​Trung Quốc triển khai dịch vụ giao hàng bằng robot

20/06/2018 15:22

Ngày 18/6, trang mua sắm trực tuyến hàng đầu Trung Quốc JD.com đã khởi động dịch vụ robot tự hành để giao hàng cho khách hàng mua sắm qua mạng. 

TIN LIÊN QUAN
trung quoc trien khai dich vu giao hang bang robot Hàn Quốc nghiên cứu phát triển robot giao đồ ăn tại nhà
trung quoc trien khai dich vu giao hang bang robot EU thử nghiệm giao hàng bằng thiết bị bay không người lái

Ngày 20/6, hơn 20 robot giao hàng của hãng này đã xuống đường giao hàng cho người mua hàng trên trang JD.com. Các chuyến giao hàng robot đầu tiên này chủ yếu đến các khu dân cư gần trung tâm phân phối sản phẩm của JD.com. 

trung quoc trien khai dich vu giao hang bang robot
Các robot giao hàng có tốc độ di chuyển tối đa 15 km/h và có thể vận chuyển tới 30 gói hàng một lần. (Nguồn: Chinadaily)

Các robot có tốc độ di chuyển tối đa 15 km/h và có thể vận chuyển tới 30 gói hàng một lần. Các robot này còn được trang bị radar và cảm biến để giúp nhận biết tín hiệu đèn giao thông và các vật thể xung quanh. Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn từ JD.com khi các robot đến gần địa điểm giao hàng.

Để nhận hàng từ robot, người mua có thể lựa chọn một trong các phương án nhận diện khuôn mặt, sử dụng mã xác nhận hoặc dùng ứng dụng trên điện thoại thông minh. 

Phản ứng ban đầu của người dùng về dịch vụ robot giao hàng cho rằng đây là ứng dụng rất tiện lợi và sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai.

trung quoc trien khai dich vu giao hang bang robot Chó robot SpotMini sắp có mặt trên thị trường

Những chú chó robot SpotMini từng là hiện tượng mạng xã hội khi nhận được cả triệu lượt xem trên Youtube nhờ khả năng di ...

trung quoc trien khai dich vu giao hang bang robot San Francisco có thể cấm robot giao hàng

Một quan chức thuộc chính quyền thành phố San Francisco (Mỹ) đang đề nghị ra luật cấm các robot giao hàng hoạt động trên vỉa ...

trung quoc trien khai dich vu giao hang bang robot Amazon giao hàng thành công bằng máy bay không người lái

Sử dụng máy bay không người lái (drone) để giao hàng là một ý tưởng không còn quá mới nhưng lâu nay vẫn chỉ dừng ...

(theo Chinadaily)