Trung Quốc toan tính gì khi quyết 'mạnh tay' với tiền điện tử?

Diệu Linh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Tuần trước, Trung Quốc đã gây "náo loạn" thị trường tài chính thế giới khi thông báo rằng tất cả các giao dịch liên quan tới tiền điện tử bị coi là bất hợp pháp. Trung Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát và hạn chế giao dịch và khai thác tiền điện tử từ năm 2013.

Việc Chính phủ Trung Quốc quyết định cấm tiền điện tử không phải vì lo ngại rằng trong một tương lai không xa công nghệ này sẽ thất bại, mà nước này dường như đang muốn triển khai một thử nghiệm mới có giá trị hàng nghìn tỷ USD.

Với động thái mới nhất của mình, Trung Quốc đang tham gia bản danh sách các quốc gia cấm tiền điện tử.

Đây là "cú lật cánh" theo chiều hướng ngược lại so với El Salvador, quốc gia đã chấp nhận đồng bitcoin là đồng tiền hợp pháp và được những người theo chủ nghĩa tự do, cũng như những người tin tưởng vào đồng bitcoin, tán dương.

Trung Quốc toan tính gì khi quyết 'mạnh tay' với tiền điện tử?
Tuần qua, Trung Quốc tiếp tục có động thái 'mạnh tay' với tiền điện tử. (Nguồn: Getty)

Sức hút của tiền điện tử

Tại Mỹ, mặc dù cho phép giao dịch tiền điện tử, các nhà chức trách đang giám sát đồng tiền kỹ thuật số này một cách kỹ lưỡng. Trong bối cảnh đó, một số người đã nhìn thấy cơ hội từ chính các biện pháp siết chặt kiểm soát ngày càng sâu rộng của Trung Quốc.

Theo Bloomberg, việc hiểu được càng nhiều khía cạnh của cuộc đua kiểm soát tiền điện tử sẽ là chìa khóa mở ra hy vọng cho hàng triệu nhà đầu tư để "săn lùng" lợi nhuận từ cơn sốt này. Các biện pháp kiểm soát giao dịch tiền điện tử được thiết lập để đối phó với các tình huống xảy ra trên hệ thống tài chính toàn cầu.

Tin liên quan
Giải mã lý do thị trường tiền điện tử sôi động trở lại Giải mã lý do thị trường tiền điện tử sôi động trở lại

Hiện nay, mỗi ngày trôi qua, tin tức về các sản phẩm, như quỹ giao dịch trao đổi bitcoin, những cái tên kỳ lạ của các loại tài sản kỹ thuật số mã hóa (digital token) và NFT (chuỗi mã đại diện không thể thay thế dựa trên công nghệ chuỗi khối) xuất hiện ngày càng nhiều.

Giới siêu giàu cũng quan tâm và cả các thể chế tài chính chính thống cũng đang đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực giám sát thị trường, với mong muốn làm thế nào để có thể tạo ra tác động sâu rộng nhất.

Ông Matt Hougan, Giám đốc đầu tư tại Công ty quản lý tài sản Bitwise Asset Management, cho biết: "Vai trò của tiền điện tử đã trở nên quá lớn để có thể ‘phớt lờ’.

5 năm trước đây, ít nhất là trong suy nghĩ của các nhà quản lý, tiền điện tử đơn giản chỉ là một trò chơi thu nhỏ giữa các nhà đầu tư cá nhân.

Nhưng ngày nay, đây đã là thị trường giao dịch trị giá 2.000 tỷ USD và mọi ngân hàng lớn ở Phố Wall đều sẵn sàng giúp các nhà đầu tư tiếp cận với tiền điện tử. Do vậy, giờ đây họ (các nhà quản lý) phải đối phó với chúng".

Tạo luật lệ cho tiền điện tử

Vào tuần trước, Trung Quốc đã gây "náo loạn" thị trường tài chính thế giới khi thông báo rằng tất cả các giao dịch liên quan tới tiền điện tử bị coi là bất hợp pháp. Trung Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát và hạn chế giao dịch và khai thác tiền điện tử từ năm 2013.

Thay vào đó, Trung Quốc đặt mục tiêu phát hành tiền điện tử của riêng nước này. Trung Quốc đã trở thành một trong số 81 quốc gia đang phát triển các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Bản danh sách bắt đầu với những "người chơi" sớm chấp nhận tiền điện tử, như Venezuela và Estonia, nhưng giờ đây đã có thêm những "người chơi" mới, lớn hơn rất nhiều.

Điều này sẽ tạo ra lợi thế cho cường quốc lớn thứ hai thế giới, khi Trung Quốc bắt đầu phát hành đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số trên quy mô toàn cầu tại Thế vận hội mùa Đông, dự kiến diễn ra ở Bắc Kinh vào năm 2022. Một viễn cảnh mà trong đó một số nhà chính trị Mỹ muốn cấm các vận động viên nước này sử dụng đồng tiền điện tử khi tới đây.

Phó Giáo sư Nicolas Christin, thuộc Đại học Carnegie Mellon, nói: "Đối với Trung Quốc, tôi nghĩ rõ ràng là họ muốn quảng bá đồng NDT kỹ thuật số và họ chỉ đơn giản là quan tâm đến sự cạnh tranh".

Mộng đổi đời, giới trẻ Trung Quốc đặt cược vào 'canh bạc' tiền điện tử

Mộng đổi đời, giới trẻ Trung Quốc đặt cược vào 'canh bạc' tiền điện tử

Ngay cả khi giao dịch tiền điện tử (tiền ảo) được coi là bất hợp pháp ở Trung Quốc và biến động tăng giảm khó ...

Trung Quốc cho biết 10 cơ quan quản lý, bao gồm ngân hàng trung ương, sẽ làm việc cùng với nhau để theo dõi hoạt động liên quan tới tiền điện tử. Lệnh cấm thậm chí nêu rõ các sàn giao dịch ở nước ngoài cũng bị cấm cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư tại Trung Quốc đại lục.

Theo Giáo sư Randall Kroszner, Hiệu phó Trường Kinh doanh Booth, thuộc Đại học Chicago, đồng thời là cựu Thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, các động thái của Trung Quốc trong những năm gần đây đã siết chặt khối lượng giao dịch tiền điện tử trong nước.

Mặc dù đồng bitcoin và một số loại tiền điện tử khác đã bị sụt giảm vào ngày 24/9, sau khi Bắc Kinh công bố thông tin, nhưng các đồng tiền này đã phục hồi lại nhanh chóng. Giá của đồng bitcoin đã tăng lên mức 44.350 USD vào ngày 27/9, gần tiệm cận mức đỉnh trước khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm.

Chuyên gia Hougan cho biết các chính phủ lựa chọn tăng cường giám sát quản lý tiền điện tử vì hai lý do.

Thứ nhất, họ muốn hạn chế hoạt động khai thác tiền điện tử, một quá trình sử dụng nhiều năng lượng, liên quan tới các thuật toán tạo ra tiền kỹ thuật số và xác minh giao dịch.

Thứ hai, và có lẽ là quan trọng hơn, các chính phủ mong muốn có thể giám sát mọi giao dịch tiền tệ và phủ nhận bất kỳ thách thức nào có thể xảy ra đối với loại tiền kỹ thuật số "cây nhà lá vườn" mà họ đang tạo ra.

Cách tiếp cận của Mỹ

Tại Mỹ, chiến lược điều tiết của chính phủ có điểm khác biệt.

Theo Giáo sư Christin, cách tiếp cận này nhằm mục đích ngăn chặn những thiệt hại có thể xảy ra. Ví dụ, các thị trường tài chính trong lịch sử luôn giữ rào cản gia nhập cao đối với một số loại giao dịch nhất định, nhưng không có biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nào được áp dụng cho các nhà giao dịch tiền điện tử.

Điều đó mở ra cánh cửa cho các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm tham gia các giao dịch có tính đòn bẩy tài chính cao, và có thể dẫn đến khả năng xảy ra tổn thất tài chính thảm khốc.

"Tất nhiên, hiện đang có một luồng suy nghĩ rằng mọi người có thể làm bất cứ điều gì mà họ muốn, suy cho cùng, đó là tiền của họ. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu nhiều nhà đầu tư cá nhân, tham gia các thị trường này, có thực sự được trang bị để đủ khả năng đánh giá rủi ro một cách hợp lý, thay vì tham gia vào các phi vụ tương tự như cờ bạc hay không", Giáo sư Christin nói.

Trung Quốc toan tính gì khi quyết 'mạnh tay' với tiền điện tử?
Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc, đều đang nỗ lực giám sát thị trường tiền điện tử. (Nguồn: CNBC)

Ông Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) - người đã ví tiền điện tử là "Miền Tây hoang dã", đang báo hiệu sẽ thực hiện chế độ giám sát chặt chẽ đối với tiền điện tử.

Chương trình Cho vay theo kế hoạch của Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase cho phép người dùng kiếm được 4% lợi nhuận, bằng cách cho mượn token (một dạng chữ ký số hay chữ ký điện tử, được mã hóa thành dãy số trên thiết bị) của họ. Đây là "đầu mối" chính trong việc gia tăng căng thẳng giữa cơ quan quản lý và lĩnh vực tiền điện tử tại Mỹ.

Tin liên quan
Sau Trung Quốc, đến lượt Mỹ Sau Trung Quốc, đến lượt Mỹ 'ra tay' với tiền điện tử

Giám đốc điều hành Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi Zac Prince gần đây cho biết SEC và các cơ quan quản lý khác cần đưa ra những quy định rõ ràng đối với lĩnh vực này.

Trên thực tế, Chủ tịch Gensler đã quan tâm đến thị trường tiền điện tử trong nhiều năm và từng giảng dạy môn học "Blockchain và Tiền" tại Trường Quản lý Sloan của Đại học MIT. Ông thậm chí còn báo hiệu một lộ trình để SEC chấp thuận một quỹ đầu tư giao dịch trên sàn chứng khoán (ETF) để theo dõi các hợp đồng tương lai của đồng bitcoin.

Theo các tác giả bài báo của Bloomberg, sự thận trọng của các nhà quản lý là điều dễ hiểu. Ngày nay, rất nhiều kẻ lừa đảo đã lấy sạch hàng tỷ USD của nhà đầu tư, thông qua hình thức "thổi giá" tiền điện tử. Chúng sử dụng vô số các chiến thuật khác nhau, nhằm thu hút và tạo sự tin tưởng từ các nhà đầu tư.

Ông James Seyffart, một nhà nghiên cứu của Bloomberg Intelligence, cho biết "chính phủ đang lo lắng về việc làm thế nào để bảo vệ người tiêu dùng. Chính phủ Mỹ thường không cấm các công nghệ mới, họ thường sẵn sàng đón nhận sự đổi mới. Sắp tới sẽ có thêm các quy định chặt chẽ hơn, nhưng họ nên hướng dẫn cho người dân".

Ông Lawrence Summers, Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ, nhận định, thay vì chống lại các quy định, lĩnh vực tiền điện tử nên chấp nhận chúng vì chính lợi ích của ngành.

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Bloomberg TV, ông Summers nói, với những khoản tài chính lớn liên quan đến tiền điện tử, lĩnh vực này mong đợi được hoạt động trong bí mật mà không có sự giám sát của chính phủ là điều không thực tế.

Ông nhấn mạnh: "Lĩnh vực tiền điện tử nên loại bỏ ý tưởng rằng lĩnh vực này sẽ hoạt động như một ‘thiên đường của chủ nghĩa tự do’, nơi các quy tắc của chính phủ không thể áp đặt được".

Lần đầu tiên Mỹ áp lệnh trừng phạt đối với sàn giao dịch tiền điện tử

Lần đầu tiên Mỹ áp lệnh trừng phạt đối với sàn giao dịch tiền điện tử

Ngày 21/9, chính phủ Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với sàn giao dịch tiền điện tử SUEX dựa trên cáo ...

Trung Quốc chặn đầu cơ tiền điện tử, Bitcoin chao đảo

Trung Quốc chặn đầu cơ tiền điện tử, Bitcoin chao đảo

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vừa yêu cầu một số công ty thanh toán và các ngân hàng nước này kiểm soát hoạt động ...

(theo Bloomberg)

Đọc thêm

Xây ‘lũy thép’ nơi biên giới An Giang

Xây ‘lũy thép’ nơi biên giới An Giang

Baoquocte.vn. Bộ đội Biên phòng An Giang quyết liệt thực hiện nhiệm vụ kép, vừa quản lý, bảo vệ biên giới, vừa phòng chống Covid-19.
Cập nhật Covid-19: Cựu Nữ hoàng Hà Lan dương tính, vaccine là 'tuyến phòng thủ đầu tiên'

Cập nhật Covid-19: Cựu Nữ hoàng Hà Lan dương tính, vaccine là 'tuyến phòng thủ đầu tiên'

Baoquocte.vn. Cựu Nữ hoàng Hà Lan Beatrix là thành viên Hoàng gia mới nhất mắc Covid-19, diễn biến dịch tiếp tục phức tạp ở nhiều nước với số ca mắc tăng ...
Bộ Y tế hối thúc các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine Covid-19

Bộ Y tế hối thúc các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. Bộ Y tế đề nghị các địa phương khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong độ tuổi chỉ định.
Vietlott 5/12, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 5/12/2021. xổ số Mega

Vietlott 5/12, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 5/12/2021. xổ số Mega

Baoquocte.vn. Vietlott 5/12. Vietlott Mega 5/12. Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 5/12/2021. XS Vietlott 655 hom nay.
Lịch âm 6/12, Xem âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 6/12/2021 tốt hay xấu?

Lịch âm 6/12, Xem âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 6/12/2021 tốt hay xấu?

Baoquocte.vn. Lịch âm 6/12. âm lịch hôm nay 6/12. Xem âm lịch hôm nay ngày 6/12/2021 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 6 tháng 12 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 6/12/2021: Tuổi Dậu tài chính ổn định

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 6/12/2021: Tuổi Dậu tài chính ổn định

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 6/12/2021 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Thùy Tiên và kỳ tích mang tên Việt Nam tại Hoa hậu Hòa bình 2021

Thùy Tiên và kỳ tích mang tên Việt Nam tại Hoa hậu Hòa bình 2021

Baoquocte.vn. Danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 đã được trao cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên của Việt Nam.
ADB luôn là đối tác quan trọng của Việt Nam

ADB luôn là đối tác quan trọng của Việt Nam

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries.
Lãnh đạo Việt Nam gửi Điện mừng kỷ niệm Quốc khánh Thái Lan

Lãnh đạo Việt Nam gửi Điện mừng kỷ niệm Quốc khánh Thái Lan

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Việt Nam đã đồng gửi Điện mừng tới Lãnh đạo Thái Lan, nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan.
Chủ tịch Quốc hội khai mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021

Chủ tịch Quốc hội khai mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021

Baoquocte.vn. Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2021 khai mạc với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Công ty Nga là nhà xuất khẩu thịt lợn số 1 của Việt Nam

Công ty Nga là nhà xuất khẩu thịt lợn số 1 của Việt Nam

Baoquocte.vn. Trong năm 2021, công ty Miratorg đã xuất khẩu 40.000 tấn thịt lợn sang Việt Nam, hiện chiếm hơn 33% thị phần.
Giá tiêu hôm nay 5/12, giảm nhẹ, thấp nhất 84.000đ/kg, thị trường trầm lắng, nhận định tiêu vẫn ‘có cửa’ tăng?

Giá tiêu hôm nay 5/12, giảm nhẹ, thấp nhất 84.000đ/kg, thị trường trầm lắng, nhận định tiêu vẫn ‘có cửa’ tăng?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 84.000 - 86.000 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 5/12, Giá cà phê còn tăng đến hết năm; cách nâng thị phần ở Trung Quốc?

Giá cà phê hôm nay 5/12, Giá cà phê còn tăng đến hết năm; cách nâng thị phần ở Trung Quốc?

Baoquocte.vn. Giá cà phê không ngừng tăng kể từ giữa tháng 11. Các chuyên gia dự báo, đà tăng này sẽ tiếp tục diễn ra từ nay đến cuối năm.
Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở cho Việt Nam trị giá hơn 250.000 USD

Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở cho Việt Nam trị giá hơn 250.000 USD

Baoquocte.vn. Chính phủ Nhật Bản cấp khoản viện trợ không hoàn lại mới cho 3 dự án ở 2 tỉnh của Việt Nam với tổng trị giá 253.912 USD.
Việt Nam-Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa bang Manipur và tỉnh Quảng Trị

Việt Nam-Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa bang Manipur và tỉnh Quảng Trị

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa bang Manipur và tỉnh Quảng Trị.
Chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ Nhất - Phú Thọ 2021

Chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ Nhất - Phú Thọ 2021

Baoquocte.vn. Sáng ngày 3/12, Vòng Chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ Nhất - Phú Thọ 2021 đã diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Bất động sản mới nhất: Sốt đất lại nhen nhóm, Tây Hà Nội vẫn 'chiếm sóng’, vì sao giới đầu cơ ồ ạt gom hàng?

Bất động sản mới nhất: Sốt đất lại nhen nhóm, Tây Hà Nội vẫn 'chiếm sóng’, vì sao giới đầu cơ ồ ạt gom hàng?

Baoquocte.vn. Xuất hiện sốt đất ở nhiều nơi; đất nền, chung cư vẫn được ưa chuộng, dự báo phân khúc địa ốc tại TPHCM sẽ tăng giá… là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất Quảng Trị lại tăng vọt, thanh tra vào cuộc tại Lâm Đồng, nhà đầu tư cổ phiếu địa ốc cần lưu ý

Bất động sản mới nhất: Đất Quảng Trị lại tăng vọt, thanh tra vào cuộc tại Lâm Đồng, nhà đầu tư cổ phiếu địa ốc cần lưu ý

Baoquocte.vn. Đất Quảng Trị tăng vọt, thanh tra vào cuộc ‘loạn’ phân lô bán nền tại Lâm Đồng, Yên Bái sắp có khu đô thị mới… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Quy định về giá đất TPHCM năm 2022, FLC sắp ra mắt dự án tâm điểm ở Quy Nhơn, đầu cơ làm khan hiếm nguồn cung?

Bất động sản mới nhất: Quy định về giá đất TPHCM năm 2022, FLC sắp ra mắt dự án tâm điểm ở Quy Nhơn, đầu cơ làm khan hiếm nguồn cung?

Baoquocte.vn. TPHCM không tăng giá đất năm 2022, FLC sắp ra mắt dự án ở Quy Nhơn, nguyên nhân khan hiếm nguồn cung… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội sắp có 'hàng hiệu' giá 35.000 USD/m2, shophouse hết thời hoàng kim, cuối năm nên chờ bắt đáy?

Bất động sản mới nhất: Hà Nội sắp có 'hàng hiệu' giá 35.000 USD/m2, shophouse hết thời hoàng kim, cuối năm nên chờ bắt đáy?

Baoquocte.vn. Việt Nam sắp có 2 dự án hàng hiệu, shophouse ế ẩm, cuối năm có nên ‘xuống tiền’ mua đất,… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Siết hoạt động mua bán đất nền ở khu tái định cư sân bay Long Thành, tác động của đường sắt Cát Linh-Hà Đông tới địa ốc Hà Nội

Bất động sản mới nhất: Siết hoạt động mua bán đất nền ở khu tái định cư sân bay Long Thành, tác động của đường sắt Cát Linh-Hà Đông tới địa ốc Hà Nội

Baoquocte.vn. Giá nhà đất Hà Nội sẽ tăng nhờ tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông, T&T muốn đầu tư 5 khu đô thị tại Hòa Bình,…là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường TP.HCM đìu hiu, start-up địa ốc gọi vốn 30 triệu USD; khó khăn trong thu hồi đất dự án sân bay Long Thành

Bất động sản mới nhất: Thị trường TP.HCM đìu hiu, start-up địa ốc gọi vốn 30 triệu USD; khó khăn trong thu hồi đất dự án sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. Thị trường TP.HCM đìu hiu, start-up địa ốc tại Việt Nam được quỹ ngoại rót 30 triệu USD,… là những tin bất động sản mới nhất.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/11 - Rung lắc chọn cổ

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/11 - Rung lắc chọn cổ

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/11 - Tích cực

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/11 - Tích cực

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11 - Kiên nhẫn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11 - Kiên nhẫn

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/11 - Đua lệnh thì coi chừng!

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/11 - Đua lệnh thì coi chừng!

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 08/11 - 12/11 - Cơ cấu danh mục

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 08/11 - 12/11 - Cơ cấu danh mục

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/11 - Một phiên không làm nên xu hướng

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/11 - Một phiên không làm nên xu hướng

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động