Trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga” năm 2018

29/09/2018 14:34

Sáng 29/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt – Nga, Hội hữu nghị Nga - Việt, Phân viện Pushkin Hà Nội và Cung thiếu nhi Hà Nội đã phối hợp tổ chức Lễ trao giải cho các học sinh đoạt giải tại Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em vẽ Việt Nam -  Em vẽ nước Nga”.

TIN LIÊN QUAN
trao giai cuoc thi ve tranh quoc te em ve viet nam em ve nuoc nga nam 2018 Phát động Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” 2018
trao giai cuoc thi ve tranh quoc te em ve viet nam em ve nuoc nga nam 2018 Trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Sải cánh vươn cao”

Tiếp nối thành công của Cuộc thi tại Nga và Việt Nam vào năm 2015 và 2016, cuộc thi lần thứ ba đã nhận được 407 tác phẩm của 395 tác giả ở ba lưá tuổi: 6-8 tuổi, 9-12 tuổi, 13-16 tuổi.

Năm nay, Ban Giám khảo cuộc thi gồm 7 thành viên đã tiến hành thẩm định và chấm tranh qua ba vòng và tìm ra được các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 6 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. Trong đó, 3 tác phẩm giải Nhất là "Búp bê Nga' của Dương Tuệ Nhi, "Nước Nga đến thăm Trường Sa" của Phạm Anh Vũ và "Chuyến bay vào vũ trụ của nhà du hành" của Trần Minh Trọng Nhân.

trao giai cuoc thi ve tranh quoc te em ve viet nam em ve nuoc nga nam 2018
Ban Tổ chức, các khách mời chụp ảnh cùng các em học sinh đoạt giải. (Ảnh: T.P)

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Trần Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nga cho biết, Cuộc thi này cũng diễn ra song song ở Nga và nhận được sự hưởng ứng tham gia của 270 tác phẩm. Sắp tới, Ban Tổ chức cũng sẽ công bố và trao giải cho các em học sinh ở Nga.

“Nhìn chung các bức tranh của các thiếu nhi đã phản ánh được các chủ đề liên quan đến tình hữu nghị Việt – Nga qua cách nhìn, cách cảm nhận riêng. Các bức tranh không chỉ giới thiệu được nhiều hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam và Nga, mà còn miêu tả sinh động về tình bạn, cuộc sống của các bạn nhỏ cùng trang lứa ở hai nước. Hội hữu nghị Việt –Nga và các đơn vị khác sẽ nỗ lực tổ chức thêm nhiều hoạt động mới, sáng tạo, hiệu quả nhằm mở rộng sự hiểu biết và tăng cường tình cảm hữu nghị với nhau trong giới trẻ hai nước”, ông Trần Quốc Khánh nói.

trao giai cuoc thi ve tranh quoc te em ve viet nam em ve nuoc nga nam 2018
Những tác phẩm đoạt giải cao tại Cuộc thi. (Ảnh: T.P)

Tới tham dự Lễ trao giải, ông Sergey Tanakov - Tham tán Đại sứ quán Nga tại Việt Nam cũng khẳng định Cuộc thi là một trong những sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với tình hữu nghị hai nước.

Theo ông Sergey Tanakov, số lượng lớn các tác phẩm tham gia Cuộc thi đã cho thấy tình yêu và sự quan tâm của các em cùngcác bậc cha mẹ dành cho quê hương, đất nước và nước Nga. Thời gian tới, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động tương tự và tiếp tục hỗ trợ cho việc tổ chức cuộc thi này vào những năm sau.

trao giai cuoc thi ve tranh quoc te em ve viet nam em ve nuoc nga nam 2018 Những tác phẩm nghệ thuật đường phố độc đáo

Nghệ thuật tương tác cho phép khán giả tương tác với tác phẩm theo cách mà nghệ sĩ tưởng tượng. Dưới đây là một số ...

trao giai cuoc thi ve tranh quoc te em ve viet nam em ve nuoc nga nam 2018 Vẽ tranh bằng chỉ

Bước chân vào phòng trưng bày của Thêu Việt, tôi cảm thấy như lạc vào phòng tranh của một họa sĩ. Toàn bộ tác phẩm ...

trao giai cuoc thi ve tranh quoc te em ve viet nam em ve nuoc nga nam 2018 Trao giải Cuộc thi “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga”

​Chiều 5/3, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã diễn ra Lễ trao giải và khai mạc triển lãm các tác phẩm ...

T.P