Triều Tiên công bố hình ảnh Trái Đất chụp từ không gian

22/05/2017 15:23

Ngày 22/5, Triều Tiên công bố hàng loạt hình ảnh Trái Đất chụp từ không gian. Động thái trên diễn ra sau khi Triều Tiên tuyên bố nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo chiến lược tầm trung mới  Pukguksong-2 một ngày trước đó.  

TIN LIÊN QUAN
trieu tien cong bo hi nh anh trai dat chup tu khong gian Mỹ, Nhật Bản kêu gọi Trung Quốc duy trì sức ép đối với Triều Tiên
trieu tien cong bo hi nh anh trai dat chup tu khong gian Triều Tiên lần đầu giới thiệu tên lửa Pukguksong-2 SLBM

Nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, công bố 58 bức ảnh màu ghi lại hình ảnh Trái Đất chụp từ không gian với lời chú thích: "Vụ bắn thử tên lửa đạn đạo chiến lược đất đối đất Pukguksong-2 đã một lần nữa thành công". Đáng chú ý trong số những hình ảnh này là 5 bức ảnh được cho là chụp trong lúc tên lửa Pukguksong-2 tiến vào bầu khí quyển.

trieu tien cong bo hi nh anh trai dat chup tu khong gian
Hình ảnh cuộc phóng thử tên lửa Pukguksong-2 thứ 2. (Nguồn: Nknews)

Trang nhất số báo ra ngày 22/5 đăng tải hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng nhiều quan chức của đảng Lao động Triều Tiên và tướng Kim Rok-gyom, Tư lệnh các lực lượng chiến lược của quân đội Triều Tiên, bên cạnh hình ảnh tên lửa Pukguksong-2 đang bay lên từ một bệ phóng di động. Báo trên cũng dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un bày tỏ vui mừng trước những hình ảnh Trái Đất được chụp và gửi trực tiếp về từ một máy ảnh được gắn trên tên lửa đạn đạo Pukguksong-2.

Hôm 21/5, Mỹ và Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Đông. Tên lửa đã bay được khoảng 500 km trước khi rơi xuống khu vực ngoài khơi phía Đông Hàn Quốc. Đây là vụ phóng tên lửa lần thứ 8 của Triều Tiên trong năm nay và là vụ phóng thứ 2 trong vòng một tuần qua.

trieu tien cong bo hi nh anh trai dat chup tu khong gian Tàu vũ trụ Soyuz MS-04 rời bệ phóng hướng tới trạm ISS

Ngày 20/4, tàu vũ trụ Nga Soyuz MS-04 chở theo 2 nhà du hành đã đi vào quỹ đạo gần Trái Đất hướng tới Trạm ...

trieu tien cong bo hi nh anh trai dat chup tu khong gian Lộng lẫy những bức ảnh Trái Đất nhìn từ trên cao

Những bức ảnh tuyệt đẹp của Trái đất được nhiếp ảnh gia Kacper Kowalski chụp từ độ cao 150 mét trên một chiếc dù lượn ...

trieu tien cong bo hi nh anh trai dat chup tu khong gian Phát hiện Trái Đất có một "mặt trăng mini" mới

NASA vừa phát hiện một tiểu hành tinh đã quay xung quanh Trái Đất trong khoảng 100 năm qua.

(theo TTXVN)