Trao thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cùng quà tặng Cuba phòng dịch Covid-19

17/04/2020 21:44

TGVN. Chiều 17/4, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Cuba đã trao thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các nhà lãnh đạo cấp cao Cuba và trao tượng trưng 5.000 tấn gạo cho Cuba phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN
trao thu cua tong bi thu chu tich nuoc cung qua tang cuba phong dich covid 19 Việt Nam trao tặng vật tư y tế phòng chống Covid-19 cho Nhật Bản và Hoa Kỳ
trao thu cua tong bi thu chu tich nuoc cung qua tang cuba phong dich covid 19 Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam trao tặng đồ bảo hộ y tế hỗ trợ chống dịch Covid-19
trao thu cua tong bi thu chu tich nuoc cung qua tang cuba phong dich covid 19
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà trao thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và trao tượng trưng 5.000 tấn gạo cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera ngày 17/4. (Nguồn: Bộ Xây dựng)

Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, đòi hỏi tất cả các nước đoàn kết, phối hợp và tăng cường các biện pháp chống dịch, bảo vệ sức khỏe của người dân và bảo đảm sự ổn định của nền kinh tế - xã hội.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam rất trân trọng và cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của Đảng, Nhà nước Cuba đối với Việt Nam trong phòng, chống đại dịch Covid-19.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã quyết định tặng một số món quà nhằm chia sẻ phần nào khó khăn mà nhân dân Cuba anh em đang phải đối mặt và trong thời gian tới, Việt Nam cũng sẵn sàng hỗ trợ Cuba một số trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác về y tế giữa hai nước đang được triển khai một cách hiệu quả. Hai nước đang tiến hành các buổi hội nghị trực tuyến với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Y tế, một số bộ, ngành liên quan, các chuyên gia đầu ngành về y - dược của hai nước để trao đổi về chiến lược đối phó với dịch Covid-19, về khả năng hỗ trợ lẫn nhau dược phẩm, trang thiết bị y tế, khả năng hợp tác nghiên cứu, sản xuất vaccine, thuốc điều trị cho bệnh nhân Covid-19, cũng như thúc đẩy các hợp tác dài hạn về y tế phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của cả hai bên.

Bộ trưởng tin tưởng, với quyết tâm và nỗ lực rất lớn, Việt Nam và Cuba nhất định sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covid-19 và tiếp tục phát triển bền vững.

Bày tỏ trân trọng, biết ơn đối với món quà mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành tặng, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera khẳng định, nhân dân Cuba đánh giá cao tấm lòng của nhân dân Việt Nam, ghi nhận những nỗ lực to lớn mà Chính phủ Việt Nam đã làm để giúp đất nước này trong thời kỳ khủng hoảng thế giới.

Gánh trên vai trọng trách của một khu vực khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Việt Nam đã mở rộng vòng tay với thế giới, chia sẻ nguồn lực của mình, cùng các nước vượt qua dịch Covid-19.

Điều đó chứng minh rằng Việt Nam không chỉ có khả năng chiến thắng những kẻ mạnh, mà còn có khả năng chiến thắng trong cuộc chiến vì sự sống trước đại dịch – cuộc chiến đã tác động tới gần 2 triệu người trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 120 nghìn người tử vong.

Nhắc đến các sáng kiến của nhóm cựu sinh viên Việt Nam tại Cuba, phần lớn là những người đã về hưu nhưng cũng đã đóng góp một phần tiền tiết kiệm để giúp người dân Cuba, Đại sứ Lianys Torres Rivera cho biết, nghĩa cử này gắn liền với lịch sử cao đẹp về tình hữu nghị, gắn bó giữa nhân dân hai nước.

Điều này cũng đặc biệt ý nghĩa khi năm 2020 là năm kỷ niệm tròn 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba. Hai bên đã luôn hỗ trợ lẫn nhau trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

trao thu cua tong bi thu chu tich nuoc cung qua tang cuba phong dich covid 19 Việt Nam trao tặng vật tư y tế phòng, chống Covid-19 cho Thụy Điển

TGVN. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 17/4, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao số hàng hỗ trợ phòng ...

trao thu cua tong bi thu chu tich nuoc cung qua tang cuba phong dich covid 19 Doanh nghiệp Việt Nam góp sức cùng Campuchia phòng chống dịch Covid-19

TGVN. Ngày 15/4, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Thanh Dũng đã đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động ở ...

trao thu cua tong bi thu chu tich nuoc cung qua tang cuba phong dich covid 19 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19

TGVN. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ...

Thanh Lan