Trung Quốc: Sạt lở đất chặn sông tại tỉnh Hồ Bắc, gây nguy cơ lũ lụt

22/07/2020 11:37
Hậu Hải
22/07/2020 11:37

TGVN. Một vụ sạt lở đã chặn một con sông ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, tạo ra một hồ chắn đe dọa các cộng đồng cư dân gần đó và ở thành phố Ân Thi.

TIN LIÊN QUAN
Cảnh báo lũ, lũ quét và sạt lở đất tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An
Cận cảnh mưa lũ xối xả gây sạt lở ở Trùng Khánh, Trung Quốc
4203 139228978 15953377523051n
Hiện trường vụ sạt lở đất.

Theo giới chức địa phương, vụ sạt lở đất xảy ra vào sáng sớm 21/7, khiến 10 triệu m³ đất đổ xuống sông Châu Giang, một nhánh phụ của sông Trường Giang - còn gọi là sông Dương Tử, tạo ra một hồ chắn trên sông này.

Chính quyền địa phương đã tiến hành sơ tán hơn 8.390 người thuộc hơn 1.960 hộ dân tại khu vực bị ảnh hưởng đề phòng nguy cơ vỡ đập gây lũ lụt. 

Kể từ tháng 6 vừa qua, mưa lớn liên tục trút xuống phần lớn các khu vực ở miền Nam Trung Quốc khiến mực nước ở nhiều sông hồ vượt quá mức cảnh báo.

Mưa lớn đã phá hủy hơn 17.000 ngôi nhà, gây thiệt hại kinh tế gần 6 tỷ USD, khiến hàng trăm người thiệt mạng hoặc mất tích, ảnh hưởng gần 20 triệu người sinh sống tại các tỉnh dọc sông Trường Giang, trong đó hàng chục nghìn người phải di dời chỗ ở khẩn cấp.

trung quoc sat lo dat chan song tai tinh ho bac gay nguy co lu lut
Mưa lớn ở Pakistan. (Nguồn: Dunya News)

Tại Pakistan, truyền thông đưa tin ít nhất 20 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương do mưa lớn xảy ra tại tỉnh Punjab ở miền Đông nước này. Đa số nạn nhân thiệt mạng trong các vụ sập mái nhà do mưa lớn trong nhiều giờ tại nhiều khu vực ở tỉnh Punjab.

Tại khu vực Tandlianwala, thuộc quận Faisalabad, một ngôi nhà bị sập mái đã khiến 7 người trong một gia đình thiệt mạng và 5 người khác bị thương. 

Chính quyền địa phương đã tiến hành một cuộc họp cấp cao để bàn các biện pháp ứng phó với mưa lớn. Hiện Pakistan đang trong mùa mưa.

Nhà chức trách Pakistan đã đưa ra cảnh báo nguy hiểm đối với người dân trong bối cảnh mưa lớn liên tiếp trong nhiều ngày qua ở nước này gây mất điện, lũ lụt tại các vùng trũng, đường sá ngập lụt khiến giao thông tắc nghẽn.

41 người mất tích sau sạt lở đất tại Indonesia

 

41 người mất tích sau sạt lở đất tại Indonesia

Ngày 1/1, giới chức Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho hay ít nhất 41 người trong một ngôi làng đã mất tích sau ...

Ít nhất 41 người thiệt mạng do sạt lở đất tại Uganda

 

Ít nhất 41 người thiệt mạng do sạt lở đất tại Uganda

Ngày 12/10, Bộ trưởng Cứu trợ, Đối phó với thiên tai của Uganda Hilary Onek cho biết, ít nhất 41 người thiệt mạng khi một ...

Hỗ trợ khẩn cấp nhà ở cho người dân bị lũ quét, sạt lở đất

 

Hỗ trợ khẩn cấp nhà ở cho người dân bị lũ quét, sạt lở đất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trước mắt, cần tập trung lo cho 5.592 hộ hiện không có nhà ở hoặc đang ở trong ...

(theo TTXVN)