Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023

31/07/2020 19:06

TGVN. Ngày 31/7, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã có buổi gặp mặt làm việc với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023.

TIN LIÊN QUAN
Cơ quan đại diện Việt Nam: Phối hợp chặt chẽ bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động Việt Nam ở nước ngoài
Nâng cao hợp tác giữa Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài với TTXVN và Đài TNVN
truong ban to chuc trung uong lam viec voi cac truong co quan dai dien viet nam o nuoc ngoai nhiem ky 2020 2023
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023. 

Đoàn Trưởng  cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 do đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn. 

Tham dự còn có đại diện các đơn vị của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương… và các đồng chí là Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính chúc mừng các đồng chí vừa được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ là Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023. Chúc mừng những thành tựu mà ngành Ngoại giao đạt được trong thời vừa qua, đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng và quan tâm đến công tác đối ngoại.

truong ban to chuc trung uong lam viec voi cac truong co quan dai dien viet nam o nuoc ngoai nhiem ky 2020 2023
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Theo đồng chí Phạm Minh Chính, hiện nay tình hình khu vực và thế giới có nhiều biến động, đặc biệt, năm 2020 Việt Nam đảm nhận vai trò kép là Chủ tịch ASEAN 2020 và thành viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng lan rộng và nguy hiểm, tác động không nhỏ đến mọi mặt của đời sống, điều này đòi hỏi những đồng chí làm công tác đối ngoại, đặc biệt là các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài càng phải nâng cao vai trò của mình. Đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh, công tác đối ngoại được xác định là yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình, xây dựng và phát triển đất nước bền vững, trong đó các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài có vị trí hết sức quan trọng.

Để nâng cao hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế, Trưởng Ban Tổ chức trung ương Phạm Minh Chính đề nghị, các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần phải luôn tự tin, có tinh thần chủ động, có khát vọng dân tộc, có hành động vượt tầm quốc gia; thực hiện tốt nhiệm vụ đại đoàn kết dân tộc, tranh thủ sức mạnh thời đại để phục vụ phát triển đất nước.

Đồng chí Phạm Minh Chính cũng cho rằng, công tác phối hợp giữa Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Ngoại giao, cũng như của Ban Đối ngoại Trung ương, Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả. Đồng chí khẳng định, Ban Tổ chức Trung ương sẽ tạo điều kiện tối đa về chính sách, công tác cán bộ và phối hợp hiệu quả với Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong công tác.

Đại diện các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn khẳng định, những thành tựu mà ngành đối ngoại đạt được trong thời gian qua là nhờ có sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước và đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Ngoại giao và Ban Tổ chức Trung ương. 

truong ban to chuc trung uong lam viec voi cac truong co quan dai dien viet nam o nuoc ngoai nhiem ky 2020 2023
Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Minh Chính, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đề nghị, các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao cho.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng, các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài từ kinh nghiệm công tác cá nhân cần tiếp tục phối hợp làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác quản lý đối với cơ sở đảng, đảng viên ngoài nước, công tác cán bộ, công tác đào tạo, công tác phối hợp giữa các cơ quan hai bên…

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác Đảng; nêu những thế mạnh về các mặt hợp tác giữa Việt Nam và các địa bàn, những điểm mạnh cần hợp tác, đặc biệt là công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm tổ chức cán bộ, xây dựng bộ máy… cũng như nêu một số đề nghị hỗ trợ cán bộ công tác tại các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. 

Chương trình bồi dưỡng cao cấp dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt của Bộ Ngoại giao

 

Chương trình bồi dưỡng cao cấp dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt của Bộ Ngoại giao

TGVN. Từ ngày 22-27/7, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Vụ Tổ chức Cán bộ và  Học viện Ngoại giao (Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng ...

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 làm việc với Lãnh đạo Bộ Công an

 

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 làm việc với Lãnh đạo Bộ Công an

TGVN. Chiều 27/7, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi gặp mặt với các ...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp các Đại sứ chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp các Đại sứ chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ

TGVN. Chiều ngày 13/2 tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại ...

Minh Nhật