Trung Quốc thúc đẩy tiêu dùng thông tin trực tuyến

25/08/2017 16:12

Ngày 24/8, Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra chỉ thị trong đó khẳng định sẽ khuyến khích tiêu dùng thông tin trực tuyến trong những năm tới.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc thuc day tieu dung thong tin truc tuyen Trung Quốc nở rộ cửa hàng tự động
trung quoc thuc day tieu dung thong tin truc tuyen Các nhà xuất bản trực tuyến giảm bớt quảng cáo để tăng doanh thu

Chính phủ Trung Quốc đặt ra mục tiêu tới cuối năm 2020, hoạt động tiêu dùng các sản phẩm và dịch vụ thông tin trực tuyến tại nước này sẽ tăng trưởng với tốc độ bình quân hàng năm ít nhất là 11% với tổng doanh thu 6.000 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 900 tỷ USD).

Đây là một phần quan trọng trong nỗ lực của Chính phủ Trung Quốc nhằm kích thích nhu cầu tiêu dùng trong nước và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

trung quoc thuc day tieu dung thong tin truc tuyen
Chính phủ Trung Quốc xác định cụ thể các giải pháp ưu đãi và hỗ trợ cho các lĩnh vực như điện tử thông minh, giáo dục và điều trị y tế trực tuyến, thương mại điện tử, mạng di động 5G. (Nguồn: CDN)

Chính phủ Trung Quốc nêu rõ, tiêu dùng thông tin trực tuyến tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới năm 2016 đạt 3.900 tỷ Nhân dân tệ, đóng góp 0,26 điểm phần trăm vào tỷ lệ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt 6,7%. Tiêu dùng thông tin trực tuyến đã trở thành một trong những lĩnh vực kinh tế sáng tạo nhất, tăng trưởng nhanh nhất và được chấp nhận rộng rãi nhất, trở thành động lực lớn khuyến khích nhu cầu tiêu dùng trong nước, tạo ra nhiều công ăn việc làm và thúc đẩy nâng cấp cơ cấu công nghiệp.

Ngoài ra, Chính phủ Trung Quốc cũng xác định cụ thể các giải pháp ưu đãi và hỗ trợ cho các lĩnh vực như điện tử thông minh, giáo dục và điều trị y tế trực tuyến, thương mại điện tử, mạng di động 5G, và các dịch vụ viễn thông tại những khu vực nông thôn. Các cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng sẽ tăng cường công tác bảo vệ thông tin cá nhân và bản quyền sở hữu trí tuệ.

trung quoc thuc day tieu dung thong tin truc tuyen Toàn cảnh thị trường truyền thông quốc tế qua 8 biểu đồ

Hàng năm, Ofcom, cơ quan điều tiết truyền thông của Anh lại xuất bản Báo cáo Thị trường Truyền thông Quốc tế của họ. Báo ...

trung quoc thuc day tieu dung thong tin truc tuyen Sắm Tết bằng những cú click online

Vào thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, kênh kinh doanh online đang càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

trung quoc thuc day tieu dung thong tin truc tuyen Hơn 250.000 sản phẩm khuyến mãi sẽ có tại “Black Friday” online

50.000 sản phẩm khuyến mãi được đảm bảo bởi Ban tổ chức và 200.000 sản phẩm khuyến mãi của hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia chương ...

(theo Tân Hoa xã)