Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

10/01/2019 17:59

Chiều 9/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị tài trợ đã tổ chức trao tặng 33 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam).

TIN LIÊN QUAN
trao tang xe dap cho hoc sinh ngheo vuot kho Bán đấu giá quả bóng và áo có chữ ký của các nhà vô địch AFF Cup 2018
trao tang xe dap cho hoc sinh ngheo vuot kho 10 sự kiện nổi bật năm 2018 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Đây là những học sinh thuộc diện học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập cũng như tham gia năng nổ trong các phong trào của trường.

Chương trình tặng xe đạp là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi Chương trình “Chia sẻ yêu thương, thắp sáng tương lai” được các nhà tài trợ cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

trao tang xe dap cho hoc sinh ngheo vuot kho
Đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trao xe đạp cho các em học sinh nghèo huyện Duy Tiên (Hà Nam)

Theo Ban tổ chức, đây là chương trình được triển khai với mong muốn những chiếc xe đạp mới sẽ giúp các em rút ngắn khoảng cách từ nhà đến trường, phần nào giúp các bậc phụ huynh và các em vơi bớt khó khăn, đồng thời tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện, sớm trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Được biết, từ cuối tháng 12/2018 đến nay, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao 330 chiếc xe đạp mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại các địa bàn Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên, Ninh Bình và Tuyên Quang với tổng trị giá trên 500 triệu đồng.

trao tang xe dap cho hoc sinh ngheo vuot kho Bồi dưỡng kỹ năng chăm sóc người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Ngày 15/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Giới thiệu Chương trình đào tạo, bồi ...

trao tang xe dap cho hoc sinh ngheo vuot kho Tiếp sức học sinh vùng lũ Cẩm Thủy, Thanh Hóa đến trường

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức Chương trình ...

trao tang xe dap cho hoc sinh ngheo vuot kho Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong hoạt động nhân đạo

Ngày 19/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Chữ thập ...

Vi Vi

(theo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)