Tranh phong cảnh của Van Gogh được trả giá cao chưa từng có

05/06/2018 15:08

Ngày 4/6, tại buổi đấu giá ở thủ đô Paris (Pháp), một bức tranh của danh họa Hà Lan Vincent Van Gogh đã được trả giá hơn 7 triệu Euro (8,2 triệu USD), xác lập kỷ lục thế giới đối với tranh phong cảnh của danh họa này.

TIN LIÊN QUAN
tranh phong canh cua danh hoa van gogh lap ky luc the gioi Châu chấu “ngự” trên siêu phẩm hội họa suốt… 128 năm
tranh phong canh cua danh hoa van gogh lap ky luc the gioi "Loving Vincent" - bộ phim độc đáo về cuộc đời danh họa Van Gogh

Nhà đấu giá Artcurial cho biết, bức họa mang tên Raccommodeuses de filets dans les dunes được họa sỹ thiên tài sáng tác năm 1882 đã được một nhà sưu tập người Mỹ mua lại với mức giá ấn tượng nói trên.

Raccommodeuses de filets dans les dunes là bức tranh phong cảnh duy nhất mà Van Gogh sáng tác trong thời gian đầu ông bắt đầu sự nghiệp vẽ tranh khi 29 tuổi với bối cảnh là một vùng thôn quê gần La Haye.

tranh phong canh cua danh hoa van gogh lap ky luc the gioi
Bức tranh Raccommodeuses de filets dans les dunes. (Nguồn: AFP)

Chủ sở hữu trước đây của bức họa là một nhà sưu tập người châu Âu. Người này đã cho Bảo tàng Van Gogh tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan mượn bức tranh để trưng bày trong vòng tám năm tính đến năm 2015.

Theo Artcurial, mỗi năm chỉ có tối đa ba cuộc đấu giá các tác phẩm của danh họa Van Gogh được tổ chức trên thế giới. Cuộc đấu giá ngày 4/6 này là cuộc đấu giá đầu tiên đối với tranh của họa sỹ nổi tiếng người Hà Lan trong hơn hai thập kỷ qua tại Paris.

Lần đấu giá tranh Van Gogh gần đây nhất được tổ chức tại Paris vào giữa thập niên 90 của thế kỷ 20 và bức bích họa mang tên Le Jardin a Auvers đã được trả giá tới 10 triệu USD.

Vincent Van Gogh là một danh họa Hà Lan thuộc trường phái hậu ấn tượng. Nhiều tác phẩm của ông đã trở nên nổi tiếng và lọt vào danh sách các bức họa được yêu thích nhất, cũng như đắt giá nhất trên thế giới.

Van Gogh là nghệ sỹ tiên phong của trường phái biểu hiện và có ảnh hưởng rất lớn tới nền mỹ thuật hiện đại, đặc biệt là tới trường phái dã thú và trường phái biểu hiện tại Đức.

tranh phong canh cua danh hoa van gogh lap ky luc the gioi 157 triệu USD cho bức tranh người đàn bà khỏa thân của Modigliani

Ngày 14/5, bức tranh người đàn bà khỏa thân mang tên "Nu couche (sur le cote gauche)" của danh họa người Italy Amedeo Modigliani đã ...

tranh phong canh cua danh hoa van gogh lap ky luc the gioi Đổ xô đi xem triển lãm tranh Van Gogh quy mô nhất Australia

Triển lãm tranh của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh mang tên "Van Gogh và các mùa" tại Phòng Tranh quốc gia Victoria ...

tranh phong canh cua danh hoa van gogh lap ky luc the gioi Nỗi lo “chảy máu nghệ thuật”

Thành phố Detroit (Mỹ) trước nguy cơ phá sản đã phải bán bộ sưu tập tranh của Van Gogh và Picasso. Chính phủ Bồ Đào ...

(theo TTXVN, Reuters)