Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tiếp Công tước xứ Richmond Charles Henry Gordon-Lennox, đại diện Hoàng gia Anh

Nguyễn Hồng
(từ London, Anh)
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, sáng 29/10 (giờ địa phương), tại London, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly tiếp Công tước xứ Richmond Charles Henry Gordon-Lennox, đại diện Hoàng gia Anh cùng Phu nhân.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tiếp Công tước xứ Richmond Charles Henry Gordon-Lennox, đại diện Hoàng gia Anh
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly tiếp Công tước xứ Richmond Charles Henry Gordon-Lennox, đại diện Hoàng gia Anh cùng Phu nhân. (Nguồn: TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ vui mừng đến thăm chính thức Vương quốc Anh và gặp Công tước cùng Phu nhân; chân thành cảm ơn những tình cảm đặc biệt của Công tước và Phu nhân cùng Hoàng gia Anh dành cho Việt Nam, cho cá nhân Tổng Bí thư và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Hai nước Việt Nam-Anh đã có mối quan hệ lâu bền với tình cảm ngày càng gắn bó. Tổng Bí thư cho biết, trong chuyến thăm lần này theo lời mời của Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer, hai bên đã trao đổi với nhau nhiều nội dung quan trọng nhằm thống nhất nâng quan hệ hợp tác lên tầm cao mới, ở mức độ tin cậy cao nhất; bày tỏ vui mừng vì chủ trương đó được Công tước và Hoàng gia Anh rất ủng hộ.

Công tước Charles Henry Gordon-Lennox chào mừng Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm chính thức Vương quốc Anh; vui mừng vì quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua đã phát triển rất tốt đẹp và trong chuyến thăm lần này, hai bên nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, mở rộng quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực.

Chia sẻ đã có một số dịp đến thăm nước Anh và rất ấn tượng trước thiên nhiên tươi đẹp hòa quyện với kiến trúc cổ kính, Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao sự toàn tâm, toàn ý của Công tước và Phu nhân đối với các hoạt động bảo tồn kiến trúc, cảnh quan lịch sử Dinh thự Goodwood, di sản văn hóa đặc sắc đã được gìn giữ qua nhiều đời và phát triển nơi đây thành trung tâm văn hóa - thể thao - nghệ thuật mang tầm quốc tế.

Tổng Bí thư cho biết, Việt Nam cũng rất coi trọng và nỗ lực gìn giữ, phát huy các di sản văn hóa truyền thống, coi đây là nguồn nội lực, sức mạnh của dân tộc; tin tưởng rằng hai nước với nền văn hóa phong phú, lâu đời có thể mở rộng hơn nữa giao lưu nhân dân, hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao. Những hoạt động hợp tác, giao lưu này sẽ góp phần làm phong phú, sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Công tước Charles Henry Gordon-Lennox khẳng định mặc dù chưa có dịp sang thăm Việt Nam nhưng đã xem và nghe nhiều điều tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam; mong muốn sớm có dịp sang thăm Việt Nam để chứng kiến sự phát triển năng động cũng như chiêm ngưỡng những vẻ đẹp, văn hoá truyền thống của đất nước Việt Nam.

Nhân dịp này, Công tước gửi lời chia buồn và chia sẻ sâu sắc tới những người dân Việt Nam đang phải gánh chịu khó khăn, mất mát do ảnh hưởng của mưa lũ. Công tước hy vọng sớm có dịp mời Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly đến thăm Dinh thự Goodwood.

Hai Phu nhân cùng chia sẻ sự quan tâm về nghệ thuật, về việc bảo tồn và phát triển các di sản văn hoá đặc sắc của mỗi dân tộc và cho rằng nghệ thuật, văn hóa và thể thao chính là nhịp cầu giúp con người xích lại gần nhau để mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực khác.

Hai Phu nhân đồng thời bày tỏ sự quan tới vấn đề chăm sóc và giáo dục trẻ em, cho rằng chăm sóc tốt trẻ em chính là chuẩn bị cho tương lai với những thế hệ công dân hữu ích. Phu nhân Ngô Phương Ly khẳng định mong muốn có dịp trao đổi về các hoạt động chăm sóc trẻ em và học tập kinh nghiệm từ Phu nhân Công tước.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Tô Lâm trân trọng mời Công tước Charles Henry Gordon-Lennox và Phu nhân sớm thu xếp sang thăm Việt Nam để có dịp trao đổi nhiều hơn về các lĩnh vực hợp tác, nhất là giao lưu văn hoá, giao lưu nhân dân.

Việt Nam sẵn sàng đón nhận, triển khai những ý tưởng mới liên quan đến trí tuệ nhân tạo

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam luôn hoan nghênh, sẵn sàng đón nhận, triển khai thử nghiệm những ý tưởng tiên phong, ...

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Vương quốc Anh

Chiều tối ngày 28/10 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân đã có buổi gặp mặt và nói chuyện thân ...

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford, Vương quốc Anh

Báo Thế giới và Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford (Anh)

Việt Nam-Anh: Cần mô hình hợp tác mới, thiết thực, có thể đo đếm, lan tỏa lợi ích tới người dân

Phát biểu chính sách tại Đại học Oxford, Anh, Tổng Bí thư Tô Lâm cho rằng, hai bên cần một mô hình hợp tác mới, ...

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 29/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đang công tác nước ngoài đã gửi thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ ...

Đọc thêm

Siêu cúp Tây Ban Nha: Mbappe phải tiêm thuốc giảm đau, đá 1 trận rồi nghỉ 2 trận?

Siêu cúp Tây Ban Nha: Mbappe phải tiêm thuốc giảm đau, đá 1 trận rồi nghỉ 2 trận?

Theo truyền thông Pháp, Real Madrid đang cân nhắc tiêm thuốc giảm đau cho Mbappe để tiền đạo 27 tuổi có thể thi đấu trong trận gặp Barcelona.
Sao Việt: Hoa hậu Bảo Ngọc đẹp dịu dàng, Hoa hậu Tiểu Vy đẹp mơ màng

Sao Việt: Hoa hậu Bảo Ngọc đẹp dịu dàng, Hoa hậu Tiểu Vy đẹp mơ màng

Hoa hậu Bảo Ngọc và Trần Tiểu Vy khoe sắc trong những khoảnh khắc đời thường, thu hút sự chú ý của công chúng.
Khánh thành Trường Tiểu học do Việt Nam tài trợ tại làng Bến Tre, Cuba

Khánh thành Trường Tiểu học do Việt Nam tài trợ tại làng Bến Tre, Cuba

Tại làng Bến Tre (mang tên tỉnh Bến Tre của Việt Nam), huyện Bauta, tỉnh Artemisa, diễn ra Lễ khánh thành Trường Tiểu học các Liệt sĩ Tarará.
Cáo buộc Hàn Quốc xâm phạm chủ quyền bằng UAV, Triều Tiên cảnh báo Seoul 'trả giá đắt'

Cáo buộc Hàn Quốc xâm phạm chủ quyền bằng UAV, Triều Tiên cảnh báo Seoul 'trả giá đắt'

Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc đã xâm phạm chủ quyền của nước này bằng các vụ xâm nhập bằng UAV hôm chủ nhật, 4/1.
Đối ngoại địa phương mở rộng không gian phát triển

Đối ngoại địa phương mở rộng không gian phát triển

Trong hành trình hội nhập ngày càng rộng mở, nếu mỗi địa phương là một con tàu đang vươn ra biển lớn, thì Bộ Ngoại giao chính là 'bánh lái ...
Thế giới xoay vần ba chữ 'Bất', ba chữ 'Dân', ba chữ 'Tự', ba chữ 'Tin' và một 'hiện tượng' Việt Nam

Thế giới xoay vần ba chữ 'Bất', ba chữ 'Dân', ba chữ 'Tự', ba chữ 'Tin' và một 'hiện tượng' Việt Nam

Giữa một thế giới biến động, đầy bất trắc, Việt Nam không chỉ đơn thuần là một điểm đến, mà còn được nhìn nhận như một 'điểm tựa'.
Bước ngoặt trong quan hệ EU-Jordan

Bước ngoặt trong quan hệ EU-Jordan

Là cuộc gặp đầu tiên ở cấp cao nhất, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Jordan tại Amman vào 8/1 được mô tả là bước ngoặt trong quan hệ giữa hai ...
Iran trước ngã rẽ bất ổn

Iran trước ngã rẽ bất ổn

Làn sóng biểu tình lan rộng đang đẩy Iran vào một thời điểm đặc biệt nhạy cảm để giải bài toán cân bằng sức ép trong -ngoài...
Những thông điệp chiến lược từ Điện Kremlin

Những thông điệp chiến lược từ Điện Kremlin

Thông điệp Tổng thống Vladimir Putin chuyển tải trong cuộc gặp gỡ cuối năm cho thấy cách Moscow đánh giá cục diện toàn cầu và hàm ý chính sách của Moscow.
Tiêu điểm nỗ lực tạo dựng niềm tin

Tiêu điểm nỗ lực tạo dựng niềm tin

Diễn đàn quốc tế về hòa bình và niềm tin, diễn ra tại thủ đô ở Ashgabat của Turkmenistan vào ngày 12/12 kỳ vọng góp phần thúc đẩy hòa bình và phát triển.
Phép thử với G20

Phép thử với G20

Lần này tại Johannesburg, bất bình đẳng trong phát triển sẽ là phép thử với nỗ lực của G20.
Tổng thống Kazakhstan thăm Nga: Tìm thế đứng cân bằng

Tổng thống Kazakhstan thăm Nga: Tìm thế đứng cân bằng

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev thăm Nga từ 11-12/11 nhằm củng cố quan hệ với láng giềng thân thiết, đồng thời là đồng minh chiến lược.
Bốn kịch bản châu Âu có thể 'cứu' Greenland khỏi tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Bốn kịch bản châu Âu có thể 'cứu' Greenland khỏi tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nếu châu Âu từng hoài nghi mức độ nghiêm túc trong lời đe dọa của Tổng thống Mỹ nhằm chiếm quyền kiểm soát Greenland thì giờ, mọi việc đã khác.
Báo chí Trung Quốc: Tăng trưởng của Việt Nam năm 2025 nổi bật trong bức tranh kinh tế Đông Nam Á và toàn cầu

Báo chí Trung Quốc: Tăng trưởng của Việt Nam năm 2025 nổi bật trong bức tranh kinh tế Đông Nam Á và toàn cầu

Tờ Global Times đăng tải bài tổng hợp, phân tích sâu, nêu bật kết quả tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong bức tranh kinh tế Đông Nam Á và toàn cầu năm 2025.
Truyền thông quốc tế ấn tượng với tăng trưởng kinh tế bứt phá của Việt Nam trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế ấn tượng với tăng trưởng kinh tế bứt phá của Việt Nam trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội XIV của Đảng, việc tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 8,02% khiến truyền thông quốc tế lớn đồng loạt đưa tin và đánh giá cao kết quả này.
Châu Âu có thể làm gì trước tham vọng của Mỹ với Greenland sau Venezuela?

Châu Âu có thể làm gì trước tham vọng của Mỹ với Greenland sau Venezuela?

Châu Âu cần xem xét nghiêm túc những lời đe dọa của Mỹ về việc giành quyền kiểm soát Greenland và sẵn sàng sử dụng những đòn bẩy quan trọng.
Thấy gì từ thỏa thuận dầu mỏ trị giá 2 tỷ USD giữa Mỹ và Venezuela?

Thấy gì từ thỏa thuận dầu mỏ trị giá 2 tỷ USD giữa Mỹ và Venezuela?

Thỏa thuận dầu mỏ giữa Mỹ và Venezuela cho thấy cách chính sách năng lượng đang được sử dụng như một công cụ địa chính trị.
Quan hệ Nhật Bản-Trung Á: Đi tìm mẫu số chung

Quan hệ Nhật Bản-Trung Á: Đi tìm mẫu số chung

Tờ Asia Times bình luận về một số động thái thắt chặt hợp tác kinh tế của Nhật Bản với các nước Trung Á thời gian gần đây.
Phiên bản di động