Trở lại với xứ Bạch Dương

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Như một cơ duyên, tôi đã trở lại nước Nga trên cương vị Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền sau gần 30 năm, từ khi là sinh viên và rồi chuyển tiếp nghiên cứu sinh tại khoa Luật (Đại học Tổng hợp quốc gia Mátxcơva- M.B. Lomonosov). Đây là niềm hạnh phúc lớn và trách nhiệm vẻ vang đối với tôi để có thể đóng góp trực tiếp, vun đắp cho mối quan hệ giữa hai nước. 
TIN LIÊN QUAN
tro lai voi xu bach duong Đại sứ Ngô Đức Mạnh - người thiết lập kỷ lục trong quan hệ Việt - Nga
tro lai voi xu bach duong Đại sứ Ngô Đức Mạnh: Việt - Nga mãi là bạn bè chân thành

Trong ký ức tôi lúc nào cũng đầy ắp những kỷ niệm về đất nước và con người Nga, về những năm tháng tuổi trẻ của mình ở đây. Cùng với những hình ảnh về một nước Nga thanh bình với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà ai cũng có thể cảm nhận rõ ràng khi có dịp đến thăm đất nước rộng lớn này, tôi đặc biệt ấn tượng với tính cách con người Nga: nhân hậu, bộc trực, có ý chí sắt đá vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn và luôn sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia...

Mảnh đất giàu kỷ niệm

Thời sinh viên, tôi rất ấn tượng với văn hóa đọc của người Nga. Họ có thể đọc ở mọi nơi, mọi lúc, trên tầu điện ngầm, xe buýt, khi xếp hàng mua bánh mì vào mỗi buổi sáng, thậm chí cả trong lúc dạo chơi công viên với người yêu. Nhớ lại thời kỳ ấy, tôi cảm nhận văn hóa đọc đã ảnh hưởng đến nếp sống của sinh viên chúng tôi, nhất là các bạn ở Đại học Tổng hợp quốc gia Mátxcơva (MGU) được gán cho cái mác “MờGù” vì đọc nhiều quá, đến nỗi mắt bị mờ và lưng bị gù!

tro lai voi xu bach duong
Đại sứ Ngô Đức Mạnh tặng Huân chương Hữu nghị cho Hiệu trưởng trường MGU, Viện sỹ Viktor Sadovnhichi.

Chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp không bao giờ quên với các thầy cô giáo của mình. Thầy hướng dẫn tôi làm luận án nghiên cứu sinh, cũng là người trước đó đã dạy tôi môn chuyên ngành luật ở năm thứ hai, giống như một người cha, người bạn gần gũi. Ông hướng dẫn tôi phương pháp đọc, phương pháp nghiên cứu, cách lập luận và suy nghĩ cho từng vấn đề mình đặt ra.

Tôi cũng có nhiều kỷ niệm về các chính khách Nga. Đặc biệt, tôi ấn tượng sâu sắc với phong thái của Tổng thống Vladimir Putin, khi vinh dự được diện kiến ông nhân dịp trình Quốc thư lên Tổng thống và trong các cuộc hội đàm. Ông rất gần gũi với ánh mắt sáng, thông minh và nụ cười hóm hỉnh. Khi biết tôi là Đại sứ Việt Nam, ông tỏ ra rất vui mừng như được gặp lại người bạn. Ông nhắc lại những kỷ niệm khi thăm Việt Nam. Tổng thống Putin nói chỉ vừa đủ nghe nhưng ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề.

Nhiều chính khách Nga khác mà tôi từng được gặp trong năm đầu nhiệm kỳ Đại sứ hiện tại của mình luôn dành tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam và có những cử chỉ thân tình trong các cuộc gặp gỡ, trò chuyện như những người bạn gần gũi.

Người bạn tin cậy

Được trở lại Nga là một niềm vui khó tả. Tôi được sống, được hoài niệm về những tháng năm tuổi trẻ nơi đất nước thanh bình và giờ đây, trong lòng tôi là khát vọng mãnh liệt đóng góp cho việc tăng cường quan hệ giữa hai dân tộc Việt - Nga từ những điều nhỏ nhất. Tôi đã gặp lại các thầy giáo và bạn học cùng lớp thuở nào; đến thăm nhiều trường đại học danh tiếng ở Nga để nối lại, thúc đẩy hợp tác về giáo dục như cuộc gặp gỡ gần 40 hiệu trưởng các trường đại học hàng đầu Việt Nam và Liên bang Nga nhằm trao đổi các biện pháp hợp tác đào tạo, nghiên cứu hồi tháng 9 năm ngoái.

Tôi vinh dự được thay mặt Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho trường MGU và cá nhân Hiệu trưởng nhà trường, Viện sỹ Viktor Sadovnhichi vì những đóng góp to lớn vào sự nghiệp ‘‘trồng người’’ cho Việt Nam.

Cũng trong năm 2018, tôi đã đến thăm khoảng 10 khu vực trên khắp xứ sở Bạch Dương. Chỉ riêng Saint Petersburg, tôi đã đến thăm bốn lần. Theo tôi, những chuyến thăm, tìm hiểu sâu hơn về các khu vực của Nga sẽ giúp làm sáng tỏ những điểm mạnh của mỗi khu vực, từ đó giúp ích rất nhiều cho mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Ở những nơi chúng tôi đến thăm, lãnh đạo địa phương đã đón tiếp rất nồng nhiệt, bày tỏ sự quan tâm chân thành tới việc phát triển hợp tác với Việt Nam. Họ giới thiệu chi tiết về các khu vực, những cơ hội hợp tác, hay những điều mà khu vực này có thể làm để củng cố quan hệ đối tác song phương và cả những gì họ muốn nhận từ Việt Nam.

tro lai voi xu bach duong

Việt Nam và Liên bang Nga có lịch sử quan hệ truyền thống, hữu nghị lâu dài. Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay thuộc những quốc gia đầu tiên công nhận nền độc lập của nước Việt Nam mới. Trong gần 70 năm qua, điểm nổi bật nhất của mối quan hệ Việt - Nga là sự tin cậy chính trị cao, xuyên suốt và nhất quán, bất chấp những thử thách và thăng trầm của lịch sử.

Hai nước đã luôn kề vai sát cánh, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau cả trong những lúc khó khăn nhất của chiến tranh cũng như trong thời kỳ hòa bình; cùng nhau xây dựng mối quan hệ hữu nghị nồng ấm, thủy chung, có độ tin cậy cao hiếm có trong quan hệ quốc tế, đáp ứng nhu cầu của cả hai bên, phù hợp với xu thế hòa bình, ổn định, hợp tác phát triển của thời đại ngày nay.

Quan hệ chính trị với độ tin cậy rất cao ngày càng được tăng cường thông qua cơ chế trao đổi đoàn, tiếp xúc song phương thường xuyên ở các cấp, đặc biệt là cấp cao và cơ chế tham vấn, đối thoại chiến lược.

2019 - điểm nhấn ấn tượng

Hoàn toàn có lý khi nói rằng năm 2019 sẽ là năm đặc biệt trong quan hệ Việt - Nga vì đây là lần đầu tiên kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 30/1/1950 đến nay, hai nước đã quyết định tổ chức Năm Chéo hay còn gọi là Năm Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Hàng trăm hoạt động được dự kiến tổ chức ở mỗi nước, kéo dài suốt từ Quý II năm 2019 đến giữa năm 2020, gồm các chuyến thăm cấp cao, trao đổi đoàn, đến các hội thảo, triển lãm, các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, biểu diễn nghệ thuật, vấn đề học và dạy tiếng Nga, tiếng Việt, giao lưu thanh niên, sinh viên... Rất nhiều Bộ, ngành, địa phương của cả hai nước sẽ tham gia các sự kiện này.

Trong gần 70 năm qua, điểm nổi bật nhất của mối quan hệ Việt - Nga là sự tin cậy chính trị cao, xuyên suốt và nhất quán, bất chấp những thử thách và thăng trầm của lịch sử.

Việc tổ chức Năm Chéo cùng lúc cả ở Việt Nam và Liên bang Nga vào năm 2019 có ý nghĩa quan trọng nhân kỷ niệm 25 năm ngày ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa hai nước và hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nga. Đây là sự kiện quan trọng tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, đặc biệt là góp phần gắn kết  tình cảm, nâng cao sự hiểu biết của người dân hai nước đối với nhau.

Thời gian qua, Lãnh đạo cấp cao hai nước đã dành sự quan tâm đặc biệt tới việc triển khai các hoạt động trong Năm Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga 2019. Ban Tổ chức Năm Hữu nghị của mỗi nước do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng M. Akimov đứng đầu, với sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, ngành và địa phương, đã được thành lập.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam cuối tháng 12/2018, Đặc phái viên của Tổng thống Nga về hợp tác văn hóa quốc tế, cựu Bộ trưởng Bộ Văn hóa Nga M.E.Shvydkoy, đã tiến hành nhiều buổi làm việc với Bộ Ngoại giao và các cơ quan khác của Việt Nam  để thảo luận về những vấn đề cụ thể liên quan tới việc tổ chức các sự kiện trong Năm Hữu nghị. Nhiều địa phương như thành phố Saint Peterburg, thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội, thành phố Mátxcơva, các tỉnh Ulianov, Kursk, Nghệ An, Hà tĩnh… đã chủ động kết nối với nhau và lên kế hoạch phối hợp tổ chức các chương trình kết nối trong Năm Hữu nghị.

Về phần mình, xác định rõ việc tổ chức thành công Năm Hữu nghị là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã kịp thời tham mưu cho các cơ quan chức năng trong nước về tình hình của Nga, về quan hệ giữa hai nước; đề xuất, kiến nghị về cách thức tổ chức các hoạt động, chương trình khung của Năm Hữu nghị. Cá nhân tôi đã nhiều lần gặp Đặc phái viên của Tổng thống Nga về hợp tác văn hóa, đi thăm các địa phương để chủ động đóng góp ý kiến xây dựng các kế hoạch, chương trình hoạt động cho Năm Hữu nghị với các cấp có thẩm quyền trong nước phê duyệt, sau đó tích cực triển khai thực hiện.

Tôi tin chắc rằng, với quyết tâm của Lãnh đạo cấp cao hai nước, nỗ lực của các Bộ, ngành, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Năm Hữu nghị  Việt - Nga 2019 với rất nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa sẽ thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường hiểu biết giữa hai dân tộc, thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.

Ngô Đức Mạnh

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga

tro lai voi xu bach duong Đại sứ Ngô Đức Mạnh: "Tạo thêm xung lực mới cho quan hệ Việt - Nga"

Tiếp theo chuyến thăm chính thức Liên bang Nga rất thành công của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào đầu tháng 9/2018 vừa qua, ...

tro lai voi xu bach duong Đại sứ Việt Nam tại LB Nga thăm làm việc tại tỉnh Ulyanovsk

Từ ngày 21-23/10, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Ulyanovsk (LB Nga).

tro lai voi xu bach duong Triển vọng hợp tác lớn sau hai năm thực hiện FTA Việt Nam - EAEU

Ngày 19/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga phối hợp với Viện Kinh tế thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang ...

Xem nhiều

Đọc thêm

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 4/7/2022: Tuổi Sửu duy trì sự nghiệp

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 4/7/2022: Tuổi Sửu duy trì sự nghiệp

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 4/7/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 4/7, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 4/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 4/7/2022

Lịch âm 4/7, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 4/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 4/7/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 4/7. âm lịch hôm nay 4/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 4/7/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 4 tháng 7 năm 2022 hôm nay.
Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương xem xét đề nghị tặng danh hiệu 'Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân'

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương xem xét đề nghị tặng danh hiệu 'Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 3 của Hội đồng để xem xét việc đề nghị tặng danh hiệu 'Anh hùng Lực lượng vũ trang ...
Lở đất ở Ấn Độ: Ít nhất 27 người thiệt mạng, 40 người mất tích

Lở đất ở Ấn Độ: Ít nhất 27 người thiệt mạng, 40 người mất tích

Baoquocte.vn. Ngày 2/7, Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ lở đất nghiêm trọng ở bang Manipur đã tăng lên 27 người, 40 người vẫn đang mất tích.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa công đoàn hai nước Việt Nam-Cuba

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa công đoàn hai nước Việt Nam-Cuba

Baoquocte.vn. Quan hệ hợp tác giữa công đoàn Việt Nam-Cuba là một yếu tố cốt lõi của tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Hãng hàng không Mỹ chuẩn bị mở 5 đường bay mới tới Cuba

Hãng hàng không Mỹ chuẩn bị mở 5 đường bay mới tới Cuba

Baoquocte.vn. Hãng hàng không American Airlines đã xin cấp phép để thiết lập 5 đường bay giữa Cuba và thành phố Miami, bang Florida của Mỹ, vào tháng 11 tới.
Diễn biến mới nhất quá trình điều tra vụ phóng viên của Al Jazeera thiệt mạng tại Bờ Tây

Diễn biến mới nhất quá trình điều tra vụ phóng viên của Al Jazeera thiệt mạng tại Bờ Tây

Baoquocte.vn. Chính quyền Palestine sẽ giao viên đạn khiến phóng viên Shireen Abu Akleh của hãng tin Al Jazeera thiệt mạng để phía Israel điều tra.
Quốc gia thứ hai ở Nam Mỹ thực hiện nghiên cứu giải trình tự gene virus đậu mùa khỉ

Quốc gia thứ hai ở Nam Mỹ thực hiện nghiên cứu giải trình tự gene virus đậu mùa khỉ

Baoquocte.vn. Peru giải mã thành công gene virus đậu mùa khỉ cho thấy, chủng Tây Phi khác với các bộ gen gây ra đợt bùng phát ở Anh, Tây Ban Nha, ...
Số doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2022 cao kỷ lục

Số doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2022 cao kỷ lục

Baoquocte.vn. Trong 6 tháng đầu năm 2022, số doanh nghiệp thành lập mới của cả nước đạt mức kỷ lục với 76.233 doanh nghiệp, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm ...
Nổ lớn tại thành phố Belgorod của Nga gần biên giới Ukraine, đã kích hoạt hệ thống phòng không?

Nổ lớn tại thành phố Belgorod của Nga gần biên giới Ukraine, đã kích hoạt hệ thống phòng không?

Baoquocte.vn. Vào lúc rạng sáng ngày 3/7, đã có những tiếng nổ lớn tại thành phố Belgorod của Nga, gần biên giới với Ukraine.
Việt Nam tham dự triển lãm quốc tế công nghiệp an ninh quốc phòng 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Việt Nam tham dự triển lãm quốc tế công nghiệp an ninh quốc phòng 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Baoquocte.vn. Sự có mặt của hai đoàn Việt Nam tham dự SEDEC 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ là những bước khởi động quan trọng, thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ.
Việt Nam đồng chủ trì Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 26

Việt Nam đồng chủ trì Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 26

Baoquocte.vn. Hội nghị nhất trí Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 27 sẽ được tổ chức trực tiếp tại Việt Nam trong năm 2023.
Viện Biển Đông kỷ niệm 10 năm thành lập

Viện Biển Đông kỷ niệm 10 năm thành lập

Baoquocte.vn. Ngày 1/7/2022, tại Học viện Ngoại giao, Viện Biển Đông đã kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao.
Thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha

Thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam. Hiện 2 công dân được tại ngoại.
Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Baoquocte.vn. Đánh giá về tham gia của Việt Nam tại Khóa họp 50 của HĐNQ LHQ, các nước, các tổ chức quốc tế ghi nhận thông điệp, thành tựu, cam kết của Việt Nam.
Việt Nam-Thái Lan: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

Việt Nam-Thái Lan: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Supattanapong Punmeechaow khẳng định ủng hộ các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư nhiều hơn nữa vào thị trường năng lượng Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Baoquocte.vn. Đại sứ quán sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan và hỗ trợ tối đa cho đại diện công ty lao động Việt Nam để xử lý vụ việc.
Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ công dân.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng của cộng đồng người Việt.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Phiên bản di động