Tỏa sáng theo giá 'vàng đen', cổ phiếu dầu khí đang bứt phá

Việt An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá dầu hồi phục mạnh mẽ đang tác động tích cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp dầu khí, đồng thời tạo động lực cho cổ phiếu ngành này tỏa sáng.
Tỏa sáng theo giá 'vàng đen', cổ phiếu dầu khí đang bứt phá
Cổ phiếu dầu khí đang tỏa sáng theo giá dầu. (Nguồn: Vietnambiz)

Cổ phiếu dầu khí bứt phá

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT, giá dầu cao hơn sẽ tác động lớn đến các cổ phiếu ngành dầu khí.

VNDIRECT tin rằng, đà tăng của giá dầu có khả năng thúc đẩy các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam, mang lại những cơ hội việc làm tiềm năng cho các công ty phía thượng nguồn, như Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí - PVDrilling (PVD), Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam - PTSC (mã chứng khoán: PVS).

Bên cạnh đó, một số công ty phía trung nguồn cũng có thể hưởng lợi từ giá dầu cao hơn như Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS (mã chứng khoán: GAS) vì giá bán sản phẩm của công ty được tính theo giá dầu thế giới.

Thực tế, nhờ giá dầu diễn biến tích cực, các doanh nghiệp dầu khí đạt được kết quả kinh doanh rất khả quan. Đơn cử như trường hợp của Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (mã chứng khoán: BSR).

Trong quý I/2021, tổng sản lượng sản phẩm tiêu thụ của doanh nghiệp đạt khoảng 1,56 triệu tấn, vượt 2,9 % kế hoạch quý; doanh thu gần 21.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 1.803 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 2.245 tỷ đồng. Tất cả các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, sản phẩm đều vượt so với kế hoạch.

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn Bùi Minh Tiến cho biết, có được kết quả này là nhờ nhu cầu thị trường trong nước có dấu hiệu cải thiện do dịch Covid-19 đã dần được kiểm soát. Nhu cầu nhận dầu diesel đang cao và nhu cầu xăng ở mức khá. Nhu cầu tiêu thụ xăng máy bay Jet A1 có cải thiện hơn so với đợt bùng phát dịch Covid-19 cuối tháng 1/2021.

Bên cạnh đó, giá dầu trong những tháng qua đã tăng giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất có nhiều thuận lợi hơn. Đầu tháng 3/2021, giá dầu Brent có thời điểm tăng đến mốc gần 70 USD/thùng.

Tin liên quan

Nhận định thị trường chứng khoán tuần từ 5-9/4: Vẫn trong chu kỳ sóng tăng, chờ đợi khởi sắc từ Phố Wall

Nhận định thị trường chứng khoán tuần từ 5-9/4: Vẫn trong chu kỳ sóng tăng, chờ đợi khởi sắc từ Phố Wall

Mới đây, tại cuộc họp với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), lãnh đạo PV GAS cũng cho biết, nhờ vào việc giá dầu và giá LPG (khí hóa lỏng) biến động và tăng so với kế hoạch và việc triển khai hiệu quả các nhóm giải pháp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, PV GAS đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính.

Cụ thể quý I/2021, doanh nghiệp đạt tổng doanh thu 17.845 tỷ đồng, bằng 102% kế hoạch quý, lợi nhuận trước thuế đạt 2.806 tỷ đồng, bằng 127% kế hoạch, lợi nhuận sau thuế là 2.234 tỷ đồng, bằng 127% kế hoạch quý.

Trên thị trường chứng khoán, cùng với xu hướng tăng giá dầu, hàng loạt mã cổ phiếu ngành dầu khí cũng tăng trưởng tích cực. Cụ thể, tính từ đầu năm đến hết phiên 2/4, PVS tăng hơn 25,5%, PVD tăng hơn 33,2%, BSR tăng tới 74,5%, OIL của Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP tăng gần 20%.

Giá "vàng đen" đang hồi phục mạnh

Giá dầu Brent đã giảm 3,9% trong cả tháng Ba, nhưng tăng 22,6% tính chung cả quý I/2021. Đà tăng trong quý I/2021 của giá dầu chủ yếu là nhờ tâm lý lạc quan về sự phục hồi trong nhu cầu sau khi vaccine ngừa Covid-19 bắt đầu được triển khai tiêm chủng.

Thị trường dầu cũng được tiếp sức sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra kế hoạch chi tiêu 2.300 tỷ USD để đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng như cầu đường, cùng với việc giải quyết biến đổi khí hậu.

Trong phiên giao dịch ngày 1/4, cũng là phiên giao dịch cuối cùng của tuần qua (từ 29/3 - 1/4) do thị trường đóng cửa nghỉ lễ thánh Thứ Sáu tốt lành (Good Friday), giá dầu thế giới tăng hơn 2 USD bất chấp thông tin Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cùng với các nước đồng minh (OPEC+) đã đạt được một thỏa thuận sẽ nới lỏng dần việc cắt giảm sản lượng từ tháng 5/2021.

OPEC+ đã nhất trí sẽ nới lỏng mức cắt giảm sản lượng khoảng 350.000 thùng/ngày trong tháng 5/2021, và thêm 350.000 thùng/ngày trong tháng Sáu và lên 400.000 thùng/ngày vào khoảng tháng Bảy.

Theo thỏa thuận đạt được ngày 1/4, từ tháng 5/2021 tới, OPEC+ sẽ thực hiện cắt giảm hơn 6,5 triệu thùng dầu/ngày. Trước đó, OPEC+ đang thực hiện cắt giảm 7 triệu thùng/ngày và Saudi Arabia tự nguyện cắt giảm thêm 1 triệu thùng/ngày.

Tin liên quan

Vì sao chứng khoán Việt Nam liên tiếp lập đỉnh lịch sử?

Vì sao chứng khoán Việt Nam liên tiếp lập đỉnh lịch sử?

Tại cuộc họp ngày 1/4, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak dự kiến, nhu cầu dầu thế giới sẽ tăng khoảng 5-5,5 triệu thùng dầu/ngày trong năm 2021. Ông Novak hy vọng, lượng dầu dự trữ trên toàn cầu sẽ trở lại mức bình thường trong hai đến ba tháng tới.

Theo Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), tồn trữ dầu thế giới dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong quý I/2021 nhờ nhu cầu tiêu thụ cải thiện và nguồn cung được thắt chặt và sẽ giữ ổn định từ quý II/2021 sau khi các nhà sản xuất dầu tăng sản lượng trở lại, bắt kịp nhu cầu tiêu thụ thế giới. Cơ quan này dự báo tiêu thụ dầu thế giới sẽ tăng dần trong năm 2021 và chạm ngưỡng trước đại dịch là 100 triệu thùng/ngày vào cuối năm.

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC), giá dầu Brent hồi phục sẽ cải thiện triển vọng kinh doanh và mức định giá của các doanh nghiệp dầu khí. Bên cạnh đó, triển vọng hồi phục nền kinh tế cải thiện nhu cầu tiêu thụ xăng dầu, khí đốt cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận tải.

Tình trạng thiếu hụt dầu mỏ, khí mỏ trong nước thúc đẩy nhu cầu đầu tư các dự án thăm dò, khai thác, và phát triển các mỏ mới, BSC cho biết, sản lượng dầu thô giảm bình quân 10%/năm trong giai đoạn 2015-2020. Nguyên nhân là do sự suy giảm sản lượng các mỏ dầu khai thác lâu năm như các mỏ thuộc bể Cửu Long-chiếm khoảng 80% tổng sản lượng.

Bên cạnh đó, hoạt động tìm kiếm, thăm dò khai thác và phát triển mỏ gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về thỏa thuận, nguồn vốn. Trong cùng giai đoạn, sản lượng dầu thô nhập khẩu đã tăng bình quân 156%/năm.

Sản lượng khí các mỏ khu vực Đông Nam Bộ giảm 5%-20%/năm, đặc biệt là các mỏ lớn đã khai thác trên 10 năm như mỏ Bạch Hổ, cụm mỏ Lan Tây-Lan Đỏ. Các mỏ khí này được dự báo sẽ tiếp tục suy giảm bình quân 10%-20%/năm trong tương lai theo quy luật khai thác tự nhiên.

Theo số liệu của Bộ Công Thương, sản lượng tiêu thụ xăng dầu nội địa của Việt Nam tăng trưởng bình quân 3%/năm trong giai đoạn 2015-2019. Cùng đó, sản lượng tiêu thụ khí đốt hóa lỏng cũng tăng trưởng bình quân 10,5%/năm trong giai đoạn này.

Trong năm 2020, dịch Covid-19 đã tác động lên nền kinh tếViệt Nam, hạn chế các hoạt động sản xuất kinh doanh và giao thông vận tải. Điều này đã khiến tăng trưởng GDP năm 2020 của Việt Nam giảm xuống mức 2,9%/năm và nhu cầu tiêu thụ xăng dầu, khí đốt sụt giảm lần lượt 1,2% và 4,3% so với năm 2019.

Tuy nhiên, nền kinh tế đang trên đà hồi phục mạnh mẽ. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2021 ước tính tăng 4,48% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng 3,68% của quý I/2020.

BSC kỳ vọng, từ năm 2021, sản lượng tiêu thụ xăng dầu và khí đốt sẽ quay lại mức tăng trưởng bình ổn lần lượt là 3%/năm và 10,5%/năm nhờ dịch bệnh được kiểm soát và nền kinh tế trong nước hồi phục.

Các nhà máy điện khí là khách hàng tiêu thụ chính của khí tự nhiên (khoảng 80% tổng sản lượng). Trong khi đó, theo dự thảo Quy hoạch Điện 8, tổng công suất lắp đặt được dự báo đạt mức 138.000 MW vào năm 2030, tăng gấp 2,3 lần so với năm 2020; trong đó, tỷ trọng đóng góp của nhiệt điện khí sẽ tăng từ mức 12% (năm 2020) lên mức 19% (năm 2030). Vì vậy, nhu cầu tiêu thụ khí tự nhiên cho sản xuất điện được dự báo tăng bình quân 14%/năm trong giai đoạn này.

Theo phương án cung khí cho sản xuất điện cơ sở, tới năm 2030, Việt Nam sẽ thiếu hụt từ 5,4 tỷ m3 khí/năm do suy kiệt các mỏ khí lâu năm.

Có thể nhận thấy, doanh nghiệp ngành dầu khí đang đứng trước cơ hội tăng trưởng nhờ giá dầu khí hồi phục mạnh, tiêu thụ xăng dầu, khí đốt cũng tăng cao để phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, vận tải, trong khi sản lượng khai thác đang suy giảm. Đặc biệt, lĩnh vực điện khí đang có nhu cầu cao và nguồn cung từ các mỏ khí trong nước không đủ đáp ứng.

Để giải bài toán cung cầu, các chuyên gia từ BSC đánh giá, LNG nhập khẩu sẽ là nguồn bổ sung quan trọng cho nhu cầu năng lượng dài hạn. Trong giai đoạn 2021-2030, tỷ trọng LNG nhập khẩu trong cơ cấu nguồn phát điện dự kiến sẽ tăng dần từ 0% lên 8,5%.

Hai thành viên nhóm Dragon Capital chính thức không còn là cổ đông của ACB
Thị trường chứng khoán ngày 2/4: Hôm qua đã 'vượt đỉnh', còn hôm nay?
Lợi nhuận trước thuế quý I/2021 của SeABank đạt 698,3 tỷ đồng, tăng gần 2,3 lần so với cùng kỳ
Thị trường chứng khoán ngày 1/4: Không phải tin vịt, chứng khoán đã lên một tầng cao mới!
Dòng tiền sẽ tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ
TIN LIÊN QUAN
(theo TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Ấn Độ: Dùng máy móc hạng nặng giải cứu thành công chú voi con từ giếng sâu 5 mét

Ấn Độ: Dùng máy móc hạng nặng giải cứu thành công chú voi con từ giếng sâu 5 mét

Baoquocte.vn. Một con voi con đã vô tình rơi xuống giếng sâu gần 5 mét ở Ấn Độ và được giải cứu thành công bằng máy móc hạng nặng.
Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2021: Trung Quốc nói thế giới 'cần công lý, không phải bá quyền'; Hàn Quốc kêu gọi hợp tác đa phương

Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2021: Trung Quốc nói thế giới 'cần công lý, không phải bá quyền'; Hàn Quốc kêu gọi hợp tác đa phương

Baoquocte.vn. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu trực tuyến quan trọng tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2021.
European Super League: Man Utd ‘chao đảo’, HLV Klopp của Liverpool lên tiếng

European Super League: Man Utd ‘chao đảo’, HLV Klopp của Liverpool lên tiếng

Baoquocte.vn. Vì European Super League, Man Utd họp gấp do các cầu thủ phản ứng gay gắt, HLV Klopp khẳng định là người của bóng đá ngay cả những lúc khó ...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu được tổ chức theo hình trực tuyến từ ngày 22-23/4.
Cập nhật Covid-19 ngày 20/4: WHO quyết đưa đại dịch 'vào tròng'; Châu Á ráo riết tiêm ngừa; Người e ngại, kẻ phê duyệt vaccine Johnson & Johnson

Cập nhật Covid-19 ngày 20/4: WHO quyết đưa đại dịch 'vào tròng'; Châu Á ráo riết tiêm ngừa; Người e ngại, kẻ phê duyệt vaccine Johnson & Johnson

Baoquocte.vn. Theo Worldometers, đến nay, toàn cầu có hơn 142,7 triệu ca nhiễm Covid-19, hơn 3,04 triệu ca tử vong và xấp xỉ 121,2 triệu bệnh nhân bình phục.
VEPR: Kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể tăng trưởng trên 6%

VEPR: Kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể tăng trưởng trên 6%

Baoquocte.vn. VEPR dự đoán, kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể đạt mức tăng trưởng trong khoảng 6,0-6,3%.
Nhóm luật sư, học giả Philippines kêu gọi Trung Quốc chấm dứt khiêu khích trên Biển Đông

Nhóm luật sư, học giả Philippines kêu gọi Trung Quốc chấm dứt khiêu khích trên Biển Đông

Baoquocte.vn. Nhóm luật sư và giáo sư Philippines ngày 19/4 kêu gọi Trung Quốc chấm dứt các hành động được cho là 'khiêu khích' ở Biển Đông.
Tình hình Myanmar: LHQ nêu bật vai trò của ASEAN

Tình hình Myanmar: LHQ nêu bật vai trò của ASEAN

Baoquocte.vn. Tổng Thư ký Liên hợp quốc Guterres và người tiền nhiệm Ban Ki-moon kêu gọi các nước ASEAN thúc đẩy nỗ lực nhằm chấm dứt khủng hoảng ở Myanmar.
Hành trình hữu nghị 2021 về với mảnh đất Đan Phượng, Hà Nội

Hành trình hữu nghị 2021 về với mảnh đất Đan Phượng, Hà Nội

Baoquocte.vn. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Thành phố tổ chức chương trình Hành trình hữu nghị 2021.
Nông sản Việt nỗ lực tìm thị trường 'khó tính'

Nông sản Việt nỗ lực tìm thị trường 'khó tính'

Baoquocte.vn. Nhờ triển khai tối đa các hoạt động hợp tác quốc tế, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tìm kiếm được thị trường “khó ...
Vụ dẫn độ CFO Huawei sang Mỹ: Nhận thêm tài liệu bí mật, đội ngũ của bà Mạnh Vãn Chu nêu đề nghị mới

Vụ dẫn độ CFO Huawei sang Mỹ: Nhận thêm tài liệu bí mật, đội ngũ của bà Mạnh Vãn Chu nêu đề nghị mới

Baoquocte.vn. Giám đốc tài chính của Huawei Mạnh Vãn Chu đề nghị lùi thời điểm tổ chức phiên tranh tụng trong vụ kiện dẫn độ bà sang Mỹ thêm 4 tháng.
Anh cân nhắc về việc triển khai tiền kỹ thuật số Britcoin

Anh cân nhắc về việc triển khai tiền kỹ thuật số Britcoin

Baoquocte.vn. Anh đang tính toán phát hành tiền kỹ thuật số cho phép doanh nghiệp và người tiêu dùng giao dịch trực tiếp với ngân hàng.
Kinh tế thế giới hậu Covid-19: Vết sẹo khó lành và chặng đường phục hồi không bằng phẳng

Kinh tế thế giới hậu Covid-19: Vết sẹo khó lành và chặng đường phục hồi không bằng phẳng

Baoquocte.vn. Nền kinh tế thế giới phải đối mặt với vết sẹo khó lành hậu Covid-19 khi đà phục hồi đang dần chậm lại.
Mỹ và Trung Quốc gấp rút hợp tác ngăn chặn biến đổi khí hậu

Mỹ và Trung Quốc gấp rút hợp tác ngăn chặn biến đổi khí hậu

Baoquocte.vn. Mỹ và Trung Quốc, hai nước dẫn đầu về lượng khí thải CO2 trên toàn cầu nhất trí hợp tác để ngăn chặn biến đổi khí hậu.
22% doanh nghiệp Nhật Bản sẽ cắt giảm tuyển dụng mới trong tài khóa 2022

22% doanh nghiệp Nhật Bản sẽ cắt giảm tuyển dụng mới trong tài khóa 2022

Baoquocte.vn. Khoảng 22% doanh nghiệp Nhật Bản có kế hoạch cắt giảm hoạt động tuyển dụng mới trong tài khóa 2022 (bắt đầu từ tháng 4/2022).
Kinh tế châu Á phục hồi ấn tượng nhờ công nghiệp sáng tạo

Kinh tế châu Á phục hồi ấn tượng nhờ công nghiệp sáng tạo

Baoquocte.vn. Theo báo cáo được công bố tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA), tốc độ tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á vào năm 2021 dự báo sẽ đạt tối thiểu 6,5%.
VEPR: Kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể tăng trưởng trên 6%

VEPR: Kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể tăng trưởng trên 6%

Baoquocte.vn. VEPR dự đoán, kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể đạt mức tăng trưởng trong khoảng 6,0-6,3%.
Nông sản Việt nỗ lực tìm thị trường 'khó tính'

Nông sản Việt nỗ lực tìm thị trường 'khó tính'

Baoquocte.vn. Nhờ triển khai tối đa các hoạt động hợp tác quốc tế, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tìm kiếm được thị trường “khó tính” cho nông sản Việt.
Giá tiêu hôm nay 20/4: Thế giới tăng nhẹ, thấp nhất 68.000đ/kg, giới đầu cơ xả hàng, dự báo giá tiêu trong 2 tháng tới

Giá tiêu hôm nay 20/4: Thế giới tăng nhẹ, thấp nhất 68.000đ/kg, giới đầu cơ xả hàng, dự báo giá tiêu trong 2 tháng tới

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Phúc sinh Group nhận định, tháng 5, 6 tới giá tiêu sẽ còn giảm hơn nữa, xuống khoảng 60.000 - 65.000 đồng/kg.
Giá cao su hôm nay 20/4: Lại quay đầu giảm tại sàn châu Á, nguồn cung cao su có thể bị gián đoạn

Giá cao su hôm nay 20/4: Lại quay đầu giảm tại sàn châu Á, nguồn cung cao su có thể bị gián đoạn

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay ghi nhận mức giảm giá trở lại tại sàn giao dịch Nhật Bản và Trung Quốc.
Giá cà phê hôm nay 20/4: Robusta tăng cầm chừng; Tồn kho arabica lên mức cao nhất 12 tháng; Giai đoạn điều chỉnh tiếp tục?

Giá cà phê hôm nay 20/4: Robusta tăng cầm chừng; Tồn kho arabica lên mức cao nhất 12 tháng; Giai đoạn điều chỉnh tiếp tục?

Baoquocte.vn. Thị trường cà phê vào giai đoạn điều chỉnh. Giá cà phê robusta chịu nhiều áp lực và vẫn chưa thoát được xu hướng giảm mạnh từ đầu tháng 3.
Các hãng truyền thông uy tín ở châu Á đánh giá cao ban lãnh đạo mới của Việt Nam

Các hãng truyền thông uy tín ở châu Á đánh giá cao ban lãnh đạo mới của Việt Nam

Baoquocte.vn. Nhiều hãng truyền thông uy tín của châu Á đã đưa tin đậm nét và đánh giá cao các nhà lãnh đạo mới được bầu của Việt Nam.
Tin bất động sản mới nhất: Biệt thự, nhà phố sang chảnh nhưng ế hàng; Cách phân biệt, lưu ý khi mua đất nền dự án và đất thổ cư

Tin bất động sản mới nhất: Biệt thự, nhà phố sang chảnh nhưng ế hàng; Cách phân biệt, lưu ý khi mua đất nền dự án và đất thổ cư

Baoquocte.vn. Theo Savills Việt Nam, tuy thanh khoản sụt giảm mạnh, thị trường bất động sản nhà liền thổ TP. HCM được đánh giá sẽ dần cải thiện sức mua.
Tin bất động sản mới nhất: 29 nhà đầu tư muốn mua lại VietinBank Tower; Đất ở đâu đang sốt, giải pháp ‘hạ nhiệt’ là gì?

Tin bất động sản mới nhất: 29 nhà đầu tư muốn mua lại VietinBank Tower; Đất ở đâu đang sốt, giải pháp ‘hạ nhiệt’ là gì?

Baoquocte.vn. Thông tin về quy hoạch đang có nhiều ‘điểm mù’, nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản lợi dụng việc không minh bạch về các dự án để đẩy giá.
Thị trường bất động sản: Không để phát triển 'chênh'

Thị trường bất động sản: Không để phát triển 'chênh'

Baoquocte.vn. Nhu cầu mua bất động sản của người dân vẫn rất lớn. Căn hộ hạng sang được tích hợp đầy đủ tiện ích vẫn luôn là tiêu chí chọn lựa của người mua.
Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng nóng, doanh nghiệp lúng túng và gợi ý từ chuyên gia

Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng nóng, doanh nghiệp lúng túng và gợi ý từ chuyên gia

Baoquocte.vn. Bất động sản công nghiệp tiếp tục là lĩnh vực duy nhất ghi nhận tăng trưởng cả về giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.
Tin bất động sản mới nhất: TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất; Chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Tin bất động sản mới nhất: TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất; Chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Baoquocte.vn. TP. Hồ Chí Minh đề xuất giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất, chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Giải mã cơn sốt đất hầm hập; nóng việc mua ‘lúa non’ suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Tin bất động sản mới nhất: Giải mã cơn sốt đất hầm hập; nóng việc mua ‘lúa non’ suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. 'Cơn sốt' bất động sản thường có chu kỳ, khoảng 10 năm lại có 1 lần và trải qua mỗi lần như vậy lại tạo lập một mặt bằng giá mới.
Phiên bản di động