Toàn quyền Australia gặp gỡ cán bộ Bệnh viện Dã chiến của Việt Nam

25/05/2018 16:59

Ngày 25/5, tại TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Toàn quyền Australia Peter Cosgrove đã đến thăm và gặp gỡ các cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam, đặt tại Bệnh viện Quân y 175.

TIN LIÊN QUAN
toan quyen australia gap go can bo benh vien da chien cua viet nam "Australia tự hào có một người bạn là Việt Nam"
toan quyen australia gap go can bo benh vien da chien cua viet nam Tăng cường hợp tác giữa Australia và các địa phương

Tham dự có Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. 

Báo cáo tại buổi gặp gỡ, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) cho biết, từ tháng 7/2014, Bệnh viện Quân y 175 chính thức được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ xây dựng biểu biên chế, huấn luyện và đào tạo cho Bệnh viện Dã chiến cấp 2 gồm 63 nhân lực, sẵn sàng đi tham gia gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Trong thời gian hình thành và phát triển, Bệnh viện Dã chiến luôn nhận được sự giúp đỡ  từ Australia. 

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, ngoài hỗ trợ về nhân lực và tài chính cho việc giảng dạy tiếng Anh cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến, Quân đội Australia còn nhận nhiều lượt nhân viên của bệnh viện đi đào tạo các khóa ngắn hạn, trung hạn và tham dự các khóa huấn luyện, hội thảo tại Australia. Sự hỗ trợ tích cực này đã giúp thay đổi vượt bậc khả năng về ngoại ngữ, cũng như chuyên môn y khoa và chuyên môn gìn giữ hòa bình của nhân viên Bệnh viện Dã chiến.

toan quyen australia gap go can bo benh vien da chien cua viet nam
Toàn quyền Australia Peter Cosgrove thăm Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

Chia sẻ với cán bộ nhân viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam, Toàn quyền Australia Peter Cosgrove cho biết, Australia và các nước gửi lực lượng đến Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc luôn muốn đảm bảo khi lực lượng của mình bị thương, bị ốm sẽ được chăm sóc bởi những bác sĩ quân y và lực lượng quân y tận tình nhất. Vai trò hết sức quan trọng này đã và đang được Bệnh viện Quân y 175 thực hiện. 

Với Bệnh viện Dã chiến cấp 2, các bác sỹ và lực lượng quân y Việt Nam không chỉ phục vụ quân đội và người dân Việt Nam mà với những kỹ năng và kiến thức của mình, Việt Nam sẽ mang lực lượng của mình phục vụ nền hòa bình thế giới. 

Toàn quyền Australia Peter Cosgrove mong muốn, trong môi trường làm việc vô cùng vất vả và khó khăn, các bác sỹ quân y không chỉ đảm bảo sức khỏe và sinh mạng của Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, mà còn quan tâm đến sức khỏe và tính mạng của người dân các nước đó.                

Ngài Toàn quyền Peter Cosgrove chia sẻ, Australia tự hào sát cánh cùng Việt Nam trong triển khai và chuẩn bị cho nhiệm vụ này. Việc giúp Việt Nam đào tạo tiếng Anh cũng như hỗ trợ một số trang thiết bị là niềm vinh dự của đất nước Australia. Trong 20 năm hợp tác quốc phòng, hai bên ngày cành xích lại gần nhau hơn.   

Trước đó, đại diện Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 cũng đã giới thiệu với Toàn quyền Australia Peter Cosgrove về các trang thiết bị của Bệnh viện, cũng như công tác chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ sắp tới.

toan quyen australia gap go can bo benh vien da chien cua viet nam Quan hệ Việt Nam - Australia chưa bao giờ mạnh như lúc này

Cầu Mỹ Thuận, cầu Cao Lãnh hay Đại học quốc tế RMIT… những biểu tượng cho tình hữu nghị Việt Nam - Australia đã được ...

toan quyen australia gap go can bo benh vien da chien cua viet nam Việt Nam - Australia tích cực hoàn tất Chương trình Hành động 2016 - 2019

Để tiếp tục duy trì xu thế phát triển tích cực hiện nay, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác hai nước, Thủ ...

toan quyen australia gap go can bo benh vien da chien cua viet nam Việt Nam – Australia: Củng cố tin cậy chính trị và lòng tin chiến lược

Định hướng quan hệ Đối tác Chiến lược trong thời gian tới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Toàn quyền Australia Peter Cogrove nhất ...

(theo TTXVN)