Trao Huân chương Hữu nghị cho cựu Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam

30/08/2019 15:28

TGVN. Ngày 29/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị cho bà Nienke Trootster, Cựu Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2018.

TIN LIÊN QUAN
[Infographics] Quan hệ Việt Nam-Hà Lan tiếp tục phát triển tích cực
Việt Nam-Hà Lan là điển hình của quan hệ năng động và hiệu quả
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cho bà Nienke Trootste.

Tham dự buổi lễ, có bà Karin Mossenlechner, Vụ trưởng Vụ châu Á - Châu Đại Dương và một số đại diện của Bộ Ngoại giao Hà Lan, gia đình Đại sứ Nienke Trootster cùng toàn thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa đã trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cho bà Nienke Trootste; khẳng định Huân chương này là sự ghi nhận và tình cảm hữu nghị của Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Hà Lan cũng như đối với cá nhân bà Đại sứ - người đã nỗ lực không ngừng đóng góp cho việc củng cố và thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hà Lan thời gian vừa qua.

Đại sứ Ngô Thị Hòa cũng nhiệt liệt chúc mừng bà Nienke Trootster và nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp khi hai Đại sứ và Đại sứ quán cùng phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy hợp tác song phương, trao đổi nhiều đoàn lớn và các hoạt động lớn như đoàn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Hà Land năm 2017, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Hà Lan năm 2018, kỷ niệm 45 năm Thiết lập Quan hệ hữu nghị Việt Nam-Hà Lan trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam của bà Nienke Trootster.

Về phần mình, Đại sứ Nienke Trooster xúc động chia sẻ về sự hỗ trợ nhiệt tình của các Bộ/ban/ngành  và nhân dân Việt Nam với Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam cũng như cá nhân Bà trong suốt nhiệm kỳ vừa qua. Đại sứ khẳng định, Hà Lan coi hợp tác với Việt Nam là mối quan hệ trọng điểm, hiệu quả và thực chất, trải dài trên nhiều lĩnh vực: công nghệ cao, nông nghiệp, chống biến đổi khí hậu, giáo dục đào tạo, kinh tế, thương mại, đầu tư…

Bà tâm sự, tuy đã kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam nhưng bà vẫn nhớ da diết cuộc sống, văn hóa, món ăn và tình cảm hữu nghị nồng ấm tại Việt Nam. Bà bày tỏ vinh dự  khi đón nhận phần thưởng cao quý mang cái tên đầy ý nghĩa "Huân chương hữu nghị" vì tình hữu nghị chính là những gì bà đã được đất nước và nhân dân Việt Nam trao tặng trong suốt nhiệm kỳ công tác của mình.

Kết thúc buổi lễ, Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa cùng các khách mời nâng cốc, chúc Đại sứ Nienke Trooster sẽ đạt nhiều thành công trên cương vị mới và dù trên bất kỳ cương vị nào và ở bất cứ đâu, Đại sứ sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Hà Lan.

Việt Nam-Hà Lan là điển hình của quan hệ năng động và hiệu quả

Chiều 21/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp thân mật Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster ...

"Quan hệ Việt Nam-Hà Lan hiện đang phát triển rất tốt đẹp"

Nhân chuyến thăm và làm việc của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hà Lan từ ngày 22-24/9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi ...

Việt Nam-Hà Lan ưu tiên hợp tác trong 5 lĩnh vực

Sáng 28/9/2011, lễ đón trọng thể Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đang ...

PV

(tin từ ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)