Tổng tuyển cử Phần Lan: SPD tuyên bố giành chiến thắng

15/04/2019 07:29

Lãnh đạo đảng cánh tả Dân chủ Xã hội (SDP) của Phần Lan, Antti Rinne, đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 14/4, sau khi kết quả không chính thức cho thấy đảng của ông đang vượt trước với tỷ lệ sít sao.    

TIN LIÊN QUAN
tong tuyen cu phan lan spd tuyen bo gianh chien thang Israel công bố kết quả chính thức cuộc tổng tuyển cử 2019
tong tuyen cu phan lan spd tuyen bo gianh chien thang Libya: Liệu Tướng Khalifa Haftar sẽ ca khúc khải hoàn tại Tripoli?

Với 99,5% số phiếu được kiểm và do Bộ Tư pháp Phần Lan công bố, SDP và đảng Finns theo đường lối dân tộc lần lượt nhận được 17,7% và 17,5% số phiếu. Trong khi đó, đảng Trung dung của Thủ tướng Juha Sipila và Liên minh Dân tộc theo đường hối trung hữu cũng nhận được tương ứng 13,8% và 17%.

tong tuyen cu phan lan spd tuyen bo gianh chien thang
Lãnh đạo đảng cánh tả Dân chủ Xã hội (SDP) của Phần Lan Antti Rinne. (Nguồn: EPA)

Nếu kết quả này được duy trì, Quốc hội Phần Lan sẽ là một tập hợp những nhóm đảng nhỏ với sự chia rẽ giữa các bên trong cách thức giải quyết vấn đề chi phí dịch vụ công ngày càng đắt đỏ, đồng thời khiến các cuộc đối thoại nhằm thành lập liên minh cầm quyền có thể khó khăn và kéo dài.

Mặc dù vậy, thủ lĩnh SPD Antti Rinne, 56 tuổi, cựu thủ lĩnh công đoàn, dự kiến sẽ được trao quyền thành lập chính phủ trước tiên. Trong khi đó, hiện hầu hết các đảng đã loại trừ khả năng hợp tác với đảng Finns.

tong tuyen cu phan lan spd tuyen bo gianh chien thang Nhà mạng Phần Lan công bố gói cước mạng 5G đầu tiên trên thế giới

Một nhà mạng vừa công bố gói cước mạng 5G đầu tiên trên thế giới, với tốc độ đáng kinh ngạc và người dùng phải ...

tong tuyen cu phan lan spd tuyen bo gianh chien thang Giáo dục Phần Lan: Nền giáo dục hỗ trợ cho cuộc sống

Người Phần Lan cho rằng, cần trau dồi cho học sinh tinh thần hợp tác, không có cạnh tranh, để học sinh biết cách học ...

tong tuyen cu phan lan spd tuyen bo gianh chien thang Tổng thống Phần Lan tiết lộ nội dung cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ

Ngày 7/7, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto cho biết, tại hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ sắp tới, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng ...

(theo Reuters)