng thứ 44/222 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Trung Quốc vẫn 'bất bại' ở châu Phi

Trung Quốc vẫn 'bất bại' ở châu Phi

Baoquocte.vn. Trung Quốc tiếp tục duy trì vị trí đối tác thương mại lớn nhất của châu Phi trong 12 năm liên tiếp bất chấp đại dịch Covid-19.
Vaccine Covid-19: Thêm một quốc gia quyết định tiêm mũi thứ 3

Vaccine Covid-19: Thêm một quốc gia quyết định tiêm mũi thứ 3

Baoquocte.vn. Gần 4 triệu người dân El Salvador được tiêm chủng, trong đó gần 3,3 triệu người hoàn thành phác đồ tiêm chủng.
Giá cà phê hôm nay 26/9: Arabica bật tăng liên tiếp, cà phê Việt vẫn nóng vấn đề vận chuyển

Giá cà phê hôm nay 26/9: Arabica bật tăng liên tiếp, cà phê Việt vẫn nóng vấn đề vận chuyển

Baoquocte.vn. Từ Refinitiv, giá cà phê thế giới arabica giao sau đã tăng khoảng 45,8% trong năm nay, trong khi giá cà phê robusta tăng 52,2%.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Chuyến công tác của Chủ tịch nước truyền thông điệp mạnh mẽ về đường lối đối ngoại của Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Chuyến công tác của Chủ tịch nước truyền thông điệp mạnh mẽ về đường lối đối ngoại của Việt Nam

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến đi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Cuba và New York.
Giá vàng hôm nay 26/9, Chưa thể bứt phá, giá vàng sẽ thử nghiệm mức 1.700 USD/ounce vào tuần tới

Giá vàng hôm nay 26/9, Chưa thể bứt phá, giá vàng sẽ thử nghiệm mức 1.700 USD/ounce vào tuần tới

Baoquocte.vn. Giá vàng đã không thể vượt mức 1.750 USD, ngay cả khi tập đoàn Evergrande của Trung Quốc đứng trước nguy cơ vỡ nợ, khiến thị trường lo lắng.
Giá cao su hôm nay 26/9, Thị trường thế giới trầm lắng, kim ngạch xuất khẩu hàng Việt sang Mỹ tăng 92,3%

Giá cao su hôm nay 26/9, Thị trường thế giới trầm lắng, kim ngạch xuất khẩu hàng Việt sang Mỹ tăng 92,3%

Baoquocte.vn. Giá cao su tại Nhật Bản và Trung Quốc đang giao dịch ở mức thấp do tâm lý lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande.
Trung Quốc vẫn 'bất bại' ở châu Phi

Trung Quốc vẫn 'bất bại' ở châu Phi

Baoquocte.vn. Trung Quốc tiếp tục duy trì vị trí đối tác thương mại lớn nhất của châu Phi trong 12 năm liên tiếp bất chấp đại dịch Covid-19.
Giá vàng hôm nay 26/9, Chưa thể bứt phá, giá vàng sẽ thử nghiệm mức 1.700 USD/ounce vào tuần tới

Giá vàng hôm nay 26/9, Chưa thể bứt phá, giá vàng sẽ thử nghiệm mức 1.700 USD/ounce vào tuần tới

Baoquocte.vn. Giá vàng đã không thể vượt mức 1.750 USD, ngay cả khi tập đoàn Evergrande của Trung Quốc đứng trước nguy cơ vỡ nợ, khiến thị trường lo lắng.
AUKUS đang 'phủ bóng đen' lên thỏa thuận thương mại tự do EU-Australia?

AUKUS đang 'phủ bóng đen' lên thỏa thuận thương mại tự do EU-Australia?

Baoquocte.vn. Liệu mối quan hệ Australia-Pháp đang bị xấu đi do tác động của thỏa thuận an ninh AUKUS có khiến FTA EU-Australia bị ảnh hưởng?
Indonesia tăng tốc phát triển nền kinh tế Hồi giáo

Indonesia tăng tốc phát triển nền kinh tế Hồi giáo

Baoquocte.vn. Chính phủ Indonesia đưa ra các trọng tâm để phát triển nền kinh tế Hồi giáo, trong đó nhấn mạnh phát triển ngành tài chính Hồi giáo.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa lao đao trong đại dịch, Thái Lan tung gói hỗ trợ

Doanh nghiệp nhỏ và vừa lao đao trong đại dịch, Thái Lan tung gói hỗ trợ

Baoquocte.vn. Chính phủ Thái Lan dành 100 tỷ Baht để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa SME đang vật lộn với tác động của đại dịch Covid-19.
Trao đổi thương mại giữa Iran và các nước thành viên EAEU tăng mạnh

Trao đổi thương mại giữa Iran và các nước thành viên EAEU tăng mạnh

Baoquocte.vn. IRNA dẫn các số liệu thống kê chính thức cho biết trao đổi thương mại giữa Iran và EAEU trong 5 tháng đầu năm 2021 tăng mạnh.
Giá tiêu hôm nay 26/9, đi ngang, thấp nhất 77.000đ/kg, thị trường trầm lắng nhưng giá sẽ tăng

Giá tiêu hôm nay 26/9, đi ngang, thấp nhất 77.000đ/kg, thị trường trầm lắng nhưng giá sẽ tăng

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch ở mức từ 77.000 - 81.000 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 26/9: Arabica bật tăng liên tiếp, cà phê Việt vẫn nóng vấn đề vận chuyển

Giá cà phê hôm nay 26/9: Arabica bật tăng liên tiếp, cà phê Việt vẫn nóng vấn đề vận chuyển

Baoquocte.vn. Từ Refinitiv, giá cà phê thế giới arabica giao sau đã tăng khoảng 45,8% trong năm nay, trong khi giá cà phê robusta tăng 52,2%.
Giá cao su hôm nay 26/9, Thị trường thế giới trầm lắng, kim ngạch xuất khẩu hàng Việt sang Mỹ tăng 92,3%

Giá cao su hôm nay 26/9, Thị trường thế giới trầm lắng, kim ngạch xuất khẩu hàng Việt sang Mỹ tăng 92,3%

Baoquocte.vn. Giá cao su tại Nhật Bản và Trung Quốc đang giao dịch ở mức thấp do tâm lý lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande.
Giá tiêu hôm nay 25/9, ổn định, cao nhất 81.000đ/kg, tiêu chuẩn bị bước vào chu kỳ tăng giá mới

Giá tiêu hôm nay 25/9, ổn định, cao nhất 81.000đ/kg, tiêu chuẩn bị bước vào chu kỳ tăng giá mới

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch ở mức từ 77.000 - 81.000 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 25/9: Arabica tăng vọt kéo robusta, giới đầu cơ dồn lực sang sàn New York

Giá cà phê hôm nay 25/9: Arabica tăng vọt kéo robusta, giới đầu cơ dồn lực sang sàn New York

Baoquocte.vn. Giá cà phê arabica tăng vọt, hút dòng vốn đổ về sàn New York, trong khi giá cà phê robusta chỉ điều chỉnh nhẹ, khối lượng thương mại rất thấp.
Giá cao su hôm nay 25/9, Sàn Nhật Bản giao dịch ở mức thấp, tín hiệu vui từ thị trường Ấn Độ

Giá cao su hôm nay 25/9, Sàn Nhật Bản giao dịch ở mức thấp, tín hiệu vui từ thị trường Ấn Độ

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (25/9) ghi nhận sàn giao dịch Nhật Bản đang giao dịch ở mức thấp, trong khi đó, sàn Trung Quốc vẫn giữ đà giảm sâu.
Bất động sản mới nhất: ‘Đẩy sóng’ giá đất ăn theo cầu Trần Hưng Đạo-Hà Nội, làm đường 2 bên sông Hồng, cần làm gì trước khi đặt cọc mua nhà?

Bất động sản mới nhất: ‘Đẩy sóng’ giá đất ăn theo cầu Trần Hưng Đạo-Hà Nội, làm đường 2 bên sông Hồng, cần làm gì trước khi đặt cọc mua nhà?

Baoquocte.vn. Cầu Trần Hưng Đạo chưa duyệt, giá đất đã tăng, quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, làm gì trước khi đặt cọc?… là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Dứt khoát không giảm giá dù ế hàng, thị trường Hà Nội lao dốc, Bình Định không còn căn hộ condotel

Bất động sản mới nhất: Dứt khoát không giảm giá dù ế hàng, thị trường Hà Nội lao dốc, Bình Định không còn căn hộ condotel

Baoquocte.vn. Hàng tồn ‘chất đống’ giá vẫn tăng, thị trường địa ốc Hà Nội và TP.HCM lao dốc, Bình Định không còn condotel… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: 2 kịch bản thị trường chung cư 2021, địa ốc nghỉ dưỡng vẫn đóng băng, cảnh báo mua bán căn hộ chưa đủ điều kiện

Bất động sản mới nhất: 2 kịch bản thị trường chung cư 2021, địa ốc nghỉ dưỡng vẫn đóng băng, cảnh báo mua bán căn hộ chưa đủ điều kiện

Baoquocte.vn. 2 kịch bản thị trường chung cư 2021, địa ốc nghỉ dưỡng ngủ đông dài, Quảng Nam có thể chấm dứt 4 dự án đô thị... là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhận định chu kỳ sốt đất - đóng băng trong 30 năm; lội ngược dòng tìm hàng giá rẻ; nhà đầu tư giảm hứng thú?

Bất động sản mới nhất: Nhận định chu kỳ sốt đất - đóng băng trong 30 năm; lội ngược dòng tìm hàng giá rẻ; nhà đầu tư giảm hứng thú?

Baoquocte.vn. Nhận định chu kỳ sốt đất - đóng băng trong 30 năm; săn tìm hàng cắt lỗ sau dịch, nhà đầu tư hết hứng thú.. là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: ‘Cắt sốt’, giá đất Văn Giang lao dốc; nhà trung tâm TP. Hồ Chí Minh cao ngất; thêm 2 dự án bị thu hồi

Bất động sản mới nhất: ‘Cắt sốt’, giá đất Văn Giang lao dốc; nhà trung tâm TP. Hồ Chí Minh cao ngất; thêm 2 dự án bị thu hồi

Baoquocte.vn. Giá đất Văn Giang giảm sâu sau thời gian sốt; giá nhà đô thị vẫn không giảm; Cần Thơ thu hồi 2 dự án... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Homestay nhận ‘trái đắng’; Thái Nguyên dừng 11 dự án; thủ tục chuyển đất thổ canh sang thổ cư

Bất động sản mới nhất: Homestay nhận ‘trái đắng’; Thái Nguyên dừng 11 dự án; thủ tục chuyển đất thổ canh sang thổ cư

Baoquocte.vn. Homestay điêu đứng bán tháo vì Covid-19; Thái Nguyên dừng 11 dự án... là những tin bất động sản mới nhất.
Phiên bản di động