Toyota ra mắt xe tự lái "sành điệu" cho phi hành gia trên Mặt trăng

18/03/2019 15:00

Đây được cho là cách du lịch “sành điệu nhất” trên Mặt trăng với các phi hành gia.

TIN LIÊN QUAN
toyota ra mat xe tu lai sanh dieu cho phi hanh gia tren mat trang ​Toyota “dọa” dừng hoạt động tại Anh nếu xảy ra “Brexit không thỏa thuận”
toyota ra mat xe tu lai sanh dieu cho phi hanh gia tren mat trang Xe ô tô điện đời mới của liên danh Toyota và Subaru sẽ "trình làng" vào năm 2011

Theo thông tin mới nhất, cơ quan vũ trụ của Nhật Bản đã hợp tác với Toyota để tạo ra một thiết bị như một chiếc "xe bus nhỏ" có khả năng đưa các phi hành gia băng qua nhiều địa hình khác nhau trên Mặt trăng dễ dàng.

Các phi hành gia có thể ngồi bên trong xe tự lái đi trên Mặt trăng mà không cần các bộ đồ đặc biệt khi đi vào không gian.

toyota ra mat xe tu lai sanh dieu cho phi hanh gia tren mat trang
Toyota ra mắt xe tự lái “minibus” cho các phi hành gia trên Mặt trăng. (Nguồn: Toyota Motor)

Những chiếc xe minibus được biết có thể đi du lịch hơn 10.000 km. Đủ chỗ cho hai phi hành gia có thể sống trong chiếc xe hoặc bốn người trong trường hợp khẩn cấp.

Từ những hình ảnh được tiết lộ có thể thấy thiết kế của loại xe đặc biệt này có 6 bánh xe lớn với bề ngoài gồ ghề để lăn trơn tru trên nhiều địa hình khác nhau. Phía trước có những tấm kính lớn để cho các phi hành gia một cái nhìn rõ ràng hơn về nơi họ sẽ đến. Dù là xe tự lái nhưng nếu muốn người lái sẽ có thể tự lái.

Và toàn bộ hệ thống hoạt động của thiết bị này dự kiến ​​sẽ được cung cấp năng lượng từ pin nhiên liệu hydro và năng lượng Mặt trời.

"Việc Toyota tham gia cùng chúng tôi trong thử thách khám phá vũ trụ quốc tế giúp củng cố niềm tin của chúng tôi rất nhiều. Các phi hành gia sẽ có thể bỏ các bộ đồ vũ trụ của họ khi ở trong xe", ông Hiroshi Yamakawa, chủ tịch của Cơ quan nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản nói.

toyota ra mat xe tu lai sanh dieu cho phi hanh gia tren mat trang Nga phóng thành công tàu vũ trụ đưa các phi hành gia lên ISS

Tàu vũ trụ Soyuz MS-12 do Nga tự sản xuất ngày 14/3 đã được phóng thành công lên quỹ đạo dự kiến để đưa 3 ...

toyota ra mat xe tu lai sanh dieu cho phi hanh gia tren mat trang Lần đầu tiên nhóm du hành vũ trụ chỉ gồm hai nữ phi hành gia

Ngày 29/3 sắp tới sẽ đi vào lịch sử thế giới khi lần đầu tiên một nhóm du hành vũ trụ chỉ gồm hai phụ ...

toyota ra mat xe tu lai sanh dieu cho phi hanh gia tren mat trang Gặp những “bóng hồng” phi hành gia Nga từng bay vào không gian

Trong hơn nửa thế kỷ thám hiểm không gian của con người, hơn 550 phi hành gia đã lên vũ trụ, trong đó chỉ có ...

(theo Dân trí/The Sun)