Trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ nhiệm kỳ 2019-2022

06/12/2019 13:15
Tin/ảnh: Tuấn Anh
06/12/2019 13:15

TGVN. Sáng 6/12, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức lễ trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2022.

TIN LIÊN QUAN
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022 Bộ Ngoại giao trao quyết định bổ nhiệm Trợ lý Bộ trưởng cho ông Phạm Quang Hiệu
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022 Bộ Ngoại giao trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Thế giới & Việt Nam
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các Đại sứ sau lễ trao quyết định.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự và trao Quyết định cho các Đại sứ nước CHXHCN nhiệm kỳ 2019-2022. Tham dự lễ trao Quyết định có các đồng chí Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; đại diện Lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước và Bộ Ngoại giao.

Sau Lễ trao Quyết định, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp và giao nhiệm vụ cho các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2022.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhiệt liệt chúc mừng các Đại sứ được bổ nhiệm vinh dự được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó trọng trách. “Đây vừa là niềm tự hào, song cùng là trách nhiệm lớn mà các đồng chí sẽ gánh vác trong thời gian tới”, Phó Chủ tịch nước nói.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà nước, Phó Chủ tịch nước chúc các Đại sứ “chân cứng, đá mềm”, tranh thủ tối đa cơ hội, vượt qua mọi thách thức, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ.

trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu giao nhiệm vụ cho các Đại sứ nhiệm kỳ 2019-2022.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, sau gần 35 năm Đổi mới, thế và lực của đất nước đã được nâng cao đáng kể. Các đối tác đều đánh giá cao và coi trọng vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam.

Đặc biệt, trong bối cảnh ta đảm nhiệm vai trò Chủ lịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, nhiều đối tác, kể cả các nước lớn coi trọng và muốn tranh thủ Việt Nam. Đó là những thuận lợi rất căn bản.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng cho rằng, đây cũng là tình hình thế giới và khu vực đang đứng trước những biến chuyển sâu sắc. Các nhân tố bất ổn, khó lường ngày càng gia tăng. Những thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống đang ngày càng gay gắt trong khi các thể chế đa phương đang gặp khó khăn do các hành động đơn phương, xem thường luật pháp quốc tế.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, nhiệm kỳ của các Đại sứ trùng với giai đoạn nước rút, có tính quyết định của việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020 và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011- 2020 cũng như xây dựng và bắt đầu triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025. Đất nước đã chuyển sang giai đoạn hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng, nhưng cũng đang đứng trước nhiều thách thức trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng, phát triển bền vững và tránh bẫy thu nhập trung bình. Do đó, ngoại giao phục vụ phát triển cần tiếp tục được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ của các Đại sứ.

trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022

Trong bối cảnh đó, Phó Chủ tịch nước mong muốn các Đại sứ bám sát 3 nhiệm vụ đối ngoại then chốt là giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước; kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; nâng cao vị thế, uy tín của đất nước.

Phó Chủ tịch nước đề nghị các Đại sứ phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo, hiệu quả trong công tác, tìm ra cách làm mới, góp phần đưa quan hệ giữa nước ta và các đối tác thực sự đi vào chiều sâu, ổn định.

“Đặc biệt, phải tăng cường mức độ và tốc độ đan xen lợi ích với các đối tác, phải tăng mặt “đối tác” và những điểm đồng, giảm thiểu mặt “đối tượng””, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị các Đại sứ thực sự là những chiếc “ăng-ten” ở bên ngoài, làm tốt công tác nghiên cứu, dự báo chiến lược, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan trong nước để thông tin, cảnh báo sớm, tham mưu cho Đảng và Nhà nước xử lý các vấn đề đối ngoại hệ trọng.

Cho rằng các Đại sứ được bổ nhiệm ngày hôm nay là những người dày dạn kinh nghiệm đối ngoại và đã trải qua nhiều cương vị công tác, Phó Chủ tịch nước tin tưởng các Đại sứ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị các Đại sứ quan tâm củng cố đoàn kết nội bộ cơ quan, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, và chú trọng đào tạo tại chỗ, rèn luyện cán bộ, nhất là cán bộ trẻ để bảo đảm sự nối tiếp, kế thừa liên tục giữa các thế hệ.

trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã luôn dành cho Bộ Ngoại giao sự quan tâm và sự chỉ đạo sát sao.

Thay mặt cho Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã luôn dành cho Bộ Ngoại giao sự quan tâm và sự chỉ đạo sát sao.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đề nghị các Đại sứ hết sức tận tâm, chủ động, sáng tạo, quán triệt và bám sát định hướng cụ thể của Đảng; phát huy vai trò của cơ quan đại diện là đầu mối của Đảng và Nhà nước ở nước ngoài, từ đó có các kiến nghị xác đáng về trong nước.

Thay mặt các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2022, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được Đảng, Nhà nước giao trọng trách; cam kết làm hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng và các Đại sứ phát biểu tại buổi lễ đều khẳng định sẽ luôn nỗ lực thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước; kiên định bảo đảm lợi ích tối cao của đất nước, dân tộc; chủ động và tích cực xây dựng và duy trì môi trường hòa bình, đóng góp vào công cuộc hội nhập quốc tế của đất nước; tranh thủ mọi nguồn lực quốc tế để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, ngày càng củng cố và nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Một số hình ảnh tại Lễ trao quyết định:

trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho ông Nguyễn Vũ Tùng - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Đại Hàn Dân Quốc.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho ông Phạm Cao Phong - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Canada.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho ông Thái Xuân Dũng - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho ông Lê Thanh Tùng - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cuba, kiêm nhiệm Cộng hòa Dominicana, Cộng hòa Nicaragua, Cộng hòa Haiti, Cộng hòa Costa Rica, Jamaica, Liên bang Saint Kitts and Nevis, Antigua và Barbuda, Cộng đồng Thịnh vượng Dominica, và Saint Lucia.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho ông Lý Quốc Tuấn - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Myanmar.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho ông Hoàng Xuân Hải - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Tây Ban Nha.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho ông Phạm Việt Anh - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho bà Đặng Thị Thu Hà - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Vương quốc Morocco kiêm nhiệm Cộng hòa Ivory Coast, Cộng hòa Benan, Cộng hòa Guinea, Cộng hòa Burkina Faso, Cộng hòa Gabon, Cộng hòa Hôi giáo Mauritani và Cộng hòa Guiné-Bissau.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho bà Phạm Thị Kim Hoa - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Brazil kiêm nhiệm Cộng hòa Bolivia, Cộng hòa Peru, Cộng hòa Hợp tác Guyana và Cộng hòa Suriname.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho ông Phan Đăng Đương - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Thụy Điển kiêm nhiệm Cộng hòa Latvia.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho ông Trần Văn Khoa - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Brunei.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho ông Dương Quốc Thanh - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Argentina kiêm nhiệm Cộng hòa Paraguay và Cộng hòa Đông Uruguay.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho ông Lê Viết Duyên - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Venezuela kiêm nhiệm Cộng hòa Colombia, Liên bang Grenada, Liên bang Barbados và Liên bang Saint Vincent and the Grenadines.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho ông Nguyễn Hùng - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Ba Lan kiêm nhiệm Cộng hòa Litva.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho ông Nguyễn Nam Tiến - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Thống nhất Tanzania, kiêm nhiệm Cộng hòa Kenya, Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia, Cộng hòa Rwanda, Cộng hòa Uganda, Liên bang Comoros, Cộng hòa Dân chủ Somalia và Cộng hòa Burundi.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho ông Hoàng Văn Lợi - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Nam Phi kiêm nhiệm Cộng hòa Namibia, Cộng hòa Zimbabwe, Cộng hòa Botswana, Vương quốc Lesotho và Vương quốc Swaziland.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho bà Đặng Thị Hải Tâm - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Phần Lan kiêm nhiệm Cộng hòa Estonia.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định cho ông Hoàng Huy Chung - người được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Philippines kiêm nhiệm Cộng hòa Palau.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các Đại sứ sau lễ trao quyết định.
trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022

 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Nguyễn Quốc Cường

TGVN. Tối ngày 15/11, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại ...

trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022

 

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn trao quyết định phân công công tác

TGVN. Chiều ngày 13/11, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ...

trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2019 2022

 

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ

TGVN. Chiều ngày 8/10, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao các quyết định bổ nhiệm, điều động cho ...