Tổng Lãnh sứ quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk tổ chức chào Xuân Canh Tý

13/01/2020 11:37

TGVN. Ngày 10/1, tại thành phố Preah Sihanouk (Campuchia), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam (TLSQ) tại tỉnh Preah Sihanouk đã tổ chức Tiệc chiêu đãi đối ngoại chào mừng Xuân Canh Tý 2020. 

TIN LIÊN QUAN
tong lanh su quan viet nam tai tinh preah sihanouk to chuc chao xuan canh ty 2020 Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sihanoukville gửi thư thăm hỏi vụ sập nhà 6 tầng tại tỉnh Kep, Campuchia
tong lanh su quan viet nam tai tinh preah sihanouk to chuc chao xuan canh ty 2020 Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok đón Xuân Canh Tý 2020
tong lanh su quan viet nam tai tinh preah sihanouk to chuc chao xuan canh ty 2020
Lãnh đạo các tỉnh, Quân khu thuộc khu vực lãnh sự tham dự buổi tiệc.

Tham dự tiệc chiêu đãi có các vị Lãnh đạo 6 tỉnh thuộc khu vực lãnh sự của TLSQ (Preah Sihanouk, Kep, Kampot, Koh Kong, Takeo và Kampong Speu), Tư lệnh Quân khu III Campuchia, Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang Campuchia đóng tại tỉnh Preah Sihanouk, Lãnh đạo cơ quan Tuỳ viên quốc phòng Việt Nam tại Campuchia và một số doanh nghiệp đang hoặc có kế hoạch đầu tư, kinh doanh tại khu vực lãnh sự.

Trước khi buổi tiệc bắt đầu, các đại biểu đã dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân xấu số trong vụ sập toà nhà 6 tầng tại tỉnh Kep ngày 3/1 vừa qua.

Trong diễn văn đọc tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý thông báo những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2019 và những phương hướng, thách thức của Việt Nam trong năm 2020. Trong đó, có việc Việt Nam sẽ đảm đương vai trò Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch luân phiên của ASEAN.

tong lanh su quan viet nam tai tinh preah sihanouk to chuc chao xuan canh ty 2020
Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý phát biểu tại buổi lễ.

Tổng Lãnh sự khẳng định, Việt Nam nguyện sẽ làm hết sức mình cùng các nước, trong đó có Campuchia đóng góp tích cực cho hoà bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới. Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý cũng gửi lời chúc tới nhân dân Campuchia, đặc biệt là nhân dân thuộc 6 tỉnh trong khu vực lãnh sự tiếp tục giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa trong năm 2020 vì Vương quốc Campuchia hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.

Vui mừng trước những thành tựu trong quan hệ Việt Nam - Campuchia năm 2019, trong đó có việc hai bên ký Hiệp ước năm 2019 bổ sung cho các Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia Việt Nam - Campuchia ký năm 1985, 2005 và Nghị định thư ghi nhận 84% thành quả phân giới cắm mốc đạt được; những tiến triển tích cực trong việc giải quyết vấn đề địa vị pháp lý cho người gốc Việt tại Campuchia, kim ngạch thương mại Việt Nam - Campuchia cán đích 5 tỷ USD, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý bày tỏ cảm ơn đối với sự hợp tác chặt chẽ của chính quyền 6 tỉnh nêu trên trong thời gian qua, nhất là trong công tác giải quyết vấn đề địa vị pháp lý cho bà con gốc Việt.

Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý tin tưởng rằng, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp vốn có giữa Việt Nam và Campuchia, trong đó có quan hệ giữa 6 tỉnh này với các cơ quan, địa phương liên quan của Việt Nam sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển mạnh mẽ theo phương châm "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài đã được Lãnh đạo cấp cao hai nước nhất trí".

tong lanh su quan viet nam tai tinh preah sihanouk to chuc chao xuan canh ty 2020
Các đại biểu đến dự tiệc chiêu đãi.

Trong bầu không khí ấm cúng và đậm đà bản sắc dân tộc tại mái nhà chung TLSQ, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể bà con một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, có cuộc sống ngày càng sung túc hơn.

tong lanh su quan viet nam tai tinh preah sihanouk to chuc chao xuan canh ty 2020

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada mở Tiệc mừng Xuân 2020 cho bà con kiều bào

TGVN. Trong không khí rộn ràng mừng Xuân Canh Tý của cả dân tộc, tối 10/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vancouver, ...

tong lanh su quan viet nam tai tinh preah sihanouk to chuc chao xuan canh ty 2020

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu hân hoan đón Xuân Canh Tý 2020

TGVN. Tối 9/1, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã tổ chức chương trình Tết Nguyên ...

tong lanh su quan viet nam tai tinh preah sihanouk to chuc chao xuan canh ty 2020

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu kỷ niệm 70 năm quan hệ Việt Nam – Trung Quốc

TGVN. Tối ngày 27/12, tại khách sạn Hoa Viên, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng ...

QT.

(theo TLSQ Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk)