Tránh trở thành “con tốt” trong căng thẳng thương mại, sinh viên Trung Quốc chọn Hong Kong du học

Cẩm Yến
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Việc Mỹ ban hành những quy chế thị thực chặt chẽ mới đây đã khiến sinh viên Trung Quốc tìm kiếm cơ hội học tập tại Hong Kong (Trung Quốc) và các nước có nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới.
TIN LIÊN QUAN
tranh tro thanh con tot trong chien tranh thuong mai sinh vien trung quoc chon hong kong du hoc Siết chặt visa, Washington hoan nghênh công dân Trung Quốc nghiên cứu hợp pháp tại Mỹ
tranh tro thanh con tot trong chien tranh thuong mai sinh vien trung quoc chon hong kong du hoc Lo ngại chiến tranh thương mại, sinh viên Trung Quốc từ bỏ “Giấc mơ Mỹ”
tranh tro thanh con tot trong chien tranh thuong mai sinh vien trung quoc chon hong kong du hoc
Không ít sinh viên Trung Quốc đã từ bỏ "Giấc mơ Mỹ" để tìm đến những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến khác. (Nguồn: VCG)

Sự cạnh tranh gay gắt giữa Washington và Bắc Kinh trong lĩnh vực thương mại và công nghệ đã khiến cho Tổng thống Mỹ Donald Trump thắt chặt hơn các quy định cấp thị thực cho sinh viên Trung Quốc học tập trong các lĩnh vực công nghệ cao như kỹ thuật hàng không và robot.

“Giấc mơ Mỹ” khó nhằn

Trước đây, các sinh viên học chuyên ngành Khoa học và Công nghệ có thể xin Chính phủ Mỹ cấp thị thực 5 năm một lần, song tháng 6/2018, thời gian của thị thực đã được rút ngắn xuống chỉ còn 1 năm. Không chỉ có ngành công nghệ, những sinh viên theo học ngành y sinh sẽ càng gặp khó khăn hơn trong việc xin thị thực, bởi Washington cho rằng những chuyên ngành nói trên nằm trong kế hoạch "Made in China 2025" của Bắc Kinh.

Là sinh viên đang theo học bằng tiến sĩ Khoa học Y sinh tại Mỹ, nghiên cứu sinh Wang lo lắng về khả năng không thể hoàn thành chương trình học 5 năm. Hiện nay, nghiên cứu sinh 25 tuổi đang học năm thứ hai tại Mỹ và phải gia hạn visa hàng năm. "Chính sách visa tại đây đã thay đổi mạnh mẽ. Tôi không thể dự đoán những gì sẽ xảy ra trong tương lai", Wang nói.

Ngày càng nhiều sinh viên Trung Quốc đang gặp phải trường hợp tương tự. Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, không ít sinh viên nước này đang phải đối mặt với việc phê duyệt visa chậm trễ hoặc chỉ được cấp thị thực trong thời gian ngắn. Chiếm hơn 10% số sinh viên được chính phủ tài trợ, 182 trong số 1.353 học viên lên kế hoạch học tập tại Mỹ từ tháng 1 đến tháng 3/2019 đã không thể đến đất nước châu Mỹ do gặp vấn đề về thị thực.

tranh tro thanh con tot trong chien tranh thuong mai sinh vien trung quoc chon hong kong du hoc
Một số trường Đại học tại Mỹ ghi nhận số lượng sinh viên Trung Quốc đăng ký học năm 2019 đã sụt giảm đáng kể. (Nguồn: Xinhua)

Tháng 6/2019, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã đưa ra lời khuyên cho các sinh viên muốn học tập tại Mỹ nhằm đánh giá và xem xét kĩ lưỡng các rủi ro trước khi học tập. Theo các công ty tư vấn du học tại Trung Quốc, không ít công dân thuộc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã từ bỏ “Giấc mơ Mỹ” để chọn Anh, Australia, Canada hoặc một số quốc gia khác, nhằm tránh đương đầu với việc kiểm soát thị thực của Washington.

Tổng biên tập tờ Thời báo Hoàn cầu Hu Xijin cho biết, chính sách phân biệt đối xử với sinh viên Trung Quốc có khả năng liên quan chặt chẽ tới chiến tranh thương mại giữa Bắc Kinh và Washington. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi trang Financial Times đưa tin vào tháng 10/2018 rằng Nhà Trắng đã xem xét lệnh cấm hoàn toàn thị thực du học đối với công dân Trung Quốc.

Mạng truyền thông xã hội Bắc Kinh cho biết, không có sinh viên Trung Quốc nào được chấp nhận theo học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) trong kỳ học mùa Xuân năm 2019. Trong khi đó, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã lên tiếng phủ nhận điều này, cho rằng một số sinh viên đã nhận được thư chấp nhận theo các danh mục khác nhau. Tuy nhiên, những “lời qua tiếng lại” đã đem lại làn sóng công kích ngành giáo dục mạnh mẽ ở cả Mỹ và Trung Quốc.

Hong Kong - miền đất hứa mới

Chủ tịch của Đại học Hong Kong Trung Quốc Rocky Tuan nhận định, trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày càng gay gắt, quyết định của MIT được cho là "không hề trùng hợp". Chủ tịch Rocky Tuan cho rằng, trường Đại học Hong Kong Trung Quốc không bị ảnh hưởng trực tiếp, song "tình hình có thể xấu đi trong tương lai".

Theo đó, Đại học Hong Kong Trung Quốc hy vọng sẽ thu hút được những sinh viên bị cuốn vào cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh. "Đại học Hong Kong Trung Quốc có thể là một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các sinh viên tương lai, đặc biệt là những người có thành tích cao trong các kỳ thi tuyển sinh đại học của Trung Quốc, những người không thể theo học các trường đại học Mỹ", Chủ tịch Rocky Tuan nói.

tranh tro thanh con tot trong chien tranh thuong mai sinh vien trung quoc chon hong kong du hoc
Chủ tịch Đại học Hong Kong Trung Quốc Rocky Tuan hy vọng sẽ thu hút được những sinh viên bị cuốn vào cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh. (Nguồn: Nikkei Asian Review)

Trường Đại học Hong Kong Trung Quốc là một trong những trường tốt nhất trong khu vực, xếp thứ bảy trong Bảng xếp hạng các trường Đại học Châu Á năm 2019, cao hơn một bậc so với Đại học Tokyo của Nhật Bản. Tại đây, sinh viên sẽ được ở trong ký túc xá và học tập trong một khuôn viên trường đại học rộng lớn. Chủ tịch Rocky Tuan hy vọng, tỷ lệ sinh viên đại học đến từ Trung Quốc đại lục sẽ tăng lên 12%, so với khoảng 10% như hiện nay.

Đại học Hong Kong Trung Quốc đã xây dựng một cơ sở nghiên cứu ở thành phố Thâm Quyến lân cận với sự hỗ trợ tài chính từ chính phủ Trung Quốc. Ngoài ra, trường đại học Hong Kong Trung Quốc còn mở thêm "trung tâm đổi mới sáng tạo" giúp sinh viên vừa tốt nghiệp có thể khởi nghiệp.

tranh tro thanh con tot trong chien tranh thuong mai sinh vien trung quoc chon hong kong du hoc
Thư viện bên trong Đại học Hong Kong Trung Quốc. (Nguồn: CUHK)

Trả lời truyền thông Hong Kong, Giáo sư tại Đại học Nhân dân Bắc Kinh Wang Yiwei khẳng định, việc từ chối đào tạo các sinh viên Trung Quốc tài năng sẽ làm tổn hại đến khả năng cạnh tranh toàn cầu của Mỹ.

tranh tro thanh con tot trong chien tranh thuong mai sinh vien trung quoc chon hong kong du hoc Du học sinh Trung Quốc “vỡ mộng” khi trở về nước

Trong hơn 40 năm kể từ khi bắt đầu mở cửa, Trung Quốc có tổng cộng 3,13 triệu sinh viên, tương đương 83,73% sinh viên ...

tranh tro thanh con tot trong chien tranh thuong mai sinh vien trung quoc chon hong kong du hoc Sinh viên Trung Quốc có thể "quay lưng" với các trường đại học Canada

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s mới đây đã cảnh báo ba trường đại học lớn nhất Canada có nguy cơ gặp khó khăn về ...

tranh tro thanh con tot trong chien tranh thuong mai sinh vien trung quoc chon hong kong du hoc Căng thẳng Mỹ - Trung “ám ảnh” sinh viên Trung Quốc

Không chỉ nhiều ngành sản xuất và các công ty tư nhân lâm vào tình trạng“điêu đứng”, nhiều cử nhân tốt nghiệp từ các trường ...

(theo Nikkei Asian Review)

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt visa, Washington hoan nghênh công dân Trung Quốc nghiên cứu hợp pháp tại Mỹ Căng thẳng gia tăng, Trung Quốc cảnh báo công dân sinh sống tại Mỹ Tổ chức khoa học lớn nhất thế giới IEEE ban lệnh cấm liên quan đến Huawei, học giả Trung Quốc 'sốc' Lo ngại chiến tranh thương mại, sinh viên Trung Quốc từ bỏ “Giấc mơ Mỹ” Ngoại giao kênh hai Mỹ-Trung tạm ngưng vì “chiến tranh thị thực” Mỹ bỏ ưu đãi thị thực với giới học giả Trung Quốc Ngoại giao học giả góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác Việt - Ấn Tạ Quỳnh Mai: Nữ CEO 8X tài năng, bản lĩnh Trung Quốc tham vọng định hình mạng lưới thương mại toàn cầu Trung Quốc - Australia: Găng tay nhung và nắm đấm quyền lực Tổng thống Trump đột ngột điều chỉnh quy định cấp thị thực nhập cảnh Mỹ với người từ 23 quốc gia Du học châu Âu: Một lựa chọn toàn thế giới công nhận chất lượng, giá trị văn bằng Lý do gì khiến Trung Quốc bất ngờ 'xả hàng' nợ Mỹ? Du học ngành nghệ thuật và âm nhạc tại Italy, nên theo hay không ? Bầu cử Mỹ 2020: Không 'cãi lộn', không ngắt lời, cuộc đối mặt duy nhất giữa hai Phó tướng có gì? Lý do Nhật Bản siết xét duyệt thị thực du học, Anh tăng cường rà soát sinh viên nước ngoài Cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Trump: ‘Gậy ông đập lưng ông’?

Bài viết cùng chủ đề

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc

Đọc thêm

LHQ hoan nghênh cam kết của chính quyền Joe Biden bảo vệ người tị nạn

LHQ hoan nghênh cam kết của chính quyền Joe Biden bảo vệ người tị nạn

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antoino Guterres mong muốn được làm việc với chính quyền mới của Mỹ để tăng cường hợp tác đa phương” nhằm hỗ trợ người ...
Tổng lãnh sự Pháp: Ra mắt Chứng nhận 'Gout Francais' cho lĩnh vực ẩm thực Pháp

Tổng lãnh sự Pháp: Ra mắt Chứng nhận 'Gout Francais' cho lĩnh vực ẩm thực Pháp

Ngày 20/1, tại Tổng lãnh sự Pháp tại TP. HCM đã chính thức công bố Chứng nhận thương hiệu “Gout Francais” dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh ...
Báo Nga: Đại hội Đảng lần thứ XIII là cột mốc lịch sử trong đời sống chính trị-xã hội Việt Nam

Báo Nga: Đại hội Đảng lần thứ XIII là cột mốc lịch sử trong đời sống chính trị-xã hội Việt Nam

Tạp chí 'Thế giới đa cực' của Nga đăng bài viết tập trung phân tích bối cảnh, ý nghĩa của Đại hội Đảng lần thứ XIII đối với Việt Nam.
ASEAN Today: Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho Việt Nam

ASEAN Today: Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho Việt Nam

Bài viết kỳ vọng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ mang đến những thay đổi mới tích cực cho Việt Nam.
Tân Tổng thống Joe Biden có lấy lại được ‘linh hồn nước Mỹ’?

Tân Tổng thống Joe Biden có lấy lại được ‘linh hồn nước Mỹ’?

Nhậm chức trong bối cảnh u ám, liệu tân Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể lãnh đạo nước Mỹ vượt qua khủng hoảng ‘thuận buồm xuôi gió’ hay không?
Gói kích thích 'giải cứu nước Mỹ' của tân Tổng thống Joe Biden hiệu quả đến đâu?

Gói kích thích 'giải cứu nước Mỹ' của tân Tổng thống Joe Biden hiệu quả đến đâu?

Gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của tân Tổng thống Joe Biden liệu có hiệu quả khi nguyên nhân cơ bản của các vấn đề chưa kết ...
BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

Số tiền trên được BIDV phân bổ thành 60.000 suất quà Tết dành tặng đồng bào nghèo, đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước.
Tin thế giới 21/1: Mỹ có tân Tổng thống; Trung Quốc trừng phạt các cựu quan chức Mỹ; Nga lo ngại về tương lai Dòng chảy phương Bắc 2

Tin thế giới 21/1: Mỹ có tân Tổng thống; Trung Quốc trừng phạt các cựu quan chức Mỹ; Nga lo ngại về tương lai Dòng chảy phương Bắc 2

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức, Trung Quốc trừng phạt cựu quan chức Mỹ, Iraq bị đánh bom, Covid-19... là những tin thế giới nổi bật 24 giờ ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 6 ngày 22/1/2021: Ma Kết cố gắng hơn trong công việc, Sư Tử nghi ngờ đối phương lừa dối

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 6 ngày 22/1/2021: Ma Kết cố gắng hơn trong công việc, Sư Tử nghi ngờ đối phương lừa dối

Tử vi hôm nay 22/1 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Trà xanh: Nhiều công dụng đến bất ngờ; Chuyên gia khuyên lúc nào không nên uống

Trà xanh: Nhiều công dụng đến bất ngờ; Chuyên gia khuyên lúc nào không nên uống

Ngoài việc giúp tỉnh táo, tăng cường sức đề kháng, tăng cường sinh lực, trà xanh còn có nhiều tác dụng bất ngờ khác mà có thể bạn chưa từng ...
BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

Số tiền trên được BIDV phân bổ thành 60.000 suất quà Tết dành tặng đồng bào nghèo, đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước.
Lịch âm 22/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 22/1/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 22/1/2021

Lịch âm 22/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 22/1/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 22/1/2021

Lịch âm 22/1. Âm lịch hôm nay 22/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 22/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 22 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 21/1: Thêm 2 ca mắc mới là người nhập cảnh tại Cam Ranh được cách ly ngay, tổng cộng 1.546 bệnh nhân

Covid-19 ở Việt Nam chiều 21/1: Thêm 2 ca mắc mới là người nhập cảnh tại Cam Ranh được cách ly ngay, tổng cộng 1.546 bệnh nhân

Ghi nhận 2 ca mắc mới Covid-19 ở Phú Yên được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.546 bệnh nhân.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (21-22/1): Bắc Bộ rét về đêm và sáng; Nam Bộ đêm mưa rào vài nơi, ngày nắng; Hà Nội mưa phùn 15-21 độ

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (21-22/1): Bắc Bộ rét về đêm và sáng; Nam Bộ đêm mưa rào vài nơi, ngày nắng; Hà Nội mưa phùn 15-21 độ

Dự báo thời tiết Bắc Bộ trời rét; Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên rét về đêm và sáng sớm; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đêm mưa rào vài nơi, ngày nắng.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 22/1: Tuổi Dần sóng gió trong công việc, tuổi Mùi thử thách trong tình yêu

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 22/1: Tuổi Dần sóng gió trong công việc, tuổi Mùi thử thách trong tình yêu

Tử vi hôm nay 22/1/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Dự báo thời tiết 3 ngày tới (21-23/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng; Nam Bộ ngày nắng, đêm mưa rào rải rác

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (21-23/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng; Nam Bộ ngày nắng, đêm mưa rào rải rác

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ đêm mưa rào rải rác, ngày nắng, lạnh về đêm và sáng sớm.
Trà xanh: Nhiều công dụng đến bất ngờ; Chuyên gia khuyên lúc nào không nên uống

Trà xanh: Nhiều công dụng đến bất ngờ; Chuyên gia khuyên lúc nào không nên uống

Ngoài việc giúp tỉnh táo, tăng cường sức đề kháng, tăng cường sinh lực, trà xanh còn có nhiều tác dụng bất ngờ khác mà có thể bạn chưa từng biết tới.
WHO: Chớ lo lắng, quốc gia nào cũng sẽ có vaccine Covid-19

WHO: Chớ lo lắng, quốc gia nào cũng sẽ có vaccine Covid-19

Ngày 20/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã trấn an và khẳng định tất cả những người muốn tiêm vaccine Covid-19 đều sẽ được tiêm phòng.
Hôm nay, các tình nguyện viên Việt Nam được tiêm liều vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg thứ hai

Hôm nay, các tình nguyện viên Việt Nam được tiêm liều vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg thứ hai

Hôm nay, 3 tình nguyện viên đầu tiên của nhóm tiêm vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg sẽ được tiêm mũi thứ hai.
Sau các ca tử vong ở Na Uy, có nên lo ngại về tính an toàn của vaccine Covid-19 Pfizer?

Sau các ca tử vong ở Na Uy, có nên lo ngại về tính an toàn của vaccine Covid-19 Pfizer?

Việc khoảng 30 trường hợp tử vong tại các viện dưỡng lão ở Na Uy sau khi được tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech gây xôn xao dư luận.
Covid-19: Virus SARS-CoV-2 gây bệnh nhiều nhất ở Mỹ là chủng mới?

Covid-19: Virus SARS-CoV-2 gây bệnh nhiều nhất ở Mỹ là chủng mới?

Newsweek đưa tin, các nhà khoa học đã xác định được một chủng virus SARS-CoV-2 mới gây bệnh Covid-19 được xem là trội hơn cả tại Mỹ.
Tặng tranh nghệ thuật cho bệnh viện để tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật

Tặng tranh nghệ thuật cho bệnh viện để tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật

Chiều 15/1, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, Chủ tịch Quỹ tranh 'Butta sweet Life' đã trao tặng 50 bức tranh nghệ thuật cho Bệnh viên Đa khoa Saint Paul (Hà Nội).
XSMB 22/1 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/1/2021 - XSMB thứ 6 hàng tuần - SXMB 22/1 - dự đoán XSMB 23/1

XSMB 22/1 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/1/2021 - XSMB thứ 6 hàng tuần - SXMB 22/1 - dự đoán XSMB 23/1

XSMB 22/1. Báo TGVN sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay, thứ 6 ngày 22 tháng 1 năm 2021. KQSXMB. SXMB 22/1.
XSMT 22/1 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/1/2021 - XSMT thứ 6 hàng tuần - SXMT 22/1 - dự đoán XSMT 23/1

XSMT 22/1 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/1/2021 - XSMT thứ 6 hàng tuần - SXMT 22/1 - dự đoán XSMT 23/1

XSMT 22/1. Báo TGVN sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay, thứ 6 ngày 22 tháng 1 năm 2021. KQSXMT. SXMT 22/1.
XSMN 22/1 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/1/2021 - XSMN thứ 6 hàng tuần - SXMN 22/1 - dự đoán XSMN 23/1

XSMN 22/1 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/1/2021 - XSMN thứ 6 hàng tuần - SXMN 22/1 - dự đoán XSMN 23/1

XSMN 22/1. Báo TGVN sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay, thứ 6 ngày 22 tháng 1 năm 2021. KQSXMN. SXMN 22/1.
XSMT 21/1 - XSMT thứ 5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 21/1/2021 - dự đoán XSMT 22/1

XSMT 21/1 - XSMT thứ 5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 21/1/2021 - dự đoán XSMT 22/1

XSMT 21/1. KQXSMT thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 21 tháng 1 năm 2021. KQSXMT. SXMT 21/1.
XSMN 21/1 - XSMN thứ 5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay - SXMN 21/1/2021 - dự đoán XSMN 22/1

XSMN 21/1 - XSMN thứ 5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay - SXMN 21/1/2021 - dự đoán XSMN 22/1

XSMN 21/1. KQXSMN thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 21 tháng 1 năm 2021. KQSXMN. SXMN 21/1.
XSMB 21/1 - XSMB thứ 5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 21/1/2021 - dự đoán XSMB 22/1

XSMB 21/1 - XSMB thứ 5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 21/1/2021 - dự đoán XSMB 22/1

XSMB 21/1. KQXSMB thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay ngày 21 tháng 1 năm 2021. KQSXMB. SXMB 21/1.
Phiên bản di động